Khái niệm thuật ngữ "bảo chứng" là gì?

"Bảo chứng" là một thuật ngữ khá xa lạ đối với chúng ta, và chắc hắn rằng rất nhiều người sẽ thắc mắc thuật ngữ bảo chứng là gì, được hiểu như thế nào. Để bạn đọc hiểu rõ hơn, chúng tôi sẽ hướng dẫn qua bài viết dưới đây: Bản báo cáo tình hình tài chính là gì?

Khái Niệm Thuật Ngữ Bảo Chứng Là Gì?

Khái niệm thuật ngữ "bảo chứng" là gì?

1. Khái niệm thuật ngữ "bảo chứng" là gì?

"Bảo chứng" là thuật ngữ mô tả bên thứ ba trung lập quản lý nguồn vốn, chứng từ và nhiệm vụ cụ thể cho việc đóng giao dịch (hoặc thanh toán, như thường được biết đến), như được nêu trong thỏa thuận mua bất động sản hoặc hợp đồng bán. Mục đích của bảo chứng là để tạo điều kiện thuận lợi cho giao dịch bằng cách quản lý giải ngân nguồn vốn và chứng từ.

2. Những Người Tham Gia Quan Trọng

Theo tập quán địa phương, người mua hoặc người bán tham gia vào giao dịch sẽ chọn nhà cung cấp bảo chứng, mặc dù họ thường dựa vào chuyên viên địa ốc để đưa ra quyết định này. Nhà cung cấp này có thể là công ty bảo chứng, nhân viên về quyền sở hữu hoặc luật sư về bảo chứng/quyền sở hữu, tùy thuộc vào nhiều yếu tố cần cân nhắc, bao gồm cả vị trí địa lý của giao dịch.

3. Vai Trò

Nhà cung cấp bảo chứng có thể có nhiệm vụ sắp xếp và/hoặc theo dõi các yêu cầu và điều kiện được nêu trong hợp đồng mua. Những điều này có thể bao gồm kiểm tra nhà, mua bảo hiểm nhà, hoàn tất việc sửa chữa đã thương lượng và các yêu cầu về vay mượn tiền.

4. Quy Trình

Sau khi tất cả điều kiện giao dịch được thỏa mãn, bao gồm cả việc thực hiện tất cả các chứng từ cần thiết để hoàn tất giao dịch, công ty bảo chứng sẽ giải ngân nguồn vốn cho người bán và những bên khác, tất cả theo thỏa thuận mua.

5. Chi Phí

Chi phí của dịch vụ bảo chứng được người mua hoặc người bán trả được xác định theo tập quán địa phương, điều kiện thị trường, hoặc thỏa thuận hợp đồng được thực hiện trong phạm vi đề nghị mua.

6. "Đóng"

Sau khi tất cả các công việc được mô tả trong thỏa thuận mua bán đã được hoàn thành và nguồn vốn thích hợp được giải ngân, giao dịch hoàn thành và đóng bảo chứng.

7. Một số câu hỏi thường gặp

Giao dịch bảo chứng (margin trading) là gì?

Giao dịch bảo chứng (margin trading) hay còn gọi là giao dịch ký quỹ,  đó là việc mua hoặc bán chứng khoán trong đó nhà đầu tưchỉ có một phần  tiền hoặc chứng khoán, phần còn lại do công ty chứng khoán cho vay.

Bằng cách sử dụng giao dịch ký quỹ, những người đầu tưcó thể gia tăng  lợi nhuận đầu tưdo giao dịch này có tác dụng đòn bẩy tài chính rất mạnh đối  với nhà đầu tư, đồng thời giao dịch ký quỹ có thể mang lại những tác động  tích cực nhưổn định giá chứng khoán và tăng cường tính thanh khoản của  thị trường.

Tuy nhiên, giao dịch ký quỹ cũng ẩn chứa mức độ rủi ro cao có khả  năng làm tổn hại đến hoạt động của thị trường. Do vậy, giao dịch ký quỹ chỉ  được thực hiện ở các thị trường đã phát triển đến một mức độ nhất định, và  tỷ lệ ký quỹ cũng được nâng dần lên song song với tiến trình phát triển của  thị trường. Giao dịch ký quỹ có hai loại: mua ký quỹ và bán khống.

Lãi suất bảo chứng là gì?

– Lãi suất bảo chứng ( call money rate hay broker loan rate) hay còn gọi là lãi suất tiền gọi vốn là lãi suất của một loại cho vay ngắn hạn mà các ngân hàng cung cấp cho các nhà môi giới, những người này sẽ cho các nhà đầu tư vay tiền để cấp vốn vào các tài khoản ký quỹ. Đối với cả nhà môi giới và nhà đầu tư, loại cho vay này không có một lịch trình hoàn trả nhất định và phải được hoàn trả theo yêu cầu. Nhà đầu tư sở hữu tài khoản ký quỹ trả cho nhà môi giới của họ tỷ lệ tiền gọi vốn cộng với phí dịch vụ để đổi lại việc sử dụng các khả năng ký quỹ do nhà môi giới cung cấp.

– Lãi suất bảo chứng là lãi suất chuẩn mà các ngân hàng tính phí các nhà môi giới đang vay tiền để tài trợ cho các khoản vay ký quỹ. Tỷ lệ cuộc gọi tiền, còn được gọi là tỷ lệ cho vay của nhà môi giới, thường không áp dụng cho các cá nhân, thay vào đó, các nhà đầu tư trả tỷ lệ cuộc gọi cộng với phí dịch vụ trên một tài khoản ký quỹ.

– Theo đó, tỷ lệ tiền gọi vốn, còn được gọi là tỷ lệ cho vay của nhà môi giới, được sử dụng để tính tỷ lệ đi vay mà một nhà đầu tư sẽ trả khi giao dịch ký quỹ trong tài khoản môi giới của họ. Giao dịch ký quỹ là một chiến lược rủi ro trong đó các nhà đầu tư thực hiện giao dịch bằng tiền đi vay. Giao dịch bằng tiền đi vay làm tăng đòn bẩy của nhà đầu tư, do đó làm tăng mức độ rủi ro của khoản đầu tư.

– Lợi thế của giao dịch ký quỹ là lợi nhuận đầu tư được tăng lên; nhược điểm là tổn thất cũng được khuếch đại. Khi các nhà đầu tư giao dịch ký quỹ bị sụt giảm vốn chủ sở hữu qua một mức nhất định so với số tiền họ đã vay, công ty môi giới sẽ đưa ra lệnh gọi ký quỹ yêu cầu họ gửi thêm tiền mặt vào tài khoản hoặc bán đủ chứng khoán để bù đắp khoản thiếu hụt. Điều này có thể làm tăng thiệt hại cho nhà đầu tư vì lệnh gọi ký quỹ rất có thể xảy ra khi chứng khoán trong tài khoản giảm giá trị đáng kể – việc bán chứng khoán tại thời điểm chúng mất giá buộc nhà đầu tư phải chốt lỗ thay vì tiếp tục giữ khoản đầu tư. và đợi một thời gian khi giá trị đã phục hồi để bán

– Lãi suất bảo chứng được coi là lãi suất ngắn hạn được các ngân hàng tính trên các khoản cho vay dành cho người môi giới-đại lý. Một vay gọi là một khoản vay thực hiện bởi một ngân hàng để một nhà môi giới-đại lý để trang trải một khoản vay nhà môi giới-đại lý cấp cho một khách hàng cho một tài khoản ký quỹ.

Trên đây là các nội dung giải đáp của chúng tôi về Khái niệm thuật ngữ "bảo chứng" là gì? Trong quá trình tìm hiểu, nếu như các bạn cần Công ty Luật ACC hướng dẫn các vấn đề pháp lý vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (777 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo