Chi phí pháp lý là gì? - Công ty Luật ACC

Dịch vụ pháp lý,  hiểu một cách đơn giản là hoạt động cung cấp những dịch vụ pháp luật nhằm cung cấp các giải pháp để giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan và nảy sinh từ các hoạt động thực tiễn của mỗi cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp... Vậy chi phí phá lý là gì? ACC mời bạn theo dõi bài viết Chi phí pháp lý là gì? - Công ty Luật ACC 

Chi Phí Pháp Lý Là Gì Công Ty Luật Acc

Chi phí pháp lý là gì? - Công ty Luật ACC

1. Khái niệm chi phí pháp lý 

Pháp lý có phạm vi khái quát và rộng hơn pháp luật, ngoài bao gồm những quy định pháp luật thì pháp lý bao gồm cả những lẽ phải, lý lẽ hoặc giá trị pháp lý xuất phát từ một sự vật, sự việc hoặc hiện tượng xã hội là những cơ sở, căn cứ hình thành và cấu thành nên pháp luật.

Chi phí là toàn bộ các hao phí lao động, hao phí công cụ lao động và hao phí vật chất tính thành tiền để thực hiện một công việc nhất định.

Hiện nay, pháp luật chưa có quy định về khái niệm chi phí pháp lý nhưng từ những phân tích trên có thể hiểu chi phí pháp lý là chi phí mà cá nhân, tổ chức phải bỏ ra để thực hiện, hoàn thành các công việc liên quan đến pháp luật ví dụ như sử dụng dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp tại Công ty Luật ACC, thuê luật sư tranh tục, ...

2. Nguyên tắc tính phí dịch vụ pháp lý theo quy định pháp luật

Phí dịch vụ pháp lý bao gồm thù lao luật sư và các chi phí

2.1 Thù lao luật sư

Thù lao của luật sư là khoản tiền mà khách hàng phải trả cho công sức lao động trí tuệ của luật sư. Thù lao luật sư được áp dụng trên cơ sở thoả thuận giữa Luật sư (Văn phòng luật sư) với khách hàng và được ghi nhận tại Hợp đồng dịch vụ pháp lý ký kết giữa Văn phòng luật sư với Khách hàng.

Căn cứ tính thù lao Luật sư

Thù lao Luật sư nói chung và thù lao của Luật sư nói riêng được tính trên các căn cứ sau đây:

– Mức độ phức tạp của công việc;

– Thời gian của luật sư (hoặc một số luật sư) bỏ ra để thực hiện công việc;

– Kinh nghiệm và uy tín của Luật sư chính, của Văn phòng luật sư;

– Yêu cầu đặc biệt của khách hàng về trách nhiệm, hiệu quả công việc.

Trên cơ sở nghiên cứu sơ bộ nội dung vụ việc và yêu cầu của khách hàng, đặc thù của công việc, Luật sư thỏa thuận với khách hàng áp dụng một trong các cách tính thù lao sau đây:

– Thù lao tính theo giờ làm việc (tùy thuộc vào uy tín và kinh nghiệm của từng luật sư);
–  Thù lao trọn gói theo vụ việc:

2.2 Các chi phí

Các chi phí bao gồm:
Chi phí Văn phòng của Văn Phòng Luật Sư: là khoản tiền mà khách hàng phải trả để đảm bảo thực hiện các hoạt động Văn phòng liên quan đến công việc của khách hàng (giấy tờ, sổ sách, điện thoại, tín hiệu internet…)
Chi phí đi lại, lưu trú, liên hệ công tác: là khoản chi phí mà khách hàng phải trả cho luật sư hoặc chuyên viên tư vấn, bao gồm các chi phí như vé xe ô tô, vé tàu hoả, vé máy bay, tiền ăn, tiền thuê phòng nghỉ…
Chi phí Nhà nước: Đây là khoản chi phí Văn Phòng Luật Sư thay mặt khách hàng nộp vào Nhà nước, nó có thể bao gồm các lệ phí cấp phép, các khoản tạm ứng án phí, án phí, phí thi hành án, lệ phí …
Thuế: Theo thông lệ chung các báo giá dịch vụ đều không bao gồm thuế giá trị gia tăng (VAT). Khách hàng có nghĩa vụ thanh toán khoản tiền thuế này bằng 8% giá trị hợp đồng.

3. Chi phí thuê luật sư tại Công ty ACC

Chi phí thuê luật sư vụ án dân sự, đất đai: Từ 30.000.000 đồng/vụ tùy vào tính chất của vụ việc cụ thể
Chi phí thuê luật sư vụ án hôn nhân gia đình: Từ 15.000.000 đồng/vụ tùy vào tính chất của vụ việc cụ thể
Chi phí thuê luật sư vụ án kinh tế: Từ 30.000.000 đồng/vụ tùy vào tính chất của vụ việc cụ thể
Chi phí thuê luật sư vụ án lao động : Từ 30.000.000 đồng/vụ tùy vào tính chất của vụ việc cụ thể
Chi phí thuê luật sư vụ án hành chính: Từ 30.000.000 đồng/vụ tùy vào tính chất của vụ việc cụ thể
Chi phí thuê luật sư vụ án hình sự: Từ 30.000.000 đồng/vụ tùy vào tính chất của vụ việc cụ thể
Ngoài việc thuê luật sư theo từng lĩnh vực pháp luật thì công ty chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thuê luật sư riêng, thuê luật sư tư vấn thường xuyên và thuê luật sư đại diện đối với những người có nhu cầu, chi phí hai bên tự thỏa thuận và trao đổi.

4. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ pháp lý công ty Luật ACC

Quý khách hàng luôn tin tưởng và yên tâm sử dụng dịch vụ pháp lý tại Công ty Luật ACC bởi các lý do sau:

 • Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp;
 • Công ty luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng.
 • Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật ACC đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế.
 • Cam kết tư vấn nhanh chóng – hiệu quả – chất lượng và chuyên nghiệp

5. Câu hỏi thường gặp

 
Khách hàng làm thế nào để liên hệ với công ty Luật ACC?
Vui lòng liên hệ với ACC theo thông tin sau

Tôi có thể gọi điện tư vấn? Có mất phí không?

Công ty Luật ACC tư vấn hoàn toàn miễn phí qua điện thoại hoặc tại văn phòng của công ty Luật ACC.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Chi phí pháp lý là gì? - Công ty Luật ACC. ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Nội dung bài viết:

  Hãy để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  comment-blank-solid Bình luận

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo