Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn

Trong nền kinh tế hội nhập và phát triển lớn mạnh như hiện nay, việc xuất hiện ngày càng nhiều các doanh nghiệp  lớn nhỏ cũng không còn là điều hiếm lạ nữa. Hơn nữa, nhiều công ty, tập đoàn ngày càng mở rộng quy mô với sức mạnh kinh tế lớn đang ngày càng có chỗ đứng trên thị trường. Chính vì vậy nhu cầu mở rộng về hoạt động, nhân lực, thị phần trên thị trường, đẩy mạnh phát triển kinh doanh của các công ty, tập đoàn lớn đó mà họ bắt đầu tiến hành các thương vụ sáp nhập doanh nghiệp, các công ty nhỏ hơn nhằm mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mình như: mở rộng thị phần, đạt hiệu quả kinh doanh tốt hơn, giảm số lượng nhân viên cần thiết, giảm những chi phí phát sinh không cần thiết, tận dụng công nghệ được chuyển giao,… Bài viết đề cập đến Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn cho khách hàng có nhu cầu trong lĩnh vực này.

1. Sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Luật doanh nghiệp năm 2020 quy định Sáp nhập doanh nghiệp như sau:

“ Một hoặc một số công ty (sau đây gọi là công ty bị sáp nhập) có thể sáp nhập vào một công ty khác (sau đây gọi là công ty nhận sáp nhập) bằng cách chuyển toàn bộ tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp sang công ty nhận sáp nhập, đồng thời chấm dứt sự tồn tại của công ty bị sáp nhập ”.

Như vậy, sáp nhập doanh nghiệp có thể hiểu là sự liên kết giữa các doanh nghiệp có cùng quy mô và cho ra đời một doanh nghiệp có tư cách pháp nhân mới. Doanh nghiệp sáp nhập sẽ sở hữu toàn bộ tài sản, những lợi ích cũng như quyền và nghĩa vụ của doanh nghiệp bị sáp nhập. Hai doanh nghiệp liên kết với nhau vì lợi ích chung.

2. Lợi ích của việc sáp nhập doanh nghiệp là gì?

Hiện nay sáp nhập doanh nghiệp tại Việt Nam đang diễn ra ngày càng phổ biến, thậm chí có những thương vụ lên đến hàng trăm triệu USD cũng ngày càng xuất hiện nhiều chứng tỏ những lợi ích mà các thương vụ mua bán và sáp nhập doanh nghiệp rất lớn. Theo đó, có thể liệt kê một vài lợi ích của việc mau bán và sáp nhập doanh nghiệp như:

 • Góp phần cải thiện tình hình tài chính của DN. Sau quá trình sáp nhập, doanh nghiệp sẽ được tăng thêm nguồn vốn sử dụng và khả năng tiếp cận nguồn vốn, chia sẻ rủi ro, tăng cường tính minh bạch về tài chính.
 • Giúp Doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh khi doanh nghiệp có thể thâm nhập được vào thị trường mới, có thêm một dây chuyền sản phẩm mới hay mở rộng phạm vi phân phối, mở rộng chi nhánh, phòng giao dịch, các dự án, giảm thiểu sự trùng lặp trong mạng lưới phân phối, tiết kiệm chi phí hoạt động và chi phí quản lý… vì sau khi thực hiện sáp nhập, hai bên có thể khai thác được những lợi thế lẫn nhau, tăng thị phần, tận dụng quan hệ khách hàng, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo ra các cơ hội kinh doanh mới.
 • Tạo cơ hội để các doanh nghiệp sàng lọc và sa thải những vị trí làm việc kém hiệu quả, từ đó góp phần không nhỏ vào việc tinh gọn bộ máy của doanh nghiệp. Qua đó, doanh nghiệp sẽ có cơ hội được tiếp nhận nguồn lao động có kỹ năng tốt và nhiều kinh nghiệm.

3. Điều kiện sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn

Điều kiện để sáp nhập doanh nghiệp theo Luật doanh nghiệp 2014 quy định gồm các điều kiện như sau:

 • Thứ nhất, các công ty sáp nhập phải là công ty cùng loại.
 • Thứ hai, trường hợp sáp nhập mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần từ 30% đến 50% trên thị trường liên quan thì đại diện hợp pháp của công ty thông báo cho cơ quan quản lý cạnh tranh trước khi tiến hành sáp nhập, trừ trường hợp Luật cạnh tranh có quy định khác.
 • Thứ ba, cấm các trường hợp sáp nhập các công ty mà theo đó công ty nhận sáp nhập có thị phần trên 50% trên thị trường có liên quan, trừ trường hợp Luật cạnh tranh có quy định khác.

