whatsapp viber zalo phone zalo mail

CÓ NÊN THUÊ DỊCH VỤ KẾ TOÁN KHÔNG?

Với tình hình kinh tế hiện nay, một số doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động kế toán. Một trong số các nguyên nhân đo là việc thiếu bộ phận kế toán chuyên nghiệp và hoàn thiện để nâng cao hiệu quả công việc. Chính vì thế, các gói dịch vụ kế toán tiện ích hình thành hàng loạt. Thế nhưng, doanh nghiệp lại phải đặt ra câu hỏi liệu có nên thuê dịch vụ kế toán hay không?

1.      Dịch vụ kế toán, dịch vụ thuế trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán được định nghĩa là một chức hoặc cá nhân có nguồn nhân lực không thuộc sự quản lý của của doanh nghiệp đó đứng đảm nhận làm các công việc của bộ phận kế toán thuộc công ty đó, họ không chịu sự quản lý, cũng như quân số của công ty đó, nhưng lại làm các công việc về kế toán cho các công ty đó theo một thỏa thuận về nguyên tắc trong hợp đồng kinh tế phát sinh.

Trong đó, dịch vụ kế toán trọn gói được coi là một quy trình tổng thể liên quan đến kế toán doanh nghiệp bao gồm toàn bộ các nghiệp vụ kế toán như: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế. Dịch vụ kế toán thuế trọn gói mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích tối đa khi nguồn chi phí bỏ ra tối thiểu.

Dịch vụ kế toán thuế trọn gói cũng là một loại hình dịch vụ đang được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng để thực hiện các nghĩa vụ thuế trong kỳ sản xuất kinh doanh. So với việc có một bộ phận kế toán hay thuê một cá nhân làm kế toán cho doanh nghiệp với hình thức bán thời gian thì dịch vụ kế toán trọn gói có các ưu điểm sau:

·        Chi phí: Số tiền mà doanh nghiệp bỏ ra để tuyển bộ máy kế toán gồm: 1 kế toán thuế có kinh nghiệm cao, có thể làm việc về thuế thì chi phí thuê một nhân viên đó sẽ gấp 2 -3 lần chí phí thuê dịch vụ kế toán bên ngoài trọn gói. Trong khi đó chất lượng công việc sẽ hoàn toàn như nhau khi đều có những kết toán nhiều kinh nghiệm phụ trách công việc của doanh nghiệp bạn.

·        Chất lượng công việc: Trong khi dịch vụ kế toán trọn gói và bộ máy kế toán có thể đảm bảo thì việc thuê một cá nhân làm báo cáo thuê cho doanh nghiệp là một việc làm khá rủi ro.  Trên thực tế giữa cá nhân riêng lẻ và doanh nghiệp thường không có sự ràng buộc trách nhiệm. Điều này dẫn đến việc khi xảy ra vi phạm thì doanh nghiệp là người sẽ phải chịu các khoản phạt.

·        Về hiệu quả công việc: Với dịch vụ kế toán thuế trọn gói luôn có một đội ngũ nhiều kinh nghiệm cũng như các kỹ năng xử lý trong nghiệp vụ kế toán cũng điều phốt được nhân viên để đảm bảo công việc và năng suất lao động của bộ phận kế toán này khi số lượng phát sinh thay đổi ở các mức khác nhau.

Để tìm hiểu thêm về chi phí làm giấy phép phòng cháy chữa cháy hãy tham khảo bài viết dưới đây của ACC nhé!

2.      Có nên thuê dịch vụ kế toán?

Để lựa chọn các gói dịch vụ kế toán giá rẻ, nhà quản lý phải xem xét về đặc điểm kinh doanh cũng như các phương diện khác để chọn được giải pháp tối ưu

a)      Quy mô doanh nghiệp

Đầu tiên, nhà quản lý phải xem quy mô hoạt động của mình để cân nhắc xem có nên thuê dịch vụ kế toán hay thuê hẳn một bộ máy kế toán. Tình hình hiện nay cho thấy những doanh nghiệp vừa và nhỏ hay sử dụng những kế toán mới ra trường với chi phí khoảng 6, 7 triệu/ 1 tháng và yêu cầu những nhân viên đó làm rất nhiều công viên như là kế toán nội bộ, kê khai thuế hàng tháng, hàng quý,…Nếu nhân viên đó nghỉ việc, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn trong việc quản lí, chuyển giao lại sổ sách. Trong khi đó họ có thể thuê dịch vụ kế toán thuế với mức giá thấp hơn nhiều khoảng 2 – 3 triệu/ 1 tháng mà lại đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho công ty mình.

b)     Tìm kiếm và khảo sát thị trường

Có rất nhiều thông tin trên internet doanh nghiệp có thể tìm hiểu xem dịch vụ kế toán thuế sẽ bao gồm những công việc gì, các khoản phí là bao nhiêu, độ uy tín,… Lưu ý cẩn thận với những công ty có những chương trình khuyến mãi miễn phí khai báo thuế,…

c)      Lựa chọn 2- 3 dịch vụ kế toán thuế

Sau khi tìm hiểu rõ ràng doanh nghiệp nên gặp 2 – 3 công ty dịch vụ kế toán để bàn chi tiết các vấn đề và điều khoản hợp đồng:

– Trách nhiệm về thuế , kế toán với cơ quan nhà nước như thế nào?

– Các khoản phí có phù hợp với công ty mình hay không?

– Việc chăm sóc khách hàng của bên đó hàng tháng hàng quý như thế nào?

– Báo cáo về tình hình công ty hàng tháng hàng quý ra sao?

d)     Theo dõi, cập nhật định kỳ

Sau khi ký hợp đồng hàng tháng hàng quý doanh nghiệp phải theo dõi, cập nhật tình hình của công ty mình như thế nào, hóa đơn, sổ sách ra sao, thuế tạm tính là bao nhiêu,…

– Với vai trò là chủ doanh nghiệp, người đại diện pháp luật của công ty phải chủ động theo dõi cập nhật tình hình, nếu không biết phải tìm hiểu và hỏi bên dịch vụ kế toán thuế làm cho mình.

>>>> Tham khảo Bảng giá dịch vụ kế toán của Công ty Luật ACC để hiểu thêm về dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn mong muốn đem đến cho bạn chất lượng dịch vụ với mức giá ưu đãi nhất.

3.      Công việc mà dịch vụ kế toán cung cấp cho doanh nghiệp

 • Đánh giá và kiểm tra tính hợp lệ của từng hóa đơn chứng từ kế toán; đảm bảo điều chỉnh chính xác các sai lệch xảy ra theo đúng quy định.
 • Dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp lập tờ khai thuế giá trị gia tăng; tờ khai thuế thu nhập cá nhân định kỳ và trình lên cơ quan thuế.
 • Thiết lập các biểu mẫu, giấy tờ kế toán liên quan bao gồm: bảng lương; hợp đồng nhân sự; khấu hao tài sản cố định…
 • Lập sổ cái các tài khoản; sổ nhật ký chung; các chứng từ kế toán như phiếu xuất nhập kho; phiếu thu, chi.
 • Lập các sổ chi tiết tính giá thành sản phẩm; sổ kho hàng hóa phải thu, trả…
 • Doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ công việc cân đối các mức chi phí sản xuất, đảm bảo lợi nhuận; tối ưu các khoản thuế cần đóng.
 • Thiết lập báo cáo kết quả sản xuất kinh doanh và nộp cho cơ quan thuế đúng thời hạn.
 • Lập báo cáo tạm quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; tờ khai thuế giá trị gia tăng; thuế thu nhập cá nhân; tờ khai tạm tính thuế thu nhập doanh nghiệp định kỳ.
 • Thiết lập quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp; thu nhập cá nhân; lập báo cáo tài chính.
 • Dịch vụ kế toán sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải trình các báo cáo có liên quan trước cơ quan thuế nhà nước.
 • Hiện nay, thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật với cơ quan thuế đang nhận được nhiều sự quan tâm. ACC có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này xem bài viết dưới đây để hiểu thêm

4.      Một số loại hình dịch vụ kế toán mà doan nghiệp nên sử dụng

>>>>>>> Dịch vụ kế toán trọn gói bao gồm các công việc kê khai các loại thuế như thuế VAT, khai thuế TNCN, khai thuế TNDN tạm tính, quyết toán thuế TNDN cuối năm, làm sổ sách kế toán, giải trình kế toán, hoàn thiện hồ sơ kế toán, hồ sơ chứng từ của doanh thu – chi phí, các công việc tính toán về lao động tiền lương, bảo hiểm bắt buộc…

·        Dịch vụ soát xét kế toán định kỳ: gồm các công việc thống nhất phương án và kế hoạch về công tác kế toán, khai thuế với nhà tư vấn và cung cấp dịch vụ kế toán thuế; nhân viên của doanh nghiệp tự thực hiện nhưng trước khi nộp báo cáo hoặc định kỳ, đơn vị tư vấn giám sát, kiểm tra kết quả.

·        Dịch vụ tư vấn kế toán thuế theo vụ việc: có thể doanh nghiệp sẽ sử dụng dịch vụ tại cuối năm tài chính một lần vào thời điểm trước khi nộp báo cáo quyết toán; có thể sử dụng dịch vụ rà soát hóa đơn – chứng từ – sổ kế toán trong quá khứ (những năm trước), điều chỉnh sửa đổi để phục vụ cho việc thanh tra quyết toán thuế; cũng có thể sử dụng dịch vụ này nhằm giải quyết sự cố khi vô tình vi phạm pháp luật về thuế, rắc rối về thủ tục hành chính thuế; hoặc sử dụng dịch vụ hoàn thuế trọn gói.

Nếu bạn đang tìm hiểu về quy định tách thửa đất trồng cây lâu năm Hãy tham khảo bài viêt sau. Chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn nhé!

Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.