Quy trình mở công ty bán vé máy bay, đại lý máy bay [2023]

Kinh doanh bán vé máy bay là ngành nghề kinh doanh có điều kiện cá nhân muốn kinh doanh bán vé máy bay điều kiện cần là phải có giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp bán vé máy bay theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh bán vé máy bay là điều kiện bắt buộc đối với cá nhân khi kinh doanh bán vé máy bay. ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ làm giấy chứng nhận đăng ký kinh thành lập công ty bán vé máy bay.

Mời bạn tham khảo chi tiếc bài tư vấn về đăng ký giấy chứng nhận mở công ty bán vé máy bay.

thành lập công ty bán vé máy bay

Mở Công Ty Bán Vé Máy Bay

Ngày nay nhu cầu di chuyển của con người bằng phương tiện máy bay ngày càng rộng rãi, nhu cầu mua vé máy bay để sử dụng phương tiện này ngày càng tăng cao nên có nhiều công ty thành lập mở bán vé máy bay cho các hãng máy bay hiện nay thu nhập rất cao từ hoa hồng và lợi nhuận kinh doanh từ bán vé máy bay.

Kinh doanh bán vé máy bay là ngành nghề có điều kiện, cũng như kinh doanh các ngành, nghề khác, phải làm đầy đủ các thủ tục đăng ký thành lập công ty hoặc đại lý bán vé máy bay.

Tùy theo mô hình kinh doanh mà người kinh doanh lựa chọn, việc làm thủ tục đăng ký đề nghị cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh để thành lập loại hình công ty phù hợp.

>>>>>>>>> Nếu các bạn muốn hiểu thêm về THỦ TỤC THÀNH LẬP CÔNG TY VÀ DOANH NGHIỆP hãy đọc bài viết để biết thêm thông tin chi tiết: Thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp (Quy định mới 2023)

Thủ tục mở công ty bán vé máy bay gồm các bước sau:

Mở Công Ty Bán Vé Máy Bay

Bước 1: Khách hàng lựa chọn mô hình doanh nghiệp sẽ thành lập

Theo Luật doanh nghiệp 2014 thì có 4 loại mô hình doanh nghiệp để đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay: công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần.

Theo từng điều kiện của khách hàng mà lựa chọn mô hình kinh doanh phù hợp với khả năng của mình.

Trong 4 loại hình doanh nghiệp theo luật quy định thì có công ty cổ phần và công ty trách nhiệm hữu hạn nhiều thành viên là hai mô hình này chủ sở hữu chỉ chịu trách nhiệm hữu hạn đối với phần vốn mình góp vào công ty, còn hai mô hình còn lại thì chủ sở hữu chịu trách nhiệm vô hạn với toàn bộ tài sản của mình.

Bước 2: Điều kiện để xin giấy phép kinh doanh mở công ty bán vé máy bay

Để kinh doanh bán vé máy bay khách hàng phải có các điều kiện cơ bản sau:

 • Có địa điểm văn phòng kinh doanh rõ ràng
 • Cá nhân có mối quan hệ khách hàng hiện hữu
 • Có khả năng thành thạo tin học văn phòng

Bước 3: Khách hàng cần chủng bị đầy đủ thông tin cần thiết để điền vào hồ sơ đăng ký kinh doanh

 • Tên công ty theo luật quy định thì khách hàng có thể tự đặt tên cho công ty mình và phải tuân thủ quy định của pháp luật không được phép trùng với doanh nghiệp khác hay thuộc trường hợp bị cấm của luật.
 • Địa chỉ trụ sở chính: khách hàng được phép tự lựa chọn đại chỉ trụ sở kinh doanh, thường khách hàng nên chọn những địa điểm gần những khu vực đông đúc dân cư hoặc những khu vực nổi tiếng để dễ dàng quảng bá hình ảnh thương hiệu công ty.
 • Ngành nghề kinh doanh: theo luật quy định thì kinh doanh bán vé máy bay thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện có mã số ngành 5229, tên ngành là hoạt động dịch vụ hổ trợ khác liên quan đến vận tải cụ thể là hoạt động của các đại lý bán vé máy bay.
 • Vốn điều lệ của công ty: tùy theo mô hình kinh doanh và nhu cầu của doanh nghiệp mà chủ sở hữu doanh nghiệp đăng ký vốn điều lệ phù hợp. Tuy nhiên vốn điều lệ có thể đăng ký tăng thêm và chủ sở hữu nên cân nhắc đăng ký vốn điều lệ vì phải nộp thuế môn bài tương ứng với mức vốn điều lệ mà doanh nghiệp đã đăng ký.
 • Thông tin của các thành viên gồm cá nhân, tổ chức góp vốn vào công ty: gồm thông tin được ghi trong chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên đó.

Bước 4: Hồ sơ đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay theo quy định

Hồ sơ xin phép đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay bao gồm những giấy tờ sau:

 • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh bán vé máy bay có ghi ngành nghề kinh doanh là bán vé máy bay
 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ sở hữu đăng ký mở công ty
 • Danh sách thành viên cổ đông góp vốn
 • Điều lệ công ty
 • Giấy tờ chứng minh thông tin cá nhân của những thành viên góp vốn vào công ty
 • Giấy tờ chứng minh số vốn của những thành viên góp vốn

Lưu ý các giấy tờ cần có bản sao có công chứng để đối chiếu khi cần làm việc với cơ quan.

Bước 5: Thẩm quyền của cơ quan cấp giấy phép đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay

Cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bán vé máy bay là phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện hoặc tỉnh.

Bước 6: Khách hàng sử dụng dịch vụ mở công ty bán vé máy bay của ACC có Lợi Ích gì?

Tự hào là đơn vị hàng đầu về hổ trợ mở công ty bán vé máy bay, vì vậy luôn đảm bảo tỉ lệ ra giấy phép kinh doanh bán vé máy bay cao nhất cho quý khách. ACC sẽ không nhận dự án nếu nhận thấy mình không có khả năng chắc chắn ra giấy cho quý khách.

Luôn báo giá trọn gói và không phát sinh

Không phải đi lại nhiều (từ khâu tư vấn, báo giá, ký hợp đồng, nhận hồ sơ, ký hồ sơ). ACC có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình và tận nơi

Cung cấp hồ sơ rất đơn giản (hồ sơ khó như bản vẽ, bản thuyết minh quy trình sản xuất kinh doanh…). ACC thay mặt quý khách soạn thảo

Luôn hướng dẫn set up đúng quy định với chi phí hợp lý, tiết kiệm cho khách hàng kinh doanh

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến mở công ty bán vé máy bay

Nên chọn loại hình doanh nghiệp nào để mở công ty máy bay?

Để kinh doanh bán vé máy bay thì doanh nghiệp có thể đăng ký loại hình công ty trách nhiệm hữu hạn 1 thành viên, công ty tư nhân hoặc đại lý, hộ kinh doanh cá thể để thuận tiện cho việc kinh doanh bán vé máy bay của doanh nghiệp.

Ngành nghề kinh doanh khi đăng ký mở công ty bán vé máy bay là gì?

Để kinh doanh bán vé máy bay, công ty có thể đăng ký ngành nghề Hoạt động dịch vụ hỗ trợ khác liên quan đến vận tải (5229) – Chi tiết: Hoạt động của các đại lý bán vé máy bay.

Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về quy trình thủ tục mở công ty bán vé máy bay là gì không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về quy trình thủ tục mở công ty bán vé máy bay là gì uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Chi phí dịch vụ tư vấn về quy trình thủ tục mở công ty bán vé máy bay là gì của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là mọi thông tin chúng tôi đã chia sẻ cho bạn đọc hiểu hơn về quy trình thủ tục mở công ty bán vé máy bay. Bất cứ thắc mắc gì xin hãy liên hệ chúng tôi.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (422 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo