messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Các chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu? Mới nhất 2022

Với xã hội phát triển và hội nhập như ngày nay thì tiếng anh là một phần không thể thiếu trong giáo dục. Có thể thấy nhu cầu học tiếng anh của người trẻ đến người già ngày càng sôi động với những mục đích khác nhau. Bài viết sau đây ACC sẽ trả lời cho câu hỏi Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu và giới thiệu các chứng chỉ tiếng Anh nổi tiếng, thông dụng hiện nay.

chung chi tieng anh co thoi han bao lau

Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu (Cập nhật 2022)

1. Đánh giá năng lực ngoại ngữ được quy định tại đâu?

Đánh giá năng lực ngoại ngữ được quy định tại Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT Ban hành quy chế thi đánh giá năng lwucj ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

2. Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu? – Chứng chỉ của Việt Nam

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Thông tư 23/2017/TT-BGDĐT ngày 29/9/2017 thì:

Đối với chứng chỉ ngoại ngữ theo khung 06 bậc dùng cho Việt Nam thì thời hạn hiệu lực của chứng chỉ ngoại ngữ do cơ quan, đơn vị sử dụng chứng chỉ quyết định tùy theo mục đích, yêu cầu của từng công việc cụ thể.

Tương tự, với những chứng chỉ được cấp trước đây theo Quyết định 177/QĐ-TCBT ngày 30/01/1993 của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định chương trình tiếng Anh thực hành ABC và Quyết định 66/2008/QĐ-BGDĐT ngày 02/12/2008 quy định Chương trình giáo dục thường xuyên về tiếng Anh thực hành thì sẽ được quy đổi theo Khung 06 bậc.

Thời hạn áp dụng của chứng chỉ này là do Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Giám đốc sở giáo dục và đào tạo (nếu được Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền) xem xét, quyết định dựa theo yêu cầu về năng lực ngoại ngữ đối với vị trí công việc (theo mục 1 Công văn 3755/BGDĐT-GDTX ngày 03/8/2016).

3. Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu? – Chứng chỉ TOEIC

TOEIC đánh giá khả năng sử dụng tiếng anh giao tiếp trong công việc, hướng đến đối tượng là các bạn muốn sử dụng trong môi trường công việc là chủ yếu. Chứng chỉ TOEIC sẽ có hiệu lực 2 năm, được công nhận và sử dụng hầu hết ở các quốc gia trên thế giới. TOEIC được xem là một trong các chứng chỉ tiếng anh thông dụng nhất hiện nay.

4. Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu? – Chứng chỉ IELTS

Bằng IELTS phục vụ cho mục đích học thuật, như học tập tại các trường đại học, cao đẳng, tổ chức học tập và định cư tại nước ngoài. IELTS được công nhận rộng rãi tại các nước Châu Âu và Anh. Chứng chỉ IELTS có hiệu lực trong vòng 2 năm, mỗi tháng có từ 2-3 đợt thi, điểm thi sẽ được tính trên thang điểm từ 1 đến 9 và sau 13 ngày sẽ có kết quả.

5. Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu? – Chứng chỉ của Cambridge ESOL

Chứng chỉ Cambridge cũng giống như các chứng chỉ tiếng anh quốc tế khác đều với mục đích học tập, làm việc hay định cư nước ngoài. Nhưng các chứng chỉ này có giá trị vĩnh viễn và chỉ phải thi một lần duy nhất.

Như vậy bài viết trên ACC đã trả lời câu hỏi Chứng chỉ tiếng anh có thời hạn bao lâu không chỉ đối với khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam mà còn các chứng chỉ quốc tế khác. Nếu cần giúp đỡ gì, hãy liên hệ với ACC để được hỗ trợ!

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.