whatsapp viber zalo phone zalo mail

Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp

Bạn muốn tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân nhưng lại không biết phải làm như thế nào .Bài viết sau đây, ACC sẽ gửi tới bạn thông tin về cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp. Mời bạn đọc cùng theo dõi !

tra cứu ngày cấp mã số thuế
tra cứu ngày cấp mã số thuế

1. Mã số thuế là gì

Theo quy định Khoản 1, Điều 4, Thông tư 95/2016/TT-BTC của luật quản lý thuế ban hành (Hiện nay Thông tư 95/2016/TT-BTC đã được thay thế bởi Thông tư 105/2020/TT-BTC, tuy nhiên quy định về điều 4 vẫn giữ nguyên hiệu lực pháp lý), theo đó:

Mã số thuế là một dãy số, chữ cái hoặc ký tự do cơ quan quản lý thuế cấp cho người nộp thuế theo quy định của Luật quản lý thuế. Mã số thuế để nhận biết, xác định từng người nộp thuế (bao gồm cả người nộp thuế có hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu) và được quản lý thống nhất trên phạm vi toàn quốc.

Mã số thuế là mã số duy nhấp sẽ không được cấp lại trong suốt quá trình hoạt động của một cá nhân hay doanh nghiệp. Mỗi cá nhân Doanh nghiệp khi được cấp mã số thuế thì sẽ được cấp nhập ngày cấp kèm theo. Tuy nhiên cũng có rất nhiều người nhớ mã số thuế nhưng không nhớ ngày cấp mã số thuế.

2. Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân

Để tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân hay ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp thì đầu tiên bạn cần truy cập vào trang http://tracuunnt.gdt.gov.vn/ là trang thông tin điện tử của Tổng cục Thuế Việt Nam. Nơi sẽ giúp bạn tra cứu thông tin thuế của cá nhân hoặc doanh nghiệp

Sau khi đã truy cập vào trang website , Để tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân bạn nhấp chuột vào “Thông tin về người nộp thuế TNCN” Hoặc vào trực tiếp bằng đường dẫn http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstcn.jsp Và thực hiện theo các bước sau

Bước 1 : Nhập thông tin CMND hoặc mã số thuế

Trong bước này bạn cần cung cấp các thông tin sau

Mã số thuế: Là mã số thuế cá nhân được cơ quan quản lý thuế cấp cho bạn, Để biết được mã số thuế cá nhân của bạn , thì bạn hãy nhập chuột vào “Hướng dẫn tra cứu mã số thuế cá nhân mới nhất (YEAR)”

 • Họ và Tên: Họ Và tên của bạn
 • Địa chỉ: Là địa chỉ nơi bạn đang cư trú
 • CMND/Thẻ căn cước: Là CMND/Thẻ căn cước của bạn
 • Mã xác nhận: Là các dãy số được chọn ngẫu nhiên, để xác nhận rằng bạn là người thao tác chứ không phải là máy thao tác

Để tra cứu chính xác nhất ngày cấp mã số thuế cũng như những thông tin liên quan đến mã số thuế của bạn thì bạn hãy cung cấp chính xác Mã số thuế hoặc CMND/Thẻ căn cước .

Tiếp đến bạn nhấp chuột vào “Tra cứu” kết quả hiển thị sau khi vài giây

Bước 2: Kiểm tra kết quả

Tại màn hình kết quả chi tiết thì bạn sẽ thấy được thông tin ngày cấp Mã thuế thuế cũng như các thông tin khác liên quan đó là: Nơi đăng ký quản lý, Địa chỉ trụ sở, Tỉnh/TP, Quận/Huyện …

3. Cách tra cứu ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp

Sau đây là chi tiết các bước tra cứu thông tin này cấp MST doanh nghiệp, mời các bạn cùng tham khảo.

Bước 1. Truy cập vào link: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2. Khi ra một bảng thông tin, bạn điền các thông tin vào ô như yêu cầu.

Lúc này bạn cần quan tâm đến các thông tin như MST và CMND người đại diện.

Mã số thuế: Là mã số thuế doanh nghiệp. Được cơ quan quản lý thuế cấp cho doanh nghiệp của bạn.

CMND/Thẻ căn cước: Là số CMND người đứng tên đại diện công ty.

Khi bạn đã nhập đầy đủ các thông tin thì nhập mã xác nhận và bấm vào nút Tra cứu bên dưới.

Lúc này sẽ có 1 bảng thông tin hiện ra, bạn vui lòng chọn vào tên người nộp thuế để xem chi tiết.

Một bảng thông tin khác được hiện ra. Bạn xem vào ô Ngày cấp để biết được ngày cấp mã số thuế doanh nghiệp.

4. Lưu ý khi tra cứu ngày cấp MST

 • Bạn cần phải biết mã số thuế của mình, hoặc doanh nghiệp, từ đó thông tin mới có thể tra cứu chính xác được.
 • Bạn cũng cần phải nắm được số CMND/Thẻ căn cước của mình hoặc người đại diện doanh nghiệp để có thể tra cứu ngày cấp theo doanh nghiệp.
 • Tuy nhiên nếu bạn không nắm được số CMND/MST hay mã số thuế thì có thể tìm theo tên hoặc địa chỉ,… hệ thống có thể trả nhiều kết quả và phải mất thời gian tìm lọc thông tin.
 • Có những trường hợp là MST mới đăng ký và hệ thống chưa kịp cập nhật, vì thế dẫn đến tìm kiếm không ra, bạn cần chờ một thời gian (khoảng vài ngày) vào tra sau.
 • Kiểm tra kỹ thông tin đã điền và chắc chắn là bạn điền đúng để kết quả tìm kiếm không bị nhầm lẫn, một số trường hợp tra ra kết quả sai hoặc không ra kết quả có thể do bạn cung cấp sai thông tin, hãy cung cấp lại thông tin một cách chính xác và cẩn thận hơn.
 • Trường hợp mã xác thực không xác định được rõ hoặc không hiện thì có thể tải lại trang hoặc kiểm tra kết nối internet của máy.

Lưu ý: Các trang thông tin chính thức của cục thuế chỉ có các ô điền thông tin như trong hình ảnh hướng dẫn tại mục 2 và 3, và các trang này sẽ không có quảng cáo. Không nên tìm kiếm thông tin tại các trang khác vì sẽ rất dễ mất thông tin cá nhân hoặc cho kết quả tìm kiếm sai lệch.

5. Giới thiệu dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC

Đến với ACC chúng tôi, Quý khách sẽ được cung cấp những dịch vụ tư vấn tốt nhất với đội ngũ Luật sư dày dặn kinh nghiệm cùng với chuyên viên pháp lý luôn có mặt trên 63 tỉnh/thành phố đã và đang thực hiện dịch vụ tư vấn pháp lý.

>>>Tại đây, ACC cũng cung cấp thông tin về Thủ Tục Xin Giấy Chứng Nhận Vệ Sinh An Toàn Thực Phẩm 2022 tại đây, kính mời bạn đọc tham khảo!!

Trên đây là toàn bộ thông tin tư vấn của Công ty Luật ACC liên quan đến cách tra cứu ngày cấp mã số thuế cá nhân, doanh nghiệp. Còn bất cứ thắc mắc gì quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi thông qua tổng đài tư vấn hoặc gửi thư về các thông tin dưới đây. Chúng tôi hy vọng nhận được nhiều ý kiến đóng góp của quý khách hàng trên cả nước để chúng tôi ngày một chuyên nghiệp hơn:

Hotline: 1900.3330

Zalo: 0846967979

Gmail: info@accgroup.vn

Website: accgroup.vn


Đánh giá post
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.