Dịch vụ đăng ký hộ khẩu tại Huyện Dầu Tiếng

Nhờ vào sự chủ động trong việc thúc đẩy liên kết vùng và kết nối kinh tế mà huyện Dầu Tiếng đã có nhiều động lực để có thể tăng trưởng và phát triển. Quá trình liên kết kéo theo kết quả là sự di chuyển của số lượng lớn người dân đến tỉnh này. Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng là một thủ tục hành chính cần phải có khi người dân đến tỉnh và để được công nhận cư trú hợp pháp lâu dài, ổn định tại đây. Trong bài viết dưới đây, Công ty luật ACC sẽ gửi đến người đọc những thông tin về nội dung này từ những quy định pháp luật mới nhất hiện nay.

1. Lý do nên sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng

– Đối với thủ tục hành chính đăng ký hộ khẩu này, công dân hoàn toàn có thể tự thực hiện được theo trình tự, thủ tục mà pháp luật quy định. Tuy nhiên, chúng ta sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện dẫn đến kéo dài thời gian có kết quả hoặc thậm chí không được cơ quan nhà nước chấp thuận. 

Do đó, việc sử dụng dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng là một lựa chọn sẽ hợp lý hơn và thuận tiện hơn.

– Một số những vướng mắc thường gặp phải như:

+ Hồ sơ chuẩn bị không đầy đủ và hợp lệ.

+ Nộp hồ sơ đến cơ quan không có thẩm quyền giải quyết.

+ Thời gian thực hiện bị kéo dài dẫn đến ảnh hưởng những dự định khác.

+ Đăng ký vào địa điểm bị cấm đăng ký thường trú mới.

Dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng của Công ty luật ACC đã có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện dịch vụ này cho khách hàng trên nhiều tỉnh thành khác nhau. Do đó, ACC hiểu được mong muốn và có cách thức làm việc nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và công sức lẫn chi phí cho khách hàng.

2. Những địa điểm bị cấm đăng ký hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng

Căn cứ Điều 23, Luật cư trú năm 2020, công dân không được thực hiện dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng tại những địa điểm pháp luật cấm không cho đăng ký cư trú mới. Bao gồm:

– Chỗ ở nằm trong địa điểm cấm, khu vực cấm xây dựng hoặc lấn, chiếm hành lang bảo vệ quốc phòng, an ninh, giao thông, thủy lợi, đê điều, năng lượng, mốc giới bảo vệ công trình hạ tầng kỹ thuật, di tích lịch sử – văn hóa đã được xếp hạng, khu vực đã được cảnh báo về nguy cơ lở đất, lũ quét, lũ ống và khu vực bảo vệ công trình khác theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở mà toàn bộ diện tích nhà ở nằm trên đất lấn, chiếm trái phép hoặc chỗ ở xây dựng trên diện tích đất không đủ điều kiện xây dựng theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở đã có quyết định thu hồi đất và quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; chỗ ở là nhà ở mà một phần hoặc toàn bộ diện tích nhà ở đang có tranh chấp, khiếu nại liên quan đến quyền sở hữu, quyền sử dụng nhưng chưa được giải quyết theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở bị tịch thu theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; phương tiện được dùng làm nơi đăng ký thường trú đã bị xóa đăng ký phương tiện hoặc không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật.

– Chỗ ở là nhà ở đã có quyết định phá dỡ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Chúng ta cần xác định tính chất pháp lý của chỗ ở xem có hợp pháp hay không trước khi tiến hành đăng ký.

3. Quy định mới về hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng

Sự thay đổi của pháp luật về cư trú đã tạo nên những thay đổi về giá trị pháp lý của sổ hộ khẩu hiện nay.

– Luật cư trú năm 2020 có hiệu lực kể từ ngày 01/7/2021. Cũng từ thời điểm này, Sổ hộ khẩu đã được cấp chỉ được sử dụng và có giá trị như giấy tờ, tài liệu xác nhận về cư trú cho đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2022.

– Khi công dân thực hiện thủ tục đăng ký thường trú dẫn đến thay đổi thông tin trong Sổ hộ khẩu thì cơ quan đăng ký cư trú sẽ thu hồi Sổ hộ khẩu đã cấp, thực hiện điều chỉnh, cập nhật thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú theo quy định của Luật này và không cấp mới, cấp lại Sổ hộ khẩu nữa.

Như vậy, sổ hộ khẩu hiện nay vẫn được sử dụng và có giá trị chứng minh cư trú hợp pháp cho đến ngày 31/12/2022. Sau đó, thông tin về cư trú của công dân sẽ được lưu trữ qua Cơ sở dữ liệu điện tử. Tuy nhiên, hiện nay người dân vẫn có thói quen gọi dịch vụ làm hộ khẩu tại huyện Dầu Tiếng để nói đến thủ tục đăng ký thường trú. Hãy liên hệ với chúng tôi khi Quý khách hàng cần sử dụng dịch vụ về đăng ký cư trú.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1172 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo