messenger whatsapp viber zalo phone zalo mail

Bảo hiểm tử kỳ là gì? (Cập nhật 2022)

Việc tham gia các gói bảo hiểm để phòng ngừa rủi ro trong cuộc sống đang ngày càng trở nên phổ biến hơn. Trong đó, bảo hiểm tử kỳ đang là một trong những gói bảo hiểm nhận được nhiều sự quan tâm từ người dân trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về bảo hiểm tử kỳ là gì trước khi quyết định có mua hay không? Do đó, trong bài viết này, Công ty luật ACC sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu về vấn đề này để có thể đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình.

Bảo hiểm tử kỳ là gì
Bảo hiểm tử kỳ là gì

1. Khái niệm bảo hiểm tử kỳ là gì?

Khái niệm của bảo hiểm tử kỳ

– Định nghĩa bảo hiểm tử kỳ là gì được hiểu là một sản phẩm của hoạt động kinh doanh bảo hiểm. Trong đó, bảo hiểm tử kỳ thuộc loại hình bảo hiểm nhân thọ để giúp người tham gia bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong trong một khoản thời gian nhất định. Do đó, bảo hiểm tử kỳ chỉ được chi trả khi những trường hợp dự kiến rủi ro được ghi nhận trong hợp đồng bảo hiểm xảy ra trên thực tế. 

Đặc điểm của bảo hiểm tử kỳ

– Bảo hiểm tử kỳ là loại hình bảo hiểm giúp bảo vệ người tham gia về tài chín trước rủi ro tử vong. 

– Bảo hiểm tử kỳ chr mang tính chất bảo vệ tài chính trước rủi ro tử vong xảy ra do tai nạn chư không mang tính tiết kiệm và tích lũy tiền gửi.

– Bảo hiểm tử kỳ sẽ mang tính một chiều, tức là không có sự hoàn trả lại.

– Bảo hiểm tử kỳ được chi trả phụ thuộc rất lớn vào thời gian có hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm mà người đăng ký tham gia. Do đó, nếu ngoài thời hạn hợp đồng có hiệu lực thì người tham gia sẽ không được chi trả.

2. Phân loại bảo hiểm tử kỳ

Bảo hiểm tử kỳ là gì bao gồm những hình thức dưới đây:

– Bảo hiểm tử kỳ cố định: Bảo hiểm tử kỳ cố định có ưu điểm là mức phí cần đóng để tham gia bảo hiểm không quá cao và được duy trì một mức cố định trong suốt thời hạn hợp đồng. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là chỉ có Bảo hiểm có hiệu lực trong một khoảng thời gian nhất định và không có giá trị hoàn lại sau khi hết hạn hợp đồng.

– Bảo hiểm tử kỳ có thể tái tục: Hình thức bảo hiểm này có điểm đặc trưng so với những hình thức là việc người ký hợp đồng bảo hiểm có thể tái tục hợp đồng khi đáo hạn mà không cần phải kiểm tra lại sức khỏe. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức này là phí tham gia sẽ cao hơn cho mỗi lần tái tục như vậy.

– Bảo hiểm tử kỳ giảm dần: Hình thức này là chế độ được hưởng khi tham gia sẽ bị giảm dần qua các năm. Do đó, hợp đồng bảo hiểm của hình thức này thường có kỳ hạn ngắn và mức phí nộp tham gia thấp. 

– Bảo hiểm tử kỳ tăng dần: Bảo hiểm tử kỳ tăng dần có đặc điểm trái ngược đối với hình thức bảo hiểm tử kỳ giảm dần. Theo đó, chế độ được hưởng khi tham gia sẽ được tăng dần qua các năm theo quy định tại hợp đồng ký kết. Vì vậy, mức phí nộp tham gia cũng sẽ tăng cao hơn và cũng được tái tục cho đến độ tuổi tối đa theo thỏa thuận. 

– Bảo hiểm tử kỳ có thể chuyển đổi: Hình thức bảo hiểm này có điểm nổi bật là người tham gia có thể thỏa thuận với đơn vị cung cấp để chuyển đổi bảo hiểm tử kỳ thành bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp hoặc trọn đời. 

3. Hồ sơ đăng ký tham gia bảo hiểm tử kỳ 

Để đăng ký tham gia bảo hiểm tử kỳ là gì, người dân có thể liên hệ đến một đơn vị cung cấp uy tín để yêu cầu được tham gia. Mỗi đơn vị sẽ có những quy định về hồ sơ và thủ tục tham gia khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, để có thể đăng ký hình thức bảo hiểm này, người dân cần chuẩn bị những giấy tờ, tài liệu sau:

– Hồ sơ yêu cầu bảo hiểm do đơn vị cung cấp bảo hiểm phát hành. Người đăng ký tham gia cần kê khai đầy đủ thông tin của mình một cách chính xác.

– Giấy khai sinh của người đăng ký tham gia (Bản sao)

– Chứng minh nhân dân, Thẻ căn cước công dân, sổ hộ khẩu (Bản sao)

– Có thể đóng một phần giá trị hợp đồng bảo hiểm.

Trên đây là những kiến thức về  bảo hiểm tử kỳ là gì do Công ty luật ACC tổng hợp và phân tích. Nếu bạn đọc còn có những vướng mắc nào khác liên quan đến hình thức bảo hiểm này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ thêm. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý trong nhiều lĩnh vực với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động uy tín. Do đó, chúng tôi cam kết về chất lượng dịch vụ sẽ đem lại sự hài lòng cho khách hàng.

Đánh giá post
✅ Thủ tục: ⭕ Cụ thể - Chi tiết
✅ Dịch vụ: ⭐ Trọn gói - Tận Tâm
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

Tu Van Vien 2


    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.