messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu (Cập nhật 2022)

Hiện nay, kế toán là một ngành nghề có vị trí vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong một doanh nghiệp. Chính vì tầm quan trọng như vậy, đối với vị trí kế toán trưởng, yêu cầu về chuyên môn nghiệp vụ cũng như đạo đức nghề nghiệp là vô cùng khắt khe, thậm chí là cần phải có chứng chỉ kế toán trưởng. Qua bài viết dưới đây, ACC Group sẽ cung cấp tới quý khách hàng những thông tin cơ bản về loại chứng chỉ này và giải đáp thắc mắc chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu.

Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu
Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu

1. Kế toán trưởng là gì?

Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán.

2. Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?

Chứng chỉ kế toán trưởng là chứng chỉ chứng nhận vượt qua bài thi cấp chứng chỉ của lớp học bồi dưỡng kế toán trưởng. Khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng sẽ cung cấp, cập nhật những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu về kế toán, tài chính, kiểm toán cho học viên.

3. Điều kiện để được cấp chứng chỉ kế toán trưởng?

Để trở thành kế toán trưởng cần những tiêu chuẩn và điều kiện đã được nói đến ở trên vì vậy để học chứng chỉ kế toán trưởng học viên cần thỏa mãn những điều kiện sau:

– Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

+ Tối thiểu 2 năm kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.

+ Tối thiểu 3 năm kể từ ngày ghi trên bằng tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán.

+ Học viên phải trải qua hai lần làm bài kiểm tra giữa và cuối khóa. Nếu đạt yêu cầu (5/10 điểm trở lên) sẽ được cấp chứng chỉ. Học viên được thi lại một lần bài thi hết học phần không đạt yêu cầu vào cuối khóa học.

+ Khi đạt yêu cầu trong bài thi cấp chứng chỉ kế toán trưởng, học viên sẽ được cấp chứng chỉ theo mã số 012 (mẫu chứng chỉ do bộ tài chính ban hành).

4. Tiêu chuẩn kế toán trưởng?

Để trở thành kế toán trưởng thì người kế toán phải thỏa mãn những tiêu chuẩn và điều kiện được quy định tại Khoản 1 Điều 54 của Luật Kế toán số 88/2015/QH13 ban hành ngày 20/11/2015. Kế toán trưởng phải có tiêu chuẩn và điều kiện như sau:

– Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật.

– Có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kế toán.

– Có chuyên môn, nghiệp vụ kế toán từ trình độ trung cấp trở lên.\

– Có chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng.

– Có thời gian công tác thực tế về kế toán ít nhất là 02 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ kế toán từ trình độ đại học trở lên và thời gian công tác thực tế ít nhất là 03 năm đối với người có chuyên môn, nghiệp vụ về kế toán trình độ trung cấp, cao đẳng.

5. Chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu?

Thời hạn chứng chỉ kế toán trưởng là 5 năm kể từ ngày được cấp. Được quy định cụ thể tại Khoản 4, Điều 9 Thông tư số 199/2011/TT-BTC về cấp chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng như sau: “Chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng có giá trị sử dụng trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp để bổ nhiệm kế toán trưởng lần đầu theo quy định tại khoản 2 Điều 53 của Luật Kế toán. Quá thời hạn 5 năm học viên có yêu cầu cấp lại chứng chỉ phải học lại khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng”.

6. Một số câu hỏi thường gặp

Chứng chỉ kế toán trưởng có được phép gia hạn không?

Không thể gia hạn chứng chỉ kế toán trưởng. Trong trường hợp chứng chỉ kế toán trưởng hết hạn bạn cần phải học lại khóa học bồi dưỡng kế toán trưởng và vượt qua kì thi để được cấp chứng chỉ mới và có thời hạn theo quy định.

Công ty nào cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý uy tín chất lượng?

ACC chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý nhanh chóng, chất lượng với chi phí hợp lý.

Thời gian ACC cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao lâu?

Thông thường từ 01 đến 03 ngày làm việc.

Chi phí khi cung cấp dịch vụ tư vấn pháp lý là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào từng hồ sơ cụ thể mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau. Hãy liên hệ với chúng tôi để biết một cách cụ thể.

Nói tóm lại, qua bài viết trên, ACC Group đã giải đáp thắc mắc của khách hàng về chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu. Mong rằng quý khách hàng đã hiểu hơn về loại chứng chỉ này. Tuy nhiên, nếu quý khách hàng còn bất kỳ thắc mắc gì về chứng chỉ kế toán trưởng có thời hạn bao lâu, hãy liên hệ với ACC Group để được tư vấn cụ thể hơn nhé.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.