Chi phí lệ phí tự công bố sản phẩm năm 2021

logo accACC
Nguyen Vi

Vậy chi phí tự công bố sản phẩm là bao nhiêu? Thủ tục tự công bố sản phẩm có tốn phí tự công bố sản phẩm hay lệ phí tự công bố sản phẩm không? Nếu Quý bạn đọc có các thắc mắc trên vậy đừng bỏ qua bài viết này; bởi Công ty Luật ACC sẽ chia sẻ đến Quý bạn đọc đầy đủ và chi tiết về chi phí tự công bố sản phẩm. Giúp bạn có thêm thông tin pháp lý quan trọng về chi phí tự công bố sản phẩm.

1.Hiểu rõ về chi phí lệ phí tự công bố sản phẩm?

Theo quy định pháp luật hiện hành, lệ phí tự công bố sản phẩm hay phí tự công bố sản phẩm không được đề cập. Điều này cũng đồng nghĩa với việc tự công bố sản phẩm không phải mất phí hay lệ phí từ nhà nước. Tuy nhiên, tổ chức, cá nhân, kinh doanh sản xuất vẫn phải chịu những chi phí liên quan đến thủ tục tự công bố sản phẩm. Như vậy, tự không bố sản phẩm không mất phí hay lệ phí nhà nước mà phải chịu chi phí tự công bố sản phẩm liên quan đến quá trình thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm.

2.Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí công bố sản phẩm

Trên thực tế, mức chi phí tự công bố sản phẩm không cố định, nó sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp khác nhau. Những yếu tố có thể tác động đến chi phí tự công bố sản phẩm bao gồm:

  • Sản phẩm đó có được tự công bố sản phẩm không;
  • Tổ chức cá nhân, sản xuất kinh doanh có thuê một tổ chức khác tư vấn hay không;
  • Các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục có làm phát sinh thêm chi phí hay không?

3.Tối ưu hóa chi phí công bố sản phẩm

Để tối ưu hóa chi phí tự công bố sản phẩm, điều mà các tổ chức, cá nhân nên làm là:

  • Ký hợp đồng dịch vụ pháp lý với một tổ chức pháp lý uy tín cho toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm từ khâu an toàn thực phẩm đến khâu công bố sản phẩm;
  • Theo dõi tiến độ thực hiện thủ tục, khi xảy ra vấn đề, cần yêu cầu giải quyết ngay,  để hạn chế phát sinh thêm những chi phí không cần thiết;
  • Tham khảo chi phí  dịch vụ pháp lý trên thị trường, đề nắm rõ được giá thị trường để lựa chọn một tổ chức tư vấn phù hợp.
  • Quy khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo và xem xét đến ACC Group, một tổ chức uy tín trong lĩnh vực công bố sản phẩm với một mức giá tối ưu trên thị trường.

4.Các yêu cầu về an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến chi phí

Khi thực hiện thủ tục tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân bắt buộc phải có Giấy chứng nhận kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm, do đó, các yêu cầu về an toàn thực phẩm sẽ ảnh hưởng đến chi phí vì tổ chức cá nhân phải tốn chi phí để đáp ứng yêu cầu này.

Các yêu cầu về an toàn thực phẩm như sau:

Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm đạt yêu cầu về an toàn thực phẩm theo:

– Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia số….; hoặc

– Thông tư của các bộ, ngành; hoặc

– Quy chuẩn kỹ thuật địa phương; hoặc

– Tiêu chuẩn Quốc gia (trong trường hợp chưa có các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Thông tư của các Bộ ngành, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương); hoặc

– Tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex), Tiêu chuẩn khu vực, Tiêu chuẩn nước ngoài (trong trường hợp chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Thông tư của các bộ ngành, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương, Tiêu chuẩn quốc gia); hoặc

– Tiêu chuẩn nhà sản xuất đính kèm (trong trường hợp chưa có quy chuẩn kỹ thuật quốc gia, Thông tư của các bộ ngành, Quy chuẩn kỹ thuật địa phương, Tiêu chuẩn quốc gia, Tiêu chuẩn của Ủy ban tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (Codex), Tiêu chuẩn khu vực, Tiêu chuẩn nước ngoài).

Chúng tôi xin cam kết thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm và hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính pháp lý của hồ sơ công bố và chất lượng, an toàn thực phẩm đối với sản phẩm đã công bố./.

5.Thủ tục tự công bố sản phẩm

Thủ tục tự công bố sản phẩm được thực hiện như sau:

  • Việc tự công bố sản phẩm được thực hiện theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ như mục 4

Bước 2: Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm 

Bước 3: Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

6.Những câu hỏi liên quan đến chi phí lệ phí tự công bố sản phẩm

Tự công bố sản phẩm có tốn phí, hay lệ phí nhà nước không?

Tự công bố sản phẩm không có tốn phí, hay lệ phí nhà nước.

Những sản phẩm nào không được tự công bố sản phẩm?

Những sản phẩm không được tự công bố bao gồm: thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm dinh dưỡng y học, thực phẩm dùng cho chế độ ăn đặc biệt, sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ đến 36 tháng tuổi., phụ gia thực phẩm hỗn hợp có công dụng mới, phụ gia thực phẩm không thuộc trong danh mục phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm hoặc không đúng đối tượng sử dụng do Bộ Y tế quy định.

Chi phí dịch vụ công bố sản phẩm là bao nhiêu?

Chi phí bào gồm lệ phí nhà nước và phí dịch vụ pháp lý. Phí dịch vụ pháp lý tại ACC là tối ưu trên thị trường,

Có phải sản phẩm nào cũng phải công bố sản phẩm?

Tất cả các sản phẩm theo quy định của Luật an toàn thực phẩm đều phải được công bố.

Dịch vụ tự công bố sản phẩm ở đâu tốt nhất?

ACC Group tự tin rằng, dịch vụ tự công bố sản phẩm của công ty hiệu quả với mức giá tối ưu trên thị trường.

ACC Group có dịch vụ tự công bố sản phẩm không?

ACC Group sẽ tư vấn cho quý khách toàn bộ các vấn đề liên quan đế công bố sản phẩm  cho khách hàng, ACC cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng trong quá trình công bố sản phẩm hợp quy ?

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận