Chuyên Dịch Vụ Kế Toán Trọn Vẹn Cho Công Ty Chứng Khoán

logo accACC
Hoài Thắm

Chuyên Dịch Vụ Kế Toán Trọn Vẹn Cho Công Ty Chứng Khoán
Chuyên Dịch Vụ Kế Toán Trọn Vẹn Cho Công Ty Chứng Khoán

Công ty chứng khoán kinh doanh, mua bán một thứ hàng hóa vô hình, chỉ là giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản nhưng lại có giá trị rất lớn. Hàng hoá chứng khoán có giá cả thay đổi liên tục, thậm chí trong một ngày cũng có rất nhiều giá khác nhau, được mua đi bán lại thường xuyên cho nên các nghiệp vụ phát sinh rất phong phú, phức tạp. Vì vậy, công ty chứng khoán nên thuê công ty dịch vụ kế toán có kinh nghiệm, uy tín để tránh rắc rối về thủ tục pháp lý. Công ty ACC chuyên cung cấp dịch vụ kế toán trọn vẹn cho công ty chứng khoán sẽ giúp khách hàng yên tâm hoạt động.

Công ty chứng khoán còn có những nghiệp vụ đặc trưng như bảo lãnh phát hành cổ phiếu, cầm cố cổ phiếu, cho vay, repo chứng khoán… không giống nghiệp vụ của các doanh nghiệp thông thường khác.

Mặt khác hoạt động của công ty chứng khoán còn là việc quản lý, giao dịch những hàng hóa, tài sản không phải của công ty trong nghiệp vụ môi giới, tạm giữ cầm cố, lưu ký chứng khoán… cho nên phụ lục tài sản ngoài bảng cũng rất nhiều.

Do những đặc thù của mình, chế độ kế toán cho công ty chứng khoán sẽ có một số điểm khác so với Quyết định 15 như không sử dụng một số tài khoản, đổi tên một số tài khoản hoặc sử dụng thêm một số tài khoản mới. Nội dung phản ánh và tên của các tài khoản này sẽ được quy định phù hợp với hoạt động kinh doanh chứng khoán và Luật Chứng khoán.

Dịch vụ kế toán cho công ty chứng khoán ra đời là giải pháp tối ưu để giải quyết toàn bộ các vấn liên quan trực tiếp tới dòng tiền của doanh nghiệp. Một dịch vụ kế toán chuyên nghiệp tin cậy không những đem lại sự yên tâm cho khách hàng. Ngoài ra còn luôn tạo ra hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp.

1. Tại sao nên chọn dịch vụ kế toán trọn vẹn cho công ty chứng khoán?

Tiết kiệm chi phí nhân sự :

Sử dụng dịch vụ kế toán từ bên ngoài giúp công ty tiết kiệm được chi phí tuyển dụng và lương kế toán hàng tháng. Đặc biệt, trong trường hợp cần đến những kế toán trưởng, kế toán tổng hợp có kinh nghiệm lâu năm, mức lương lại là một khoản chi phí đáng kể hàng tháng cho doanh nghiệp.

Chi phí tính theo hiệu quả công việc :

Phí dịch vụ kế toán được tính theo nhiều mức khác nhau tùy theo số lượng chứng từ, mức độ chuyên môn của công việc. Như vậy, nếu công ty nhỏ, có ít chứng từ, phí kế toán hàng tháng sẽ rất thấp. Mức phí chỉ được nâng lên tương ứng với khối lượng công việc, và được thỏa thuận từ trước một cách minh bạch. Điều này có thể ví von giống như thuê mướn lao động thời vụ, công ty sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí khi khối lượng công việc giảm.

Không cần đầu tư phòng ốc, thiết bị :

Như đã nói, việc thuê dịch vụ kế toán trọn gói ngoài tiết kiệm được chi phí lương còn giúp công ty tinh gọn được bộ máy. Nếu có kế toán, cần có thêm diện tích không gian trong công ty, thậm chí là một phòng ban. Điều này sẽ cần bạn thuê một văn phòng rộng hơn kích thước hiện tại. Ngoài ra, công ty cũng cần trang bị thêm thiết bị, máy móc để đáp ứng nhu cầu công việc cho nhân viên.

