Dịch vụ báo cáo thuế tại Bình Dương chuyên nghiệp năm 2021

logo accACC
Hà My

Báo cáo thuế là công việc cần thiết và bắt buộc các công ty, doanh nghiệp dù có quy mô lớn, hay nhỏ, có lịch sử thành lập và hoạt động lâu đời hay mới thành lập. Tuy nhiên, tùy theo doanh thu của mỗi doanh nghiệp mà kỳ báo cáo thuế lại có sự khác biệt nhất định. Do vậy, việc nắm bắt các khoản lợi nhuận cũng như các khoản chi trả thực hiện nghĩa vụ tài chính là điều quan trọng trong hoạt động phát triển công ty theo đúng khuôn khổ pháp luật. Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu muốn được tư vấn các vấn đề về thuế thì hãy liên hệ ngay với công ty Luật ACC để được sử dụng Dịch vụ báo cáo thuế tại Bình Dương chuyên nghiệp năm 2021 mà chúng tôi cung cấp. 

bao cao thue tai Binh Duong 1Báo cáo thuế tại Bình Dương

1. Báo cáo thuế tại Bình Dương là gì?

Báo cáo thuế là hoạt động kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua các dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành là thuế giá trị gia tăng đầu ra. Theo đó, báo cáo thuế là một trong những nghiệp vụ quan trọng mà bộ phận kế toán của bất kỳ một đơn vị nào cũng phải thực hiện thường xuyên và định kỳ. Nó là một trong những nghiệp vụ kế toán hàng đầu, xảy ra thường xuyên và có tính định kỳ đối với doanh nghiệp. Có thể nói, báo cáo thuế là tài liệu, hồ sơ quan trọng giúp cơ quan quản lý thuế có thể nắm bắt được tình hình hoạt động của một doanh nghiệp hiện thời ra sao. 

Từ cách định nghĩa trên có thể hiểu báo cáo thuế tại Bình Dương có thể hiểu là việc một đơn vị, công ty, doanh nghiệp tại Bình Dương tiến hành kê khai các hóa đơn thuế giá trị gia tăng đầu vào được phát sinh trong quá trình mua hàng hay mua các dịch vụ và các hóa đơn bán hàng do chính đơn vị phát hành tại Bình Dương một cách thường xuyên và định kỳ để hoàn thành những nghĩa vụ đối với cơ quan thuế tại Bình Dương và tránh bị xử phạt cũng như chịu những rủi ro pháp lý trong quá trình bị cơ quan thuế Bình Dương tiến hành kiểm tra định kỳ. 

2. Tại sao cần phải làm báo cáo thuế tại Bình Dương

Đối với một doanh nghiệp đặc biệt là những công ty doanh nghiệp vừa mới thành lập có quy mô nhỏ thì các vấn đề về thuế luôn là những khó khăn mà họ phải đối mặt đặc biệt là việc lập báo cáo thuế . Tại sao cần phải làm báo cáo thuế tại Bình Dương nói chung cũng như lập báo cáo thuế trên các khu vực khác trên lãnh thổ Việt Nam phải kể đến một số lý do sau:

Nhân sự và kế toán của mỗi công ty thường thay đổi vì hay nhảy việc hoặc chuyên môn trình độ không đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp khiến cho những báo cáo sổ sách kế toán quá sơ sài và không đầy đủ khiến cho doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều rắc rối và rủi ro khi cơ quan thuế đến kiểm tra.

Việc một doanh nghiệp vừa và nhỏ thuê kế toán sẽ nhưng sẽ tăng tăng chi phí hoạt động. Chính vì vậy, việc sử dụng một dịch vụ kế toán trọn gói sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Chủ doanh nghiệp không hiểu biết nhiều về kế toán thuế nên sẽ gặp hạn chế trong việc đánh giá các báo cáo sổ sách thuế, chứng từ mà Kế toán đã làm đúng hay chưa. Chính vì vậy việc sử dụng dịch vụ kế toán của một một công ty cung cấp có kinh nghiệm và uy tín sẽ giảm thiểu được các rủi ro pháp lý cũng như sai sót về các các báo cáo, sổ sách chứng từ từ, tài liệu liên quan đến kế toán và thuế. 

3. Quy trình sử dụng dịch vụ báo cáo thuế tại Bình Dương của công ty luật ACC 

Với kinh nghiệm nhiều năm năm trong việc tư vấn các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp mà hiện nay nay công ty luật ACC xin gửi tới các quý khách hàng tại Bình Dương dịch vụ báo cáo thuế tại Bình Dương. Quy trình thực hiện dịch vụ báo cáo thuế tại Bình Dương của chúng tôi khi được tiến hành như sau:

  • Tiếp nhận hồ sơ sổ sách chứng từ kế toán của doanh nghiệp
  • kê khai thuế theo quy định của nhà nước làm thủ tục nộp thuế môn bài hàng năm
  • Tiến hành lập báo cáo kê khai thuế theo tháng và theo quý, lập báo cáo tài chính năm cho doanh nghiệp
  • Lập bảng trích khấu hao tài sản cố định,  xây dựng định mức tiêu hao nguyên vật liệu nếu có sản xuất kinh doanh
  • Tập hợp các chứng từ phản ánh vào sổ sách làm căn cứ tạm tính thuế và lập hồ sơ khai thuế
  • Khóa sổ,  đối chiếu số liệu giữa sổ sách và thực tế với hồ sơ khai thuế
  • In sổ, sắp xếp phân loại chứng từ hoàn tất các thủ tục hành chính và được vào lưu trữ
  • Hỗ trợ giải đáp tư vấn doanh nghiệp sử dụng hóa đơn đầu ra đầu vào hợp lý nhất.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến việc báo cáo thuế tại Bình Dương. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng dịch vụ tư vấn báo cáo thuế tại Bình Dương. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về nội dung, cách lập báo cáo thuế cho công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam theo đúng quy định của pháp luật thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

Tư vấn pháp lý: 1900.3330

Zalo: 084.696.7979

Khiếu nại: 1800.0006

Văn phòng: (028) 777.00.888

Mail: info@accgroup.vn

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận