Bồ Đào Nha: Chú chó già nhất thế giới đón sinh nhật lần thứ 31

Ông Leonel Costa - chủ nhân của Bobi, chú chó già nhất thế giới, cho biết tiệc sinh nhật của Bobi được tổ chức theo phong cách truyền thống của Bồ Đào Nha với khoảng 100 khách mời tham dự. Bobi - chú chó được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là chú chó già nhất thế giới - vừa tròn 31 tuổi vào tuần trước.
Theo Kỷ lục Guinness Thế giới, Bobi tròn 31 tuổi vào ngày 11/5.
Bữa tiệc sinh nhật của Bobi được tổ chức tại nhà riêng của chủ nhân ở Conqueiros - một ngôi làng ở miền nam Bồ Đào Nha vào ngày 13/5.Bobi được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là chú chó già nhất thế giới. (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness)

Bobi được Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness công nhận là chú chó già nhất thế giới. (Nguồn: Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness)

Chủ nhân của Bobi - Leonel Costa - cho biết tiệc sinh nhật được tổ chức theo phong cách truyền thống của Bồ Đào Nha, với khoảng 100 khách mời tham dự. Một đoàn vũ công cũng được mời biểu diễn trong buổi tối này. Bobi thuộc giống Rafeiro do Alentejo của Bồ Đào Nha, được huấn luyện để chăn gia súc.
Trước đây, ông Costa đã nuôi rất nhiều chó, trong đó có những chú chó sống đến 18 tuổi như Gira - mẹ của Bobi. Tuy nhiên, Costa cho biết anh không bao giờ tưởng tượng được một trong những chú chó của mình sẽ sống qua 30 tuổi.
Ông Costa cho biết một trong những yếu tố chính giúp kéo dài tuổi thọ của Bobi là "môi trường sống yên tĩnh và thanh bình".
Cho đến bây giờ, Bobi luôn được tự do đi lang thang trong rừng quanh Costas. Bobi chưa bao giờ bị xích hay xích. Anh Costa cho biết chú chó "rất hòa đồng", không bao giờ cảm thấy cô đơn khi lớn lên cùng nhiều loài động vật khác.
Hiện tại, do tuổi cao, đi lại khó khăn nên Bobi thích đi dạo quanh sân. Thị lực của anh cũng bị suy giảm phần nào. Anh cũng ngủ nhiều hơn trước. Bobi thường ngủ ngay sau mỗi bữa ăn. Khi Bobi chào đời - năm 1992, ông Costa mới 8 tuổi. Vì vậy, đối với anh, Bobi giống như một lời nhắc nhở sống động về quá khứ.
Anh nói: “Bobi thật đặc biệt vì mỗi lần nhìn thấy anh ấy, tôi lại nghĩ đến những người thân trong gia đình mình, như cha tôi, anh trai tôi hay ông bà tôi đã rời xa cõi đời này.

Nguồn: Vietnam+

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1022 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Chat Ngay Báo Giá Chat Zalo