Tuy nhiên, đến Luật doanh nghiệp năm 2020 lại không có quy định điều kiện mua bán sáp nhập doanh nghiệp là các công ty cùng loại mới có thể tiến hành sáp nhập, như vậy thì các công ty khác loại cũng có thể tiến hành sáp nhập. Bên cạnh đó cũng quy định về điều kiện các công ty thực hiện việc sáp nhập phải bảo đảm tuân thủ quy định của Luật Cạnh tranh về sáp nhập công ty.

4. Thủ tục sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn

Để có thể thực hiện được việc sáp nhập doanh nghiệp thì cần phải tiến hành theo trình tự, thủ tục mua bán sáp nhập doanh nghiệp được quy định tại Luật Doanh nghiệp năm 2020 như sau:

Thủ tục sáp nhập công ty được quy định như sau:

 • Các công ty liên quan chuẩn bị hợp đồng sáp nhập và dự thảo Điều lệ công ty nhận sáp nhập. Hợp đồng sáp nhập phải gồm các nội dung chủ yếu sau: tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty nhận sáp nhập; tên, địa chỉ trụ sở chính của công ty bị sáp nhập; thủ tục và điều kiện sáp nhập; phương án sử dụng lao động; cách thức, thủ tục, thời hạn và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty bị sáp nhập thành phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của công ty nhận sáp nhập; thời hạn thực hiện sáp nhập;
 • Các thành viên, chủ sở hữu công ty hoặc các cổ đông của các công ty liên quan thông qua hợp đồng sáp nhập, Điều lệ công ty nhận sáp nhập và tiến hành đăng ký doanh nghiệp công ty nhận sáp nhập theo quy định của Luật này. Hợp đồng sáp nhập phải được gửi đến tất cả chủ nợ và thông báo cho người lao động biết trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày thông qua;
 • Sau khi công ty nhận sáp nhập đăng ký doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập chấm dứt tồn tại; công ty nhận sáp nhập được hưởng các quyền và lợi ích hợp pháp, chịu trách nhiệm về các nghĩa vụ, các khoản nợ chưa thanh toán, hợp đồng lao động và nghĩa vụ tài sản khác của công ty bị sáp nhập. Các công ty nhận sáp nhập đương nhiên kế thừa toàn bộ quyền, nghĩa vụ, và lợi ích hợp pháp của các công ty bị sáp nhập theo hợp đồng sáp nhập.

5. Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn của công ty Luật ACC

Nhằm hỗ trợ một cách tốt nhất về mặt pháp lý cho khách hàng mà Công ty Luật ACC xin cung cấp cho quý khách hàng Dịch vụ làm thủ tục sáp nhập doanh nghiệp tại Luật ACC. Đến với dịch này, ACC xin cam kết:

 • Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải.
 • Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không.
 • Khảo sát thực tế  tình hình của việc mua bán và sáp nhập của khách hàng để tư vấn một cách đúng và đầy đủ nhất, nắm sát thực tế.
 • Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu.
 • Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm thông tin cá nhân, tổ chức trong hợp đồng.
 • Nhận bản soạn thảo hồ sơ mua bán sáp nhập doanh nghiệp.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã thực hiện thủ tục sáp nhập hai doanh nghiệp.

6. Những câu hỏi thường gặp khi sáp nhập công ty tại Thị xã Nghi Sơn

Cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục sáp nhập công ty?

Cơ quan đăng ký kinh doanh tiến hành cập nhật tình trạng pháp lý của công ty bị sáp nhập trên Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cho công ty nhận sáp nhập.

Công ty bị sáp nhập có bị chấm dứt sự tồn tại sau khi sáp nhập không?

Sau khi công ty nhận sáp nhập đăng ký doanh nghiệp, công ty bị sáp nhập chấm dứt sự tồn tại của mình.

Công ty Luật ACC có cung cấp Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về sáp nhập doanh nghiệp uy tín, trọn gói cho khách hàng.

Chi phí Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn. Tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng mà công ty Luật ACC xin cung cấp cho khách hàng Dịch vụ sáp nhập doanh nghiệp tại Thị xã Nghi Sơn. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về các vấn đề liên quan đến sáp nhập doanh nghiệp và muốn nhận được sự tư vấn liên quan đến các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

Công ty Luật ACC – Đồng hành pháp lý cùng bạn

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (1004 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo