Cách Thức Công Bố Chất Lượng Bánh Quy Nhanh Chóng, Đầy Đủ (Cập nhật 2023)
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Bánh quy (cookie) là thực phẩm được nướng hoặc làm chín có hình dạng nhỏ, phẳng và ngọt. Là một loại bánh nhỏ và dẹt, bánh thường chứa bột, đường và một số loại dầu hoặc chất béo khác và có thể bao gồm các thành phần khác như nho khô, yến mạch, sô cô la chip, các loại hạt,… Qua thời gian mẫu mã chất lượng bánh quy cũng được cải thiện để phục vụ khách hang và tăng tính cạnh tranh trên thị trường. Bánh quy là sản phẩm thực phẩm thuộc dạng tự công bố, sau đây là cách thức công bố chất lượng bánh quy nhanh chóng, đầy đủ.

Cách Thức Công Bố Chất Lượng Bánh Quy Nhanh Chóng, Đầy Đủ
Cách Thức Công Bố Chất Lượng Bánh Quy Nhanh Chóng, Đầy Đủ

Theo quy định pháp luật hiện hành quy trình kiểm nghiệm đến tự công bố sản phẩm không còn là điều lạ lẫm đối với doanh nghiệp nữa. Để được bán sản phẩm cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng doanh nghiệp sẽ phải thực hiện đầy đủ hồ sơ pháp lý. Trong đó:

 • Tự công bố sản phẩm dành cho doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm thực phẩm hay các sản phẩm lien quan đến thực phẩm. Tự công bố được nộp tại chi cục an toàn thực phẩm ở mỗi tỉnh. Và trước khi thực hiện bản tự công bố donah nghiệp bắt buộc phải thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm.
 • Kiểm nghiệm sản phẩm là hình thức chứng minh thành phần; tính chất; chất lượng sản phẩm. Mỗi sản phẩm sẽ có một quy chuẩn riêng; doanh nghiệp phải thực hiện theo đúng quy chuẩn đó và kiểm nghiệm sản phẩm tại trung tâm được nhà nước chỉ định.

1. Kiểm nghiệm sản phẩm bánh quy

 • Bước 1: Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm theo đúng quy chuẩn
 • Bước 2: Gửi mẫu kiểm nghiệm tại phòng kiểm nghiệm được nhà nước chỉ định
 • Bước 3: Trong vòng 07-10 ngày làm việc. Doanh nghiệp nhận lại kết quả kiểm nghiệm để tiến hành soạn thảo hồ sơ công bố chất lượng bánh quy.

2. Công bố chất lượng bánh quy

Sau khi quy trình kiểm nghiệm đã hoàn thành; hồ sơ công bố sẽ được xây dựng dựa trên mẫu nhà nước và kết quả kiểm nghiệm đạt được. Hồ sơ công bố được nộp tại Chi cục an toàn thực phẩm ở mỗi tình và hoàn thành sau khi hồ sơ được cơ quan chức năng đăng tải trên cổng thông tin điện tử

 • Hồ sơ bao gồm
  • Giấy phép đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm (2 bản sao y công chứng)
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thuộc đối tượng phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định (2 bản sao y công chứng).
  • Bản tự công bố sản phẩm bánh quy
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm có kỳ hạn 12 tháng
  • Mẫu sản phẩm
 • Trình tự tự công bố chất lượng bánh quy

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

  • Giấy phép kinh doanh: có ngành nghề phù hợp
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc tương đương còn hiệu lực: Loại hình phù hợp (đối với sản phẩm trong nước)
  • Nhãn sản phẩm (đối với sản phẩm nhập khẩu)
  • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm

Bước 2: Soạn hồ sơ:

Hồ sơ là bản tự công bố được soạn theo mẫu quy định. Nội dung bản tự công bố phải đúng theo quy định pháp luật hiện hành.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng, bao gồm:

 • Bản tự công bố
 • Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm: Bản chính hoặc bản sao y

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra thong tin trên cổng thong tin điện tử sau 05 ngày

Bước 5: Lưu toàn bộ hồ sơ tại cơ sở và tiến hành sản xuất, kinh doanh

Lưu ý:

 • Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.
 • Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng. Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.
 • Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.366 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  default_image

  Văn bằng bảo hộ sáng chế là gì? Quy định về hiệu lực

     Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ "Văn bằng bảo hộ sáng chế" nhưng chưa rõ nó là gì và tại sao lại quan trọng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi vào chi tiết về khái niệm này, quy trình đăng ...

  Lượt xem: 3.578

  default_image

  Thương mại hóa sáng chế là gì? Đối tượng tham gia và Nội qui

  Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ về khái niệm thương mại hóa sáng chế, đối tượng tham gia trong quá trình này, và nội qui, quy định quanh việc sáng chế. Bằng cách tập trung vào từ khóa SEO quan trọng ...

  Lượt xem: 3.386

  default_image

  Sáng chế mật là gì? Nội quy, Nguyên tắc bảo vệ sáng chế mật

      Bài viết này sẽ dẫn bạn đi sâu vào thế giới của sáng chế mật - một khía cạnh quan trọng trong lĩnh vực quản lý sáng tạo và sở hữu trí tuệ. Chúng ta sẽ bắt đầu với việc định nghĩa và ý nghĩa của ...

  Lượt xem: 2.128

  default_image

  Những điều cần biết về bằng sáng chế - Điều kiện, Cách đăng kí

      Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bằng sáng chế, điều kiện để đăng ký nó, cách thức thực hiện quy trình đăng ký, cũng như lợi ích và rủi ro liên quan. Dưới đây, chúng ta sẽ đi sâu vào từng ...

  Lượt xem: 1.497

  default_image

  Người sáng chế tiếng anh là gì? Phân tích các thuật ngữ liên quan

  Người Sáng Chế Tiếng Anh và Thuật Ngữ Liên Quan Tiếng Anh, một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới, đã trải qua một quá trình phát triển dài hơn hàng thế kỷ. Đằng sau sự thành công và sự ...

  Lượt xem: 1.347

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo