CÔNG TY LUẬT ACC

Có nên mua bảo hiểm hưu trí không? (Cập nhật 2022)

Mạnh Hùng

Có nên mua bảo hiểm hưu trí không? (Cập nhật 2022)

Mạnh Hùng

08/03/2022

co nen mua bao hiem huu tri

Có nên mua bảo hiểm hưu trí

Hưu trí, lương hưu, nghỉ hưu luôn là một trong những vấn đề được mọi người quan tâm đến. Bởi hầu hết mọi người hiện nay đều là người lao động và việc tìm hiểu về hưu trí, lương hưu của mình là điều đương nhiên để có thể đảm bảo được quyền lợi của chính bản thân mình. Như vậy thì có nên mua bảo hiểm hưu trí là gì? có nên mua bảo hiểm hưu trí bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về có nên mua bảo hiểm hưu trí. Để tìm hiểu hơn về có nên mua bảo hiểm hưu trí các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về có nên mua bảo hiểm hưu trí nhé.

1. Tuổi nghỉ hưu là gì?

 • Tuổi nghỉ hưu hay gọi cách cách là tuổi hưu trí. Đó là độ tuổi mà tại thời điểm đó người lao động có đủ điều kiện theo quy định pháp luật nhận được trợ cấp hưu trí đầy đủ khi rời khỏi độ tuổi lao động theo quy định của pháp luật.
 • Hay nói cách khác thì nghỉ hưu là việc mà người lao động sẽ được nghỉ công việc hiện tại của mình khi đến một độ tuổi nhất định, điều kiện sức khỏe nhất định được pháp luật quy định là sẽ không phải làm việc nữa. Theo quy định của pháp luật lao động thì khi tới tuổi nghỉ hưu người lao động đang làm những công việc do pháp luật quy định sẽ phải chấm dứt hợp đồng, chấm dứt làm việc để an dưỡng tuổi già.
 • Bộ Luật lao động hiện hành thì độ tuổi nghỉ hưu của nam và nữ ở mỗi thời gian khác nhau là khác nhau, giữa nam và nữ cũng khác nhau. Sự khác nhau này là do sự phát triển của xã hội, sự phát triển của thể chất, sức khỏe trung bình của xã hội cũng khác nhau.

2. Bảo hiểm hưu trí tự nguyện là gì?

 • Theo Thông tư 115/2013/TT của Bộ Tài chính, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện, nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động.
 • Bảo hiểm hưu trí tự nguyện bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động.
 • Về bản chất, bảo hiểm hưu trí tự nguyện là một loại sản phẩm tài chính dành cho cá nhân, trong đó, người tham gia đóng góp tiền tiết kiệm theo định kỳ vào các sản phẩm hưu trí và sẽ được nhận chi trả từ quỹ khi đến tuổi nghỉ hưu. Số tiền hưu trí mà mỗi cá nhân được hưởng phụ thuộc vào tổng số tiền đóng góp của chính cá nhân đó và hiệu quả đầu tư vốn của quỹ.

3. Lợi ích mua bảo hiểm nhân thọ hưu trí.

Có thêm trợ cấp khoản “lương hưu” ngoài bảo hiểm xã hội:

 • Ngoài khoản lương hưu được chi trả từ bảo hiểm xã hội, hoặc nếu không có lương hưu người tham gia bảo hiểm nhân thọ hưu trí sẽ có thêm một khoản “lương hưu” đều đặn cho tới hết thời hạn hợp đồng hoặc là trọn đời. Đặc biệt hơn nữa, với Hưu trí an khang của Bảo Việt Nhân thọ, người được bảo hiểm sẽ có thêm quyền lợi đặc biệt đón tuổi hưu.

Đó là tại thời điểm nghỉ hưu, khách hàng nhận ngay một khoản tài chính phục vụ chi tiêu lớn khi bắt đầu bước vào tuổi hưu với một trong hai lựa chọn:

 • Nhận ngay 25% giá trị tài khoản
 • Nhận ngay 50% giá trị tài khoản

Đó là những khoản trợ cấp thêm và có giá trị để người tham gia đón tuổi xế chiều thật đủ đầy, sung túc. Và số tiền đó có thể giúp khách hàng hoàn toàn có thể thực hiện những mục tiêu lớn, dự định mà tuổi trẻ đã bỏ lỡ như: đi du lịch, làm quà cho con cháu…

4. Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện.

Khi tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện, khách hàng sẽ được hưởng các quyền lợi bảo hiểm cơ bản bao gồm quyền lợi hưu trí định kỳ và quyền lợi bảo hiểm rủi ro.

Quyền lợi hưu trí định kỳ

 • Doanh nghiệp bảo hiểm phải đảm bảo quyền lợi hưu trí được chi trả định kỳ đến khi người được bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 năm.
 • Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm và bên tham gia bảo hiểm thỏa thuận về mức hưởng quyền lợi hưu trí mỗi kỳ, số kỳ nhận quyền lợi hưu trí; tính lãi tích lũy từ phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả cho bên mua bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Doanh nghiệp bảo hiểm bắt buộc phân phối trong thời hạn đóng phí bảo hiểm và có thể tiếp tục cung cấp quyền lợi này trong thời gian nhận quyền lợi hưu trí, tùy theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm rủi ro bao gồm tối thiểu những quyền lợi sau:

 • Quyền lợi trường hợp tử vong hoặc thương tật toàn bộ và vĩnh viễn
 • Quyền lợi hỗ trợ chi phí hậu sự

Lúc nhận được đề nghị thanh toán quyền lợi bảo hiểm tử vong, dù có thuộc phạm vi bảo hiểm hay không, doanh nghiệp bảo hiểm cần chi trả ngay khoản trợ cấp mai táng cho người thụ hưởng số tiền theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

5. Kết luận có nên mua bảo hiểm hưu trí.

Trên đây là một số nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về có nên mua bảo hiểm hưu trí và cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến có nên mua bảo hiểm hưu trí. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về có nên mua bảo hiểm hưu trí đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về có nên mua bảo hiểm hưu trí thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