Dịch vụ kế toán ổn định hơn thuê lao động :

Tỉ lệ nhân viên nhảy việc khá cao trong những năm gần đây. Thuê dịch vụ có thể đảm bảo khối lượng công việc của công ty luôn có người đảm nhận. Tránh được rủi ro nhân viên nghỉ đột xuất hoặc thay nhân viên mới chưa thạo việc. Hơn nữa, còn tiết kiệm được chi phí tuyển dụng cũng như thời gian đào tạo lại từ đầu.

Sự chuyên nghiệp :

Dịch vụ kế toán luôn là nơi đảm bảo cho bạn về tính chuyên nghiệp về chuyên môn. Điều đó thể hiện ở việc chịu hoàn toàn trách nhiệm về sai sót liên quan chứng từ, hóa đơn cũng như các nghiệp vụ phát sinh. Hơn nữa, đối với nghiệp vụ khó, trung tâm dịch vụ luôn có khả năng xử lý tốt bởi được phối hợp và hỗ trợ giữa nhiều thành viên có kinh nghiệm và trình độ khác nhau. Và đây là điều mà không phải nhân viên kế toán riêng của công ty có thể đáp ứng.

2. Cập nhật nhanh chóng các điều luật :

Dịch vụ kế toán cũng là nơi tiếp thu và cập nhật nhanh về cho doanh nghiệp nhưng thông tư, điều luật mới trong kế toán. Đi kèm với những hướng dẫn hoặc hướng xử lý có thể giúp công ty mau chóng thay đổi linh hoạt hơn thích ứng với Luật.

 1. 3. Dịch vụ kế toán trọn vẹn cho công ty chứng khoán do công ty ACC cung cấp:

a.Tiếp nhận thông tin

 • Chúng tôi tiếp nhận thông tin, báo giá cho bạn dựa trên tình hình thực tế, Nếu bạn chấp nhận chúng tôi sẽ tiến hành nhận hồ sơ, chứng từ và tiến hành lưu dữ liệu.
 • Chúng tôi sẽ liên hệ trực tiếp gặp khách hàng để nhận hồ sơ, chứng từ…

b.Tiến hành hạch toán và lập báo cáo thuế

 • Kiểm tra tính hợp lệ của hóa đơn bán hàng, bộ chứng từ.
 • Hạch toán, xử lý trên phần mềm kế toán chuyên nghiệp.
 • Lập các biểu mẫu cần thiết cho công việc kế toán dịch vụ như phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập kho, phiếu xuất kho, bảng lương, bảng bảo hiểm xã hội.
 • Lập báo cáo nhập xuất tồn kho nguyên vật liệu, bảng phân bổ, bảng khấu hao, nguyên vật liệu xây dựng.
 • Lập sổ kế toán chi tiết theo quy định Luật Kế toán, thông tư, nghị định kế toán (bảng sổ nhật ký chung, sổ quỹ tiền mặt, ngân hàng, công nợ, doanh thu, chi phí.
 • Lập bảng tính giá thành.
 • Lập hồ sơ bảo hiểm xã hội, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân.
 • Tối ưu báo cáo thuế theo quy định.

c.Tiến hành trao đổi và bàn giao chứng từ hàng tháng

ACC sẽ làm việc với bạn về những vấn đề tồn đọng và đưa ra hướng xử lý trong tháng kế toán, bàn giao tất cả sổ sách, chứng từ, báo cáo thuế hàng tháng, hàng quý, hàng năm với quý khách hàng. Sau khi thống nhất với khách hàng thì Công ty chúng tôi tiến hành đi nộp tất cả các loại báo cáo thuế cho Cơ quan thuế địa phương.

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận