Xem cá mang rổ phun nước, đớp mồi điệu nghệ đẹp mắt

Ông Lý Văn Bon ở phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thuỷ, TP Cần Thơ đang sở hữu một đàn cá "độc lạ", thu hút sự hiếu kỳ của nhiều người dân. Đó là loài cá mang rổ, phun nước và bắt mồi trông rất điệu nghệ.

Cá từ dưới nước bay lên xa đớp mồi trông rất điệu nghệ
Cá từ dưới nước bay lên xa đớp mồi trông rất điệu nghệ

Ông Bon cho biết, loài cá này ông nuôi từ lâu nhưng chủ yếu nuôi chung ao với các loại cá lớn. Cá mang rổ có kích thước không lớn, chiều dài cơ thể trung bình khoảng 15 đến 17cm. Cá có đầu nhọn, miệng rộng, thân thon, bộ xương hàm dưới nhô ra phía trước, thịt cá rất thơm, ngon. Đặc biệt cá phun nước, săn mồi rất giỏi.

 

“Nếu nhìn thấy con ruồi, muỗi hay nhện cá bay lên đớp vèo vèo, có thể nói là bách phát bách trúng. Cũng vì loài cá này có khả năng đặc biệt, nên thời gian gần đây tôi bắt ra khoảng 100 con nuôi riêng ao để cá “biểu diễn” khi khách tham quan qua lại bè cá nhà mình.”- ông Bon cho biết.

Anh Phương (Cần Thơ) một du khách khi tham quan bè cá của ông Bon cho biết: “Từ lâu tôi biết loài cá này vốn dĩ phun nước, bắt mồi nhưng không nghĩ những con cá của ông Bon lại phun nước được cao như thế. Khi cá nhảy lên phun nước trông rất điệu nghệ và đẹp mắt.”

Cá bé nhưng có năng rất đặc biệt và thịt cá cũng rất ngon
Cá bé nhưng có năng rất đặc biệt và thịt cá cũng rất ngon

Ông Lý Văn Bon nói như khoe: “Ai đi du lịch ở Cồn Sơn, Bình Thủy mà không xem cá mang rổ phun nước, đớp mồi là một thiếu sót. Bởi cá ngoài phun nước thì bay lên đớp mời trong nháy mắt. Có nhiều khách xem xong cá “biểu diễn” lần 1 lại chờ xem lần 2 để quay clip, vì trông nó lúc bay lên rất điệu nghệ.


Ông Bon cho biết đây đang được xem là loài cá hiếm.

Ông Bon cho biết đây đang được xem là loài cá hiếm.

Được biết, cá mang rổ còn có tên gọi khác là cá cung thủ, nó có khả năng đặc biệt là phun nước thật xa để bắt mồi. Hiện gia đình ông Bon đang sở hữu hàng ngàn con cá có khả năng đặc biệt này. Thời gian tới, ông sẽ cho loài cá này ra ao riêng và tập cho cá bay cao, bay xa hơn để phục vụ du khách.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (1191 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!