CHI PHÍ XIN GIẤY PHÉP QUẢNG CÁO - CÔNG TY LUẬT ACC

Chi phí xin giấy phép quảng cáo là gì? Quy định của pháp luật liên quan đến chi phí xin giấy phép quảng cáo… Nếu bạn đang muốn thực hiện các thủ tục để xin giấy phép quảng cáo mà gặp nhưng khó khăn hoặc các thắc mắc liên quan đến chi phí xin giấy phép quảng cáo thì có thể tham khảo bài viết dưới đây được cung cấp bởi công ty Luật ACC.

Công ty luật ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý hàng đầu Việt Nam, mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Giấy phép quảng cáo là gì?

Hiện nay, không có khái niệm cụ thể để giải thích thế nào là giấy phép quảng cáo. tuy nhiên, có thể hiểu giấy phép quảng cáo như sau:

Vậy, có thể hiểu Giấy phép quảng cáo là chứng từ pháp lý được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền cho đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo và là văn bản thể hiện sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền đối với hoạt động quảng cáo và nội dung quảng cáo sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của nhà sản xuất, cung ứng, phân phối.

2. Chi phí xin cấp giấy phép quảng cáo là bao nhiêu:

Chi phí xin giấy phép quảng cáo bao gồm các khoản chi phí như sau:

- Chi phí xây dựng nội dung quảng cáo:

Được xem là một trong những thủ tục quan trọng nhất trong quá trình nộp đơn đề nghị xin giấy phép quảng cáo. Vì giai đoạn này, cơ quan có thẩm quyền sẽ xem xét xem hồ sơ có nội dung phù hợp với quy định của pháp luật hay không và có thể tiến hành thông qua giấy phép quảng cáo hay không.

Khi lên ý tưởng cho nội dung quảng cáo bạn phải tính đến chi phí thiết kế và xây dựng video. Trong một số trường hợp quảng cáo của bạn cần có sự đóng góp của diễn viên thì phải tính luôn chi phí thuê diễn viên.

- Chi phí thẩm định hồ sơ

Khi tiến hành chuẩn bị nộp hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền thì bạn cần chuẩn bị Chi phí xin giấy phép quảng cáo. Mỗi loại quảng cáo sẽ có phí, lệ phí khác nhau.

Lưu ý: Khi tiến hành nộp xong phí/lệ phí thì hồ sơ của bạn mới có thể được giải quyết.

- Chi phí sử dụng dịch vụ

Khi sử dụng dịch vụ tư vấn giấy phép quảng cáo tại công ty luật ACC bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian và đồng thời bạn cũng chỉ tốn một mức phí tương đối thấp để được tư vấn.

3. Thủ tục xin cấp Giấy phép quảng cáo

Căn cứ theo quy định tại Điều 27 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều liên quan đến trình tự để được cấp Giấy phép quảng cáo bao gồm các bước:

Bước 1: Hoàn chỉnh hồ sơ và nộp hồ sơ trực tiếp tới cơ quan cấp phép

Cơ quan cấp Giấy phép quảng cáo và tiến hành thẩm định tính hợp pháp của hồ sơ. Sẽ chia ra 2 trường hợp có thể xảy ra:

-        Hồ sơ hợp lệ

-        Hồ sơ không hợp lệ

Bước 2: Hoàn chỉnh hồ sơ nếu hồ sơ chưa hợp lệ.

Sau khi nhận được thông báo bổ sung hồ sơ thì chủ sở hữu có thể tiến hành thay đổi và bổ sung hồ

Cơ quan có thẩm quyền nhận hồ sơ và kiểm tra, nếu hồ sơ hợp lệ thì nhận hồ sơ và ghi vào sổ, trong trường hợp chưa đủ hồ sơ thì trả lại hồ sơ cho doanh nghiệp kèm theo văn bản những giấy tờ cần bổ sung cho hồ sơ, Thời hạn bổ sung hồ sơ là 90 ngày kể từ ngày nhận được văn bản thông báo, nếu hết thời hạn bổ sung mà doanh nghiệp chưa bổ sung thì hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo trang hết hiệu lực.

Trong vòng 10 ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ, Cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét, giải quyết việc cấp phép, trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Bước 3: Nhận phiếu hẹn của cán bộ tiếp nhận hồ sơ (đối với hồ sơ hợp lệ).

Nếu không có ý kiến trả lời thì tổ chức, cá nhân được thực hiện sản phẩm quảng cáo đã thông báo.

Trong trường hợp cơ quan có thẩm quyền về quảng cáo của địa phương không đồng ý, phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

4. Dịch vụ tư vấn chi phí xin giấy phép quảng cáo

Công ty Luật ACC là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn đề giấy phép quảng cáo hoặc tư vấn các vấn đề liên quan đến chi phí xin giấy phép quảng cáo thì có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty luật ACC cảm ơn các bạn đã ủng hộ dịch vụ tư vấn của chúng tôi trong suốt thời gian qua. ACC xin cảm ơn. 

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (548 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo