Chữ ký số HSM Viettel Server là gì? Giải đáp thắc mắc 2021

logo accACC
Thảo

 

 

chu ky so hsm viettel 3

Chữ ký số HSM Viettel

Chữ ký số HSM Viettel Server đang được rất nhiều người quan tâm tìm hiểu và sử dụng. Tuy nhiên, hiện tại có rất nhiều loại chữ ký số trên thị trường, vậy làm sao để nhận diện, phân biệt được chữ ký số Server Viettel, những thông tin về chữ ký số HSM này là gì? Mời quý khách hàng cùng theo dõi bài viết dưới đây của ACC về chữ ký số HSM Viettel.

1. Chữ ký số HSM Viettel Server là gì?

Trước hết, cần hiểu chữ ký số là gì? Chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử được tạo ra bằng sự biến đổi một thông điệp dữ liệu sử dụng hệ thống mật mã không đối xứng, theo đó, người có được thông điệp dữ liệu ban đầu và khóa công khai của người ký có thể xác định được chính xác việc biến đổi nêu trên được tạo ra bằng đúng khóa bí mật tương ứng với khóa công khai trong cùng một cặp khóa; và sự toàn vẹn nội dung của thông điệp dữ liệu kể từ khi thực hiện việc biến đổi nêu trên.

Chữ ký số HSM Viettel Server có thiết bị HSM. Theo đó, thiết bị HSM được tích hợp thông qua một hệ thống Server hóa đơn điện tử, khi sử dụng doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào Server xuất hóa đơn; người sử dụng chỉ cần tiến hành ký và phát hành hóa đơn trực tuyến trên mạng.

Như vậy, chữ ký số HSM Viettel Server là một loại chữ ký điện tử nhưng không cần đến USB Token để sử dụng. Khách hàng muốn sử dụng chỉ cần đăng nhập vào server của Viettel và tiến hành ký hóa đơn.

2. Chữ ký số HSM Viettel Server có những thông tin gì?

Trong chứng thư số của chữ ký số HSM Viettel Server có các thông tin sau đây:

– Tên của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số;

– Tên của thuê bao;

– Số hiệu chứng thư số;

– Thời hạn có hiệu lực của chứng thư số;

– Khóa công khai của thuê bao;

– Chữ ký số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số;

– Các hạn chế về mục đích, phạm vi sử dụng của chứng thư số;

– Các hạn chế về trách nhiệm pháp lý của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số;

– Thuật toán mật mã;

– Các nội dung cần thiết khác theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông.

3. Bảng giá dịch vụ chữ ký số HSM Viettel Server

Đối với khách hàng đăng ký mới:

Mã HTHM Thời gian sử dụng (tháng) Đơn giá chưa có VAT Đơn giá có VAT
CA4_HD_3T 3 100 110
CA4_HD_15T 15 500 550
CA4_HD_2N 24 800 880
CA4_HD_3N 36 1.500.000 1.650.000
CA4_HD_4N 48 2.100.000 2.310.000

Đối với khách hàng gia hạn:

Mã HTHM Thời gian sử dụng (tháng) Đơn giá chưa có VAT Đơn giá có VAT
CA4_CBHD1_20 12 800 880
CA4_CBHD2_20 24 1.500.000 1.650.000
CA4_CBHD3_20 36 2.100.000 2.310.000

4. Những thắc mắc khi sử dụng chữ ký số HSM Viettel Server

4.1 Ưu điểm của chữ ký số HSM Viettel Server 

Được cấu tại bởi thiết bị HSM tích hợp qua hệ thống Server, chữ ký số HSM Viettel Server có thể cài trực tiếp vào máy chủ của doanh nghiệp đăng ký, khách hàng có thể dễ dàng thực hiện chế độ ký tự động.
Chữ ký số HSM Viettel Server đa phần sẽ được sử dụng trong các giao dịch điện tử, việc sử dụng linh hoạt, doanh nghiệp có thể thực thi chế độ phân quyền đối với từng cá nhân.

4.2 Chữ ký số HSM Viettel Server dùng cho những trường hợp nào?

Chữ ký số HSM Viettel Server dùng cho các hóa đơn điện tử, chứng từ điện tử hay chứng từ thuế,…; dùng ký trong các app internet banking; hỗ trợ ký tự động; tích hợp các ứng dụng hải quan, I-VAN, T-VAN; sử dụng trong việc thanh toán online, thương mại điện tử,…

4.3 Chi phí cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số HSM Viettel Server

Công ty ACC chúng tôi cung cấp dịch vụ đăng ký chữ ký số HSM Viettel Server với chi phí hợp lý, tư vấn miễn phí cho khách hàng các vấn đề pháp lý của chữ ký số, hỗ trợ khách hàng hoàn thiện hồ sơ, tiến hành các thủ tục pháp lý một cách nhanh chóng và chính xác nhất. Khách hàng sẽ không phải tốn thời gian đi lại, bổ sung hồ sơ,…mà nhận được kết quả tốt nhất trong thời gian ngắn nhất.

Trên đây là các thông tin về chữ ký số HSM Viettel Server mà chúng tôi cung cấp đến quý khách hàng. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần được hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn

Rate this post

Viết một bình luận