Chuyên trang du lịch CNN Travel mới đây đã xếp hạng bánh mì của Việt Nam ở vị trí thứ 5 trong 24 món bánh mì ngon nhất thế giới.
Ẩm thực Việt Nam ngày càng ghi dấu ấn trên bản đồ thế giới với nhiều món ăn đặc trưng, sự kết hợp nhuần nhuyễn của hương vị và sự hài hòa của màu sắc.
Bánh mì Việt mộc mạc nhưng đậm đà khó quên (Ảnh: Internet)
Các món ăn Việt Nam hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, được các chuyên gia, tạp chí uy tín của nước ngoài đánh giá cao. Đặc biệt, món bánh mì, có mặt từ thành thị đến nông thôn Việt Nam với các loại nước ăn kèm, nhân được chế biến sáng tạo, phong phú theo văn hóa bản địa, được du khách và bạn bè quốc tế vô cùng yêu thích.
Bánh mì Việt Nam được chế biến theo nhiều cách với nhiều loại nhân khác nhau tùy theo khẩu vị của từng người, từng vùng. Du khách có thể tìm thấy bánh mì ở khắp mọi nơi, từ xe đẩy lề đường, quán nhỏ nơi góc phố hay khách sạn sang trọng với đủ loại nhân. Một trong những loại bánh mì phổ biến nhất được kẹp với thịt lợn, xúc xích, rau ngâm, dưa chuột, rau thơm và thêm vào nước sốt yêu thích. Vỏ bánh được nướng giòn, kết hợp với thịt muối và các loại rau tươi làm tăng hương vị thơm ngon của món ăn.
Không ngoa khi bánh mì Việt Nam luôn được thực khách nước ngoài và báo chí quốc tế nhắc đến và đánh giá cao, cũng là món ăn không thể thiếu khi đến Việt Nam.
Nguồn TG&VN
Nội dung bài viết:
Bình luận