Dịch vụ báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp năm 2021

logo accACC
Hà My

Báo cáo thuế là công việc cần thiết và bắt buộc các công ty, doanh nghiệp dù có quy mô lớn, hay nhỏ, có lịch sử thành lập và hoạt động lâu đời hay mới thành lập. Tuy nhiên, tùy theo doanh thu của mỗi doanh nghiệp mà kỳ báo cáo thuế lại có sự khác biệt nhất định. Do vậy, việc nắm bắt các khoản lợi nhuận cũng như các khoản chi trả thực hiện nghĩa vụ tài chính là điều quan trọng trong hoạt động phát triển công ty theo đúng khuôn khổ pháp luật. Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn được tư vấn các vấn đề về thuế thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để được sử dụng Dịch vụ báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp năm 2021 mà chúng tôi cung cấp. 

bao cao thue tai Ho Chi MinhBáo cáo thuế tại Hồ Chí Minh

1. Báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh là gì?

Báo cáo thuế là hoạt động kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua các dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành là thuế giá trị gia tăng đầu ra. Theo đó, báo cáo thuế là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà bộ phận kế toán của bất kỳ một đơn vị nào cũng phải thực hiện thường xuyên và định kỳ. Nó là một trong những nghiệp vụ kế toán hàng đầu, xảy ra thường xuyên và có tính định kỳ đối với doanh nghiệp. Có thể nói, báo cáo thuế là tài liệu, hồ sơ quan trọng giúp cơ quan quản lý thuế có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp hiện thời ra sao. 

Từ cách định nghĩa trên có thể hiểu báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh có thể hiểu là việc một đơn vị, công ty, doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh tiến hành kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua các dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành tại Hồ Chí Minh một cách thường xuyên và định kỳ để hoàn thành những nghĩa vụ đối với cơ quan thuế tại Hồ Chí Minh và tránh bị xử phạt cũng như chịu những rủi ro pháp lý trong quá trình bị cơ quan thuế Hồ Chí Minh tiến hành kiểm tra định kỳ. 

2. Báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh bao gồm những nội dung gì?

Báo cáo thuế là một công việc khá là phức tạp bao gồm nhiều nghiệp vụ và giấy tờ khác nhau mà người thực hiện làm báo cáo tài chính cần chuẩn bị để hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế. Theo đó, báo cáo thuế nói chung hay báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh nói riêng bao gồm một số nội dung cần có như sau:

  • Tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng hoặc hàng quý: Chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng kế tiếp đối với báo cáo quý, 20 ngày đối với báo cáo tháng doanh nghiệp, công ty cần phải nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng. Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn và quyết định việc nộp báo cáo theo thời hạn tháng hoặc quý.
  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp hàng tháng, hàng quý: Chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng kế tiếp đối với báo cáo quý, 20 ngày đối với báo cáo tháng doanh nghiệp, công ty cần phải nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng. Trong kỳ, doanh nghiệp, công ty vẫn cần phải làm báo cáo thuế cho dù không phát sinh việc sử dụng hóa đơn.
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng hoặc hàng quý: Phụ thuộc vào tình hình của doanh nghiệp mà việc kê khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, theo quý sẽ được thực hiện một cách đầy đủ. Cụ thể: Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế giá trị gia tăng hàng quý thì tờ khai thuế thu nhập cá nhân cũng được nộp theo từng quý. Còn nếu trong trường hợp doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo hàng tháng thì cần phải xem xét số thuế thu nhập cá nhân tạm nộp sau đó xác định việc nộp tờ khai thuế sẽ theo tháng hay theo quý. Một lời khuyên chính là nếu số thuế tạm nộp mỗi tháng lớn hơn 50 triệu đồng thì nên lựa chọn kê khai thuế theo tháng còn nếu số thuế tạm nộp nhỏ hơn 50 triệu đồng / tháng thì có thể lựa chọn kê khai theo quý.

3. Dịch vụ báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh chuyên nghiệp năm 2021 của công ty Luật ACC

Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn hiện nay đang có các văn phòng luật sư tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc nhằm đáp ứng được tất cả nhu cầu trợ giúp về pháp lý. Đặc biệt, công ty có trụ sở chính đặt tại Hồ Chí Minh sẽ là một thuận lợi lớn hỗ trợ quý khách hàng một cách tốt nhất về việc lập báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, quý khách hàng sẽ được đảm bảo các lợi ích sau:

  • Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân và doanh nghiệp, đặc biệt là tư vấn liên quan đến báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh.
  • Công ty luật ACC cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng. 
  • Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật ACC đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.
  • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế.
  • Cam kết tư vấn nhanh chóng – hiệu quả – chất lượng và chuyên nghiệp tại Hồ Chí Minh.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn báo cáo thuế tại Hồ Chí Minh. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về nội dung, cách lập báo cáo thuế cho công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận