Dịch vụ báo cáo thuế tại Đà Nẵng chuyên nghiệp năm 2021

logo accACC
Hà My

Báo cáo thuế là công việc cần thiết và bắt buộc các công ty, doanh nghiệp dù có quy mô lớn, hay nhỏ, có lịch sử thành lập và hoạt động lâu đời hay mới thành lập. Tuy nhiên, tùy theo doanh thu của mỗi doanh nghiệp mà kỳ báo cáo thuế lại có sự khác biệt nhất định. Do vậy, việc nắm bắt các khoản lợi nhuận cũng như các khoản chi trả thực hiện nghĩa vụ tài chính là điều quan trọng trong hoạt động phát triển công ty theo đúng khuôn khổ pháp luật. Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn được tư vấn các vấn đề về thuế thì đừng bỏ lỡ những thông tin pháp lý liên quan đến báo cáo thuế tại Đà Nẵng mà chúng tôi đề cập đến trong bài viết dưới đây.

bao cao thue tai Da NangBáo cáo thuế tại Đà Nẵng

1. Báo cáo thuế tại Đà Nẵng là gì?

Báo cáo thuế là hoạt động kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua các dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành là thuế giá trị gia tăng đầu ra. Theo đó, báo cáo thuế là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà bộ phận kế toán của bất kỳ một đơn vị nào cũng phải thực hiện thường xuyên và định kỳ. Nó là một trong những nghiệp vụ kế toán hàng đầu, xảy ra thường xuyên và có tính định kỳ đối với doanh nghiệp. Có thể nói, báo cáo thuế là tài liệu, hồ sơ quan trọng giúp cơ quan quản lý thuế có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp hiện thời ra sao. 

Từ cách định nghĩa trên có thể hiểu báo cáo thuế tại Đà Nẵng có thể hiểu là việc một đơn vị, công ty, doanh nghiệp tại Đà Nẵng tiến hành kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua các dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành tại Đà Nẵng một cách thường xuyên và định kỳ để hoàn thành những nghĩa vụ đối với cơ quan thuế tại Đà Nẵng và tránh bị xử phạt cũng như chịu những rủi ro pháp lý trong quá trình bị cơ quan thuế Đà Nẵng tiến hành kiểm tra định kỳ. 

2. Báo cáo thuế tại Đà Nẵng bao gồm những nội dung gì?

Báo cáo thuế là một công việc khá là phức tạp bao gồm nhiều nghiệp vụ và giấy tờ khác nhau mà người thực hiện làm báo cáo tài chính cần chuẩn bị để hoàn thành nghĩa vụ thuế với cơ quan thuế. Theo đó, báo cáo thuế nói chung hay báo cáo thuế tại Đà Nẵng nói riêng bao gồm một số nội dung cần có như sau:

  • Tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng hoặc hàng quý: Chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng kế tiếp đối với báo cáo quý, 20 ngày đối với báo cáo tháng doanh nghiệp, công ty cần phải nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng. Doanh nghiệp có thể tự lựa chọn và quyết định việc nộp báo cáo theo thời hạn tháng hoặc quý.
  • Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn của doanh nghiệp hàng tháng, hàng quý: Chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng kế tiếp đối với báo cáo quý, 20 ngày đối với báo cáo tháng doanh nghiệp, công ty cần phải nộp báo cáo thuế giá trị gia tăng. Trong kỳ, doanh nghiệp, công ty vẫn cần phải làm báo cáo thuế cho dù không phát sinh việc sử dụng hóa đơn.
  • Tờ khai thuế thu nhập cá nhân hàng tháng hoặc hàng quý: Phụ thuộc vào tình hình của doanh nghiệp mà việc kê khai thuế thu nhập cá nhân theo tháng, theo quý sẽ được thực hiện một cách đầy đủ. Cụ thể: Nếu doanh nghiệp đang kê khai thuế giá trị gia tăng hàng quý thì tờ khai thuế thu nhập cá nhân cũng được nộp theo từng quý. Còn nếu trong trường hợp doanh nghiệp kê khai thuế giá trị gia tăng theo hàng tháng thì cần phải xem xét số thuế thu nhập cá nhân tạm nộp sau đó xác định việc nộp tờ khai thuế sẽ theo tháng hay theo quý. Một lời khuyên chính là nếu số thuế tạm nộp mỗi tháng lớn hơn 50 triệu đồng thì nên lựa chọn kê khai thuế theo tháng còn nếu số thuế tạm nộp nhỏ hơn 50 triệu đồng / tháng thì có thể lựa chọn kê khai theo quý.

3. Thời hạn nộp báo cáo thuế tại Đà Nẵng

Thời hạn để nộp báo cáo thuế tại Đà Nẵng bao gồm các loại tờ khai thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn như sau:

  • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo tháng: Chậm nhất là vào ngày 20 của tháng tiếp theo liền kề
  • Thời hạn nộp báo cáo thuế theo năm: Chậm nhất là vào ngày 30 của tháng đầu tiên của quý tiếp theo liền kề
  • Doanh nghiệp kê khai thuế theo từng lần phát sinh: Thời hạn chậm nhất là ngày thứ 10 tính kể từ ngày phát sinh
  • Thời hạn nộp tờ khai quyết toán thuế năm: chậm nhất là vào ngày 90 tính kể kể từ ngày kết thúc của năm tài chính. Trong trường hợp doanh nghiệp chia tách hoặc hợp nhất hoặc hoặc sáp nhập, có chuyển đổi hình thức sở hữu,  bị giải thể, bị chấm dứt hoạt động thì chậm nhất là vào ngày thứ 45 năm tính kể từ ngày doanh nghiệp có quyết định.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc báo cáo thuế tại Đà Nẵng. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn báo cáo thuế tại Đà Nẵng. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về nội dung, cách lập báo cáo thuế cho công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận