Thủ tục đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm [Chi tiết 2023]

Kinh doanh chăn ga gối nệm là ngành nghề kinh doanh rất phổ biến rộng rãi hiện nay. Bài viết cung cấp thủ tục xin giấy phép kinh doanh chăn ga gối nệm đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam. Công ty Luật ACC là đơn vị cung cấp dịch vụ pháp lý uy tín  vì thế chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số thông tin liên quan đến thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh chăn ga gối đệm. Mời các bạn cùng tham khảo!

Đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm

Đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm

1. Mô hình kinh doanh chăn ga gối đệm

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì có rất nhiều các mô hình doanh nghiệp. mỗi mô hình sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. Vì thế dựa tôi nhu cầu và quy mô kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn hình thức kinh doanh phù hợp.

Pháp luật hiện nay ghi nhận có năm loại hình doanh nghiệp: Công ty Cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Bạn sẽ lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp này để thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp.

Khi kinh doanh chăn ga gối nệm khách hàng có thể lựa chọn đăng ký kinh doanh hoặc không đăng ký kinh doanh theo quy định pháp luật. Đối với những khách hàng không có địa điểm kinh doanh rõ ràng và cố định và thuộc một trong số trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 3 Nghị định 39/2007 có quy định một số trường hợp không cần phải tiến hành đăng ký kinh doanh.

Còn nếu như mà không thuộc một trong các trường hợp nêu trên cũng như có địa điểm kinh doanh cố định thì khách hàng phải tiến hành thủ tục đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

2. Có cần giấy phép kinh doanh chăn ga gối đệm không

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với chăn ga gối nệm là điều kiện bắt buộc khi khách hàng muốn mở của hàng kinh doanh đối với ngành nghề này. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm. Mời bạn tham khảo chi tiếc bài tư vấn về thủ tục đăng ký giấy chứng nhận kinh doanh chăn ga gối nệm.

Kinh doanh chăn ga gối nệm là loại hình kinh doanh có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký kinh doanh. Tùy theo loại hình kinh doanh mà khách hàng có thể lựa chọn mô hình kinh doanh sẽ khác nhau, việc làm thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh sẽ khác nhau.

3. Thủ tục đăng ký kinh doanh chăn ga gối nệm

3.1. Lựa chọn mô hình đăng ký kinh doanh

Hiện nay khách hàng có thể tự quyết định lựa chọn mô hình kinh doanh của mình nhưng phải theo quy định của pháp luật. Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì có các loại mô hình doanh nghiệp để đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu h2ạn 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần và doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể. Theo từng điều kiện của khách hàng mà lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng của mình. Trong các loại hình doanh nghiệp theo luật quy định thì có công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn hai  thành viên trở lên là hai mô hình kinh doanh này chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn mình góp vào công ty, còn hai mô hình còn lại thì chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ chịu trách nhiệm vô hạn với toàn bộ tài sản của mình.

Theo mô hình kinh doanh chăn ga gối nệm thì chúng tôi khuyên khách hàng nên lựa chọn mô hình kinh doanh hộ kinh doanh cá thể để đăng ký kinh doanh vì việc thành lập hộ kinh doanh sẽ có lợi cho khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ và dễ làm việc với cơ quan nhà nước sau này về thuế và chính sách lao động cho nhân viên.

3.2. Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh chăn ga gối nệm

Để kinh doanh chăn ga gối nệm thì khách hàng cần đáp ứng đủ các yêu cầu cơ bản sau;

 • Có địa điểm kinh doanh rõ ràng
 • Cá nhân có nhiều mối quan hệ với khách hàng hiện hữu

3.3. Khách hàng cần chủng bị đầy đủ thông tin cần thiết để điền vào hồ sơ đăng ký kinh doanh

Đối với mô hình kinh doanh chăn ga gối nệm mà khách hàng muốn thành lập công ty cần hiểu biết và chủng bị những thông tin cơ bản sau :

 • Tên công ty theo quy định của pháp luật thì khách hàng có quyền tự do đặt tên công ty theo ý của mình nhưng không được trùng với tên doanh nghiệp khác và không vi phạm điều cấm của Luật.
 • Địa chỉ kinh doanh: khách hàng được phép lựa chọn địa điểm kinh doanh phù hợp, thường khách hàng kinh doanh mặt hàng chăn gối nệm thì nên lựa chọn địa điểm kinh doanh nào gần khu vực đông đúc dân cư để tiện cho việc quảng bá thương hiệu kinh doanh.
 • Ngành nghề kinh doanh theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp kinh doanh chăn ga gối nệm thì có mã ngành 46412 , tên ngành nghê kinh doanh là bán buôn chăn, màn, đệm rèm, ga trải giường, gối và bộ đồ giường khác.
 • Vốn điều lệ công ty: tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu của doanh nghiệp mà chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ phù hợp.
 • Thông tin thành viên cổ đông của công ty

4. Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm theo quy định pháp luật

Đối với những khách hàng kinh doanh nhỏ lẻ thì có thể thành lập theo mô hình kinh doanh hộ kinh doanh cá thể thì cần chủng bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bán chăn ga gối nệm có ghi ngành nghề kinh doanh là bán chăn ga gối nệm
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu đăng ký mở hộ kinh doanh cá thể

Đối với trường hợp khách hàng kinh doanh lớn thì có thể lựa chọn những mô hình doanh nghiệp như đã nêu trên để thành lập công ty kinh doanh chăn ga gối nệm. Hồ sơ cần chủng bị bao gồm:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh ngành nghề bán chăn ga gối nệm
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của khách hàng muốn thành lập
 • Danh sách thành viên cổ đông góp vốn
 • Điều lệ công ty
 • Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân của những thành viên góp vốn vào công ty
 • Giấy tờ chứng minh số vốn của những thành viên góp vốn

5. Thẩm quyền của cơ quan cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bán chăn ga gối nệm là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh.

6. Khách hàng sử dụng dịch vụ mở công ty bán chăn ga gối nệm của ACC có Lợi Ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ mở công ty kinh doanh bán chăn ga gối nệm, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy phép kinh doanh chăn ga gối nệm cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.

Trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc hiểu hơn về quy trình thủ tục xin giấy phép kinh doanh chăn ga gối nệm. Bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ chúng tôi.

7. Câu hỏi thường gặp

Khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm cần marketing ra sao?

Khi mở cửa hàng chăn ga gối đệm thì bạn hãy tận dụng tối đa các hình thức quảng cáo như quảng cáo tờ rơi, băng rôn. Hoặc có thể nhờ đến các loại hình marketing online có thể rất hiệu quả như chạy quảng cáo qua Facebook, Google ads, các trang thương mại điện tử…..Tuy nhiên việc quảng cáo này bạn cũng phải đi kèm theo những tuyệt chiêu khuyến mãi, những chương trình trúng thưởng đặc biệt để khách hàng tự truyền tai nhau và bảo hành thật hấp dẫn mới giúp người tiêu dùng họ tò mò quan tâm đến sản phẩm của cửa hàng bạn. Hãy tận dụng các phương thức trên để có kế hoạch kinh doanh chăn ga gối đệm

Mô hình doanh nghiệp cửa hàng chăn ga gối đệm?

Mô hình doanh nghiệp cũng được rất nhiều cửa hàng lựa chọn. Có ưu điểm vượt trội. Có thể mở chi nhánh, mở thêm các cửa hàng nếu kinh doanh làm ăn phát đạt. Số lượng lao động không hạn chế, có thể nhỏ hơn 10 người. Tuy nhiên, nô hình doanh nghiệp sẽ được pháp luật quản lý chặt chẽ hơn. Pháp luật hiện nay ghi nhận có năm loại hình doanh nghiệp: Công ty Cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công TNHH 2 thành viên trở lên, Công ty hợp danh, Doanh nghiệp tư nhân. Bạn sẽ lựa chọn một trong năm loại hình doanh nghiệp này để thực hiện việc chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh

Mô hình hộ kinh doanh?

Mô hình hộ kinh doanh thường áp dụng đối với các cửa hàng nhỏ, số vốn không nhiều. Ưu điểm vượt trội của mô hình này là dễ quản lý, có hồ sơ, thủ tục thành lập đơn giản hơn so với mô hình doanh nghiệp. Tuy nhiên, mô hình này chỉ được sử dụng dưới 10 người lao động. Nếu vượt quá sẽ phải chuyển đổi mô hình doanh nghiệp. Hơn nữa, mô hình này không thể mở chi nhánh, mỗi cá nhân, một nhóm chỉ được mở một hộ kinh doanh.

Hồ sơ thành lập hộ kinh doanh bao gồm các loại giấy tờ tài liệu gì?

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh

– Bản sao chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân. Hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực. Của các cá nhân tham gia hộ kinh doanh. Hoặc của người đại diện hộ gia đình

– Bản sao chứng thực biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (642 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo