Chi tiết thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE 2024

Thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE như thế nào? Mời quý khách hàng tham khảo bài viết dưới đây của ACC để tham khảo thêm thông tin về thủ tục nhập khẩu loại hàng hoá này. 

thu-tuc-nhap-khau-mang-nhua-PEThủ tục nhập khẩu màng nhựa PE 

1. Màng nhựa PE là gì?

PE là viết tắt của polyethylene hay polyethene là một loại nhựa dẻo được sử dụng rất phổ biến trên thế giới. PE 1 hợp chất hữa cơ được cấu tạo từ các nhóm etylen (CH2-CH2) liên kết với nhau bằng các liên kết Hydro no.

Màng PE được ứng dụng rộng rãi trong tất cả các lĩnh vực như:

Màng PE được dùng bọc dây điện bị hỏng vỏ, bọc hàng, túi xách các loại, thùng có thể tích từ 1 đến 20 lít với các độ dày mỏng khác nhau. 

Trong gia đình, màng PE dùng để bọc thực phẩm nhằm bảo vệ thức ăn tránh bụi bẩn, côn trùng,… bảo quản thức ăn lâu hơn, tươi hơn và sạch hơn. Làm màng PE mỏng để che mưa, bọc áo quần, mũ…

mang-nhua-PEThủ tục nhập khẩu màng nhựa PE hiện nay 

2. Chính sách nhập khẩu màng nhựa PE

Căn cứ Điều 1 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ngày 28/09/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung khoản 4 Điều 1 Thông tư so 152/2011/TT-BTC ngày 11/11/2011 của Bộ Tài chính.

Căn cứ Điều 2 Thông tư số 159/2012/TT-BTC ngày 28/9/2012 của Bộ Tài chính. 

Màng nhựa PE không thuộc danh mục hàng hoá bị cấm nhập khẩu cũng như mặt hàng nhập khẩu có điều kiện. Do đó, thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE tiến hành như những hàng hoá thông thường. 

Mã Hs của màng nhựa PE có thể tham khảo nhóm 3920: Tấm, phiến, màng, lá và dải bằng plastics không xốp, chưa được gia cố, chưa gắn lớp mặt, chưa được bổ trợ, hoặc chưa được kết hợp với vật liệu khác.

Mã HS của màng PE là 39201090

thu-tuc-nhap-khau-mang-nhua-PE-hien-nayNhập khẩu màng nhựa PE 

3. Thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE

Bước cuối cùng trong thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE là thông quan hàng hoá. Màng nhựa PE được xác định nhập khẩu thông thường vì vậy, hồ sơ nhập khẩu gồm:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng thương mại
 • Hóa đơn (invoice),
 • Packing list,
 • Bill of lading
 • Chứng nhận xuất xứ hàng hoá (nếu có) 

4. Những câu hỏi thường gặp

Cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu?

Theo quy định hiện hành, tấm nhựa Polyester không thuộc danh mục hàng hóa cấm xuất khẩu, cấm nhập khẩu, vì vậy, công ty có thể làm thủ tục nhập khẩu hàng hóa theo quy định.

Mã Hs và thuế nhập khẩu?

Mã Hs của màng nhựa PE có thể tham khảo nhóm 3920: Tấm, phiến, màng, lá và dải bằng plastics không xốp, chưa được gia cố, chưa gắn lớp mặt, chưa được bổ trợ, hoặc chưa được kết hợp với vật liệu khác.

Mã HS của màng PE là 39201090

Màng nhựa PE Trung Quốc có áp thuế chống phá giá ?

Tương ứng với mỗi mã Hs trên, biểu thuế được xác định như sau:

3920: Thuế NK 5 – 6%, VAT 10%

Và được giảm thuế NK 0% khi có CO từ các nước được hưởng ưu đãi

Nhập khẩu mặt hàng Tấm nhựa Polyester cần giấy phép gì?

Khi nhập khẩu tấm nhựa Polyester có mã Hs như trên không có chính sách gì đặc biệt, nhập khẩu như những hàng hóa thông thường khác.

Trên đây là một vài thông tin về thủ tục nhập khẩu màng nhựa PE vào Việt Nam, hi vọng thông qua bài viết này quý khách hàng có thể hiểu thêm phần nào về thủ tục nhập khẩu này. ACC với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực pháp lý luôn sẵn lòng cung cấp đến quý khách hàng các dịch vụ pháp lý nhanh chóng và tiện lợi nhất. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: [email protected] để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn!

 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (220 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo