CÔNG TY LUẬT ACC

Bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên mới nhất (Cập nhật 2022)

Mạnh Hùng

Bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên mới nhất (Cập nhật 2022)

Mạnh Hùng

01/02/2022

1. Giới thiệu về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên.

Kiểm điểm là thuật ngữ chắc hẳn ai cũng đã từng nghe trong đời. Từ lúc chúng ta đi học thì chúng ta cũng nghe được cụm từ này hoặc thấy được bản kiểm điểm. Hiện nay, trong rất nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, bản kiểm điểm là một trong những biện pháp được sử dụng để giúp người làm kiểm điểm nhìn nhận lại những sai sót, lỗi lầm của mình. Như vậy thì bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên là gì? Bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên bao gồm những gì? Quy định của pháp luật về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên. Để tìm hiểu hơn về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để tham khảo về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên nhé.

ban kiem diem mat the dang vien

Bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên

2. Bản kiểm điểm là gì?

Bản kiểm điểm cá nhân do cá nhân lập ra để tự đánh giá, nhận xét mức độ lỗi, những sai sót mắc phải của bản thân, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm về khuyết điểm, rút kinh nghiệm trong những lần sau

Bản kiểm điểm cá nhân là bản tự kiểm điểm dùng cho các cá nhân để trình bày những sai sót, khuyết điểm mà mình mắc phải để từ đó rút ra được kinh nghiệm trong những thời gian tới. Khi cá nhân thực hiện một hành vi nào đó vi phạm kỷ luật thì sẽ cần có bản kiểm điểm cá nhân để tự kiểm điểm lại bản thân và nộp cho cơ quan có thẩm quyền.

Bản kiểm điểm Đảng viên là mẫu văn bản bản được dành riêng cho các đối tượng là Đảng viên, qua đó có thể tự đánh giá mức độ lỗi của bản thân khi mắc phải, đồng thời ý thức trách nhiệm của bản thân và rút kinh nghiệm cam kết không tái phạm.

3. Quy trình báo mất thẻ đảng viên.

Thẻ đảng viên là một loại giấy chứng nhận rất quan trọng của người đảng viên và được phát khi đảng viên đã được công nhận đảng viên chính thức.

Theo Điều 6 Quy định 29/QĐ-TW về việc thi hành Điều lệ Đảng thì đảng viên được nhận thẻ đảng viên phải thực hiện đúng những quy định về sử dụng và bảo quản thẻ, khi mất hoặc làm hỏng thẻ phải báo ngay với cấp ủy để xét cấp lại hoặc đổi thẻ đảng viên.

Thẻ đảng viên được đảng viên sử dụng để biểu quyết trong sinh hoạt đảng, trong đại hội đảng các cấp trừ các trường hợp biểu quyết bằng việc bỏ phiếu kín.

Ngoài ra trong một số trường hợp thẻ đảng viên cũng được sử dụng để lên máy bay trong các chuyến bay nội địa theo quy định của Bộ giao thông vận tải.

Thẻ đảng viên có vai trò rất quan trọng đối đảng viên bởi lẽ đây chính là thẻ được đảng viên sử dụng để biểu quyết trong sinh hoạt đảng, biểu quyết trong đại hội chi bộ, đại hội đảng bộ các cấp, cần phải trình thẻ đảng viên khi làm thủ tục chuyển sinh hoạt đảng đến Đảng bộ khác ở trong nước;…

4. Mẫu bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

BẢN TỰ KIỂM ĐIỂM

Đề nghị cấp lại thẻ đảng viên bị mất

Kính gửi: Chi bộ …………………………………………

Tên tôi là: ………………………………………………………

Sinh ngày ….. tháng ….. năm ……..

Ngày kết nạp vào Đảng: ……/……/……….

Ngày được công nhận chính thức: ……/……/……….

Quê quán: ………………………………………………………………………………………………………

Hiện đang sinh hoạt Đảng tại Chi bộ: ……………………………………………

Tôi xin kiểm điểm và trình bày lý do để mất thẻ đảng viên như sau:

………………………………………………………………………………………………………………………….

…………………………………………………………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………………………………………………

…………………………………………………………………………………………………………………………….

……………………………………………………………………………………………………………………………

Kính đề nghị Chi bộ và Ban Thường vụ Đảng ủy Trường, Ban Thường vụ Thành ủy ……..xét cấp lại thẻ đảng viên cho tôi.

Tôi xin hứa sẽ bảo quản, giữ gìn thẻ đảng viên cẩn thận./.

XÁC NHẬN CỦA CHI BỘ ………., ngày ……. tháng ……năm…….

NGƯỜI VIẾT

(Ký, ghi rõ họ tên)

5. Kết luận bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên.

Trên đây là một số nội dung tư vấn cơ bản của chúng tôi về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên và cũng như một số vấn đề pháp lý có liên quan đến bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên. Tất cả các ý kiến tư vấn trên của chúng tôi về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên đều dựa trên các quy định pháp luật hiện hành. Nếu như khách hàng có bất cứ thắc mắc, yêu cầu bất cứ vấn đề pháp lý nào liên quan đến vấn đề đã trình bày trên về bản kiểm điểm mất thẻ đảng viên thì vui lòng liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

  • Hotline: 19003330
  • Zalo: 084 696 7979
  • Gmail: info@accgroup.vn
  • Website: accgroup.vn
Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