messenger whatsapp viber zalo phone mail

Bản cam kết tiếng anh là gì? [Cập nhật 2023]

Bản cam kết là một loại văn bản được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ “bản cam kết tiếng anh là gì?” Bài viết dưới đây ACC cung cấp cho bạn một số thông tin về cam kết tiếng anh là gì mời bạn tham khảo!

Xã viên hợp tác xã là ai? Quyền và nghĩa vụ

Cam kết tiếng anh là gì (cập nhật mới nhất 2022)

1. Bản cam kết là gì?

Bản cam kết là một loại văn bản có giá trị ràng buộc giữa hai bên ký cam kết theo đó các bên phải thực hiện đầy đủ các nội dung đã cam kết. Nếu bên nào không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Bản cam kết có giá trị hiệu lực ràng buộc khi có chữ ký của cả hai bên cam kết và có thể được công chứng hay chứng thực trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền để đảm bảo giá trị pháp lý của cam kết.

2. Bản cam kết tiếng anh là gì?

Trong tiếng anh, bản cam kết được hiểu là “commitment form” và được định nghĩa như sau: Commitment form is a document which is binding with the parties who sign a commitment. According to this document, the parties must fully implement the committed contents. If any party does not comply with the content in the commitment, they will be punished.

3. Bản cam kết có giá trị pháp lý hay không?

Điều 116 Bộ luật Dân sự 2015 quy định: “Giao dịch dân sự là hợp đồng hoặc hành vi pháp lý đơn phương làm phát sinh, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự”.

Theo đó, có thể nhìn nhận cam kết là hành vi pháp lý đơn phương vì nội dung cam kết thể hiện ý chí tự ràng buộc của người lập cam kết với điều khoản đã cam kết. Do đó, người có quyền lợi có thể yêu cầu người cam kết thực hiện nghĩa vụ dân sự phát sinh. Nếu phát sinh thiệt hại cho phía người có quyền do người cam kết không thực hiện nghĩa vụ dân sự đã cam kết thì người cam kết phải bồi thường.

Từ những phân tích trên, có thể coi cam kết là một giao dịch dân sự do vậy bản cam kết có giá trị pháp lý khi đáp ứng được các điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự theo điều 117 Bộ luật dân sự 2015 gồm 3 điều kiện:
– Chủ thể có năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự phù hợp với giao dịch dân sự được xác lập;

– Chủ thể tham gia giao dịch dân sự hoàn toàn tự nguyện;

– Mục đích và nội dung của giao dịch dân sự không vi phạm điều cấm của luật, không trái đạo đức xã hội.

Như vậy, nếu bản cam kết có đủ 3 điều kiện trên thì nó sẽ có giá trị pháp lý và các bên có thể coi đó là bằng chứng để khởi kiện trong các tranh chấp dân sự liên quan đến việc vi phạm nghĩa vụ đã cam kết.

4. Bản cam kết gồm những nội dung gì?

Trên thực tế, nội dung trong cam kết thường được quy định dựa theo sự thỏa thuận của các bên đưa ra cam kết. Tuy nhiên, bản cam kết vẫn phải đáp ứng một số điều kiện cơ bản sau:

+ Đảm bảo hình thức văn bản, quốc hiệu tiêu ngữ, tên bản cam kết, ngày tháng năm thực hiện bản cam kết, kính gửi.

+ Thông tin người làm bản cam kết như họ tên, số chứng minh thư nhân dân, địa chỉ, số điện thoại…

Lưu ý: Những thông tin cần được điển rõ ràng, đầy đủ bao gồm họ và tên, số chứng minh thư, ngày tháng năm sinh, đơn vị công tác, email, số điện thoại, địa chỉ cần liên hệ khi cần thiết.

Bởi nếu những thông tin không được điền đầy đủ chính xác thì không thể biết được ai là người đang làm bản cam kết này và khi có sự phá vỡ cam kết thì không thể tìm được người để chịu trách nhiệm trước pháp luật.

+ Nội dung của mẫu bản cam kết: tùy thuộc vào vấn đề cam kết giữa các bên để xây dựng nên nội dung của bản cam kết. Các nội dung trong bản cam kết cần được trình bày rõ ràng và đánh số thứ tự từ một, hai, ba… để giúp việc đọc trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Ngoài ra nội dung cũng cần được trình bày ngắn gọn, súc tích đơn nghĩa để tránh sự hiểu lầm giữa các bên cam kết.

+ Ký vào biên bản cam kết: Sau khi thống nhất được các điều khoản giữa hai bên thì sẽ tiến hành cam kết. Đây là bước cuối cùng để thể hiện sự đồng thuận của hai bên trong bản cam kết này.

+ Công chứng hoặc chứng  thực.

5. Câu hỏi thường gặp

Giấy cam kết chịu trách nhiệm là gì?

Giấy cam kết hay bản cam kết chịu trách nhiệm là loại văn bản thỏa thuận nghĩa vụ của các bên liên quan. Có giá trị pháp lý giữa hai bên ký kết, được bảo đảm pháp lý với các thỏa thuận không trái quy định pháp luật. Nếu bên nào không làm đúng nội dung trong cam kết thì sẽ phải chịu trách nhiệm. Từ đó mất đi các lợi ích, tổn thất thực tế vì không tuân thủ theo nội dung cam kết thực hiện, có thể gây ra thiệt hại cho đối tác.

Nhu cầu sử dụng giấy cam kết như thế nào?

Bản cam kết được dùng phổ biến trong đời sống, trong nhiều nhu cầu khác nhau. Giấy cam kết được thực hiện theo mẫu trình bày bên dưới với các nội dung nghĩa vụ cần quy định cụ thể. Giúp ràng buộc các bên trong tuân thủ thực hiện đúng thỏa thuận. Cam kết nhằm thực hiện công việc khi hai bên có sự thỏa thuận, thống nhất với nhau về một vấn đề nào đó. Phải có nghĩa vụ đảm bảo thực hiện của bên đối tác để nhận các quyền tương ứng. Cho nên khi đã cam kết, các bên phải thực hiện đúng nghĩa vụ của mình.

Các dạng giấy cam kết trách nhiệm?

Giấy cam kết là loại văn bản được sử dụng phổ biến trong đời sống. Thực hiện ở các nhu cầu thỏa thuận thực hiện nghĩa vụ khác nhau. Gắn với các khía cạnh và lĩnh vực cụ thể.

Giấy cam kết có rất nhiều dạng khác nhau. Tùy theo từng mục đích sử dụng mà sẽ có những mẫu văn bản khác nhau. Như bản cam kết của học sinh thực hiện nội quy, quy định của trường học. Mẫu cam kết trả nợ, mẫu giấy cam đoan. Bản cam kết của phụ huynh học sinh. Bản cam kết thực hiện công việc. Bản cam kết chịu trách nhiệm, bản cam kết giữ bí mật. Bản cam kết tôn trọng đời tư cá nhân,… Mỗi nội dung cam kết phải đảm bảo không trái với các quy định pháp luật trong lĩnh vực đó.

Cam kết trong hợp đồng thương mại?

– Hợp đồng thương mại các chủ thể cam kết thực hiện đúng nghĩa vụ được nêu trong hợp đồng. Theo đó, bên có vi phạm hợp đồng phải chịu trách nhiệm do hành vi vi phạm của mình gây ra. Trong quá trình thực hiện hợp đồng thương mại các bên vi phạm một hay nhiều nghĩa vụ đã cam kết nêu trong hợp đồng thì bên vi phạm phải chịu hậu quả do chính hành vi của họ gây ra, hậu quả đó có thể được quy định trong hợp đồng hoặc do pháp luật quy định.

6. Công ty luật ACC

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi cũng về cam kết tiếng anh là gì cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan trong trong phạm vi này. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý khách hàng còn thắc mắc về cam kết tiếng anh là gì hay quan tâm và có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ về thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
5/5 - (2138 bình chọn)
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.860

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.859

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.521

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.152

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.347

  Thủ tục đăng ký giấy phép kinh doanh theo quy định mới 2023

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin về quy trình, cách thức, thủ tục để đăng ký kinh doanh; hoàn thành thủ tục ban đầu để có thể tiến…

  Lượt xem: 2.058

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *