Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi

logo accACC
Thanh Trúc

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, có chiều hướng gia tăng trong chăn nuôi những năm gần đây, thì việc lựa chọn thức ăn an toàn cho vật nuôi cũng rất quan trọng. Ngoài việc áp dụng tốt các khâu về an toàn sinh học, người chăn nuôi cũng được khuyến cáo nên lựa chọn công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi nào hiệu quả nhất. Việc này đòi hỏi quá trình chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi phải được thực hiện an toàn ngay từ đầu để cải tiến công nghệ trong các thời điểm thích hợp và phòng ngừa, hạn chế lây lan bệnh. Bạn kinh doanh trong lĩnh vực chăn nuôi và đang có nhu Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi. Bạn chưa biết nên chọn nhà cung cấp dịch vụ nào? Hãy đến với AAC để được giải đáp một cách cụ thể và chi tiết.

chuyen giao cong nghe san xuat thuc an chan nuoi

Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi

1. Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi là gì

Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi là việc chủ sở hữu công nghệ sáng tạo ra được dây chuyền sản xuất thực phẩm và chuyển giao toàn bộ quyền chiếm hữu, quyền sử dụng, quyền định đoạt công nghệ cho tổ chức, cá nhân khác sử dụng công nghệ này của mình. Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng là một hình thức chuyển giao công nghệ, tuy nhiên là trong lĩnh vực chăn nuôi.

2. Khái quát về thức ăn chăn nuôi trong chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi

2.1. Khái niệm thức ăn chăn nuôi trong chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn

Thức ăn chăn nuôi là những sản phẩm có nguồn gốc thực vật, động vật, vi sinh vật… tất cả những nguồn sản phẩm này đều cung cấp các dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi, đảm bảo khả năng phát triển, sinh trưởng và sinh sản khỏe mạnh. Ngành sản xuất thức ăn chăn nuôi có những chuyển biến rõ rệt trong những năm qua, với quy trình sản xuất luôn được cập nhật, thiết bị công nghệ luôn được đổi mới… nhằm đáp ứng các yêu cầu về chất lượng.

2.2. Vai trò thức ăn chăn nuôi trong chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi

– Thức ăn cung cấp năng lượng cho vật nuôi hoat động và phát triển.

– Thức ăn cung cấp các chất dinh dưỡng cho vật nuôi lớn lên và tạo ra sản phẩm chăn nuôi như thịt, trứng, sữa. Thức ăn còn cung cấp các chất dinh dưỡng cho vật nuôi tạo ra lông sừng móng

2.3. Phân loại thức ăn chăn nuôi trong chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi

Thức ăn chăn nuôi đơn là thức ăn dùng để cung cấp một hoặc nhiều chất dinh dưỡng trong khẩu phần ăn cho vật nuôi;

Thức ăn chăn nuôi hỗn hợp hoàn chỉnh là hỗn hợp của nhiều nguyên liệu thức ăn được phối chế theo công thức nhằm đảm bảo có đủ các chất dinh dưỡng để duy trì đời sống và khả năng sản xuất của vật nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng.

3. Các công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi hiện nay

3.1. Công nghệ truyền thống

Người chăn nuôi chủ yếu sử dụng các nguyên liệu thức ăn xanh là các loại rau xanh, cây họ đậu, cỏ tươi. Việc cho ăn trực tiếp các loại thức ăn này có ưu điểm là cách làm đơn giản, không đòi hỏi thời gian chế biến nên thuận tiện, dễ tìm kiếm. Tuy nhiên, nhược điểm của những loại thức ăn này là dễ gây nhiễm bệnh ký sinh trùng, có hàm lượng đạm thấp hơn so với các loại thức ăn có nguồn gốc động vật và việc bảo quản trong thời gian ngắn.

3.2. Công nghệ cải tiến

Các nguyên liệu TĂCN được sản xuất, chế biến thông qua một số phương pháp gia công như: nghiền, kết hột, ép miếng, ngâm và làm ẩm, nấu hoặc rang, hoặc xử lý sinh học qua lên men, ủ chua. Với các loại thức ăn sau khi được nghiền nát, cần chú ý đến độ vỡ thích hợp, không nên xay nghiền quá nhỏ và chú ý về thời gian bảo quản không quá dài. Thức ăn dạng kết hột thường được chế biến bằng cách hấp hơi.

3.2. Công nghệ hiện đại trong thức ăn công nghiệp

Công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi theo hướng công nghiệp đòi hỏi phải khắt khe và nghiêm ngặt trong quá trình sản xuất nhằm đảm bảo được sự bền vững của thức ăn và thành phần phối trộn không bị thay đổi qua quy trình sản xuất cũng như giữ được chất lượng trong quá trình vận chuyển, sử dụng và bảo quản. Công nghệ này tiến hành qua một số khâu gồm: Chọn nguyên vật liệu – làm sạch, sơ chế – phối trộn theo tỷ lệ đã tính toán sẵn – hệ thống máy móc để chế biến – đóng bao, ghi nhãn hiệu – tiêu thụ.

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan đến hoạt động chuyển giao công nghệ. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc hay quan tâm và có nhu cầu sử dụng Chuyển giao công nghệ sản xuất thức ăn chăn nuôi của ACC vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận