messenger whatsapp viber zalo phone mail

Cách nhận biết biển báo chỉ dẫn và ý nghĩa của từng biển

Biển chỉ dẫn là gì?

Biển chỉ dẫn để chỉ dẫn hướng đi hoặc các điều cần biết nhằm thông báo cho những người sử dụng đường biết những định hướng cần thiết hoặc những điều có ích khác, đồng thời có tác dụng giúp cho việc điều khiển và hướng dẫn giao thông trên đường được thuận lợi, đảm bảo an toàn chuyển động.

Cách nhận biết biển báo chỉ dẫn

Nhóm biển báo giao thông này có dạng hình vuông hoặc hình chữ nhật, nền xanh, hình vẽ màu trắng. Nhóm biển chỉ dẫn gồm có 48 kiểu được đánh số thứ tự từ biển số 401 đến biển số 448.

Khi học lý thuyết trong các khoá học lái xe B2 thì học viên thường chưa được tiếp xúc đầy đủ với bộ biển chỉ dẫn này. Do đó, ở dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp các loại biển chỉ dẫn với ý nghĩa của nó để học viên tham khảo.

Ý nghĩa của từng loại biển báo chỉ dẫn

Hệ thống biển báo chỉ dẫn gồm:

Bien-chi-dan
Biển chỉ dẫn

Biển báo 401 “Các xe trên trục đường chính được ưu tiên đi trước”, Biển chỉ dẫn các xe trên trục đường chính được ưu tiên đi trước.

Biển báo: 402 “Hết đọan đường ưu tiên” Biển này báo hiệu hết đoan đường quy định là ưu tiên. Trên đoan đường tiếp theo, các xe cộ đi đúng với tốc độ quy định trong Luật Giao thông đường bộ, qua nơi giao nhau ưu tiên bên phải.

Biển báo: 403a “Đường dành cho ôtô”, để chỉ dẫn bắt đầu đường dành cho các loại ô tô đi lại, các loại phương tiện giao thông khác không được phép đi vào đoạn đường có đặt biển này.

Biển báo: 403b “Đường dành cho ôtô, xe máy”, để chỉ dẫn bắt đầu đường dành cho các loại ôtô, xe máy (kể cả xe gắn máy) đi lại, các loại phương tiện giao thông khác không được phép đi vào đọan đường có đặt biển này.

Biển báo: 404a: “Hết đường dành cho ôtô”, Đến hết đoạn đường dành cho ô tô đi lại phải đặt biển số 404a “Hết đường dành cho ô tô”.

Biển báo: 404b “Hết đường dành cho ôtô, xe máy”, Đến hết đoạn đường dành cho ôtô, xe máy đi lại phải đặt biển số 404b “Hết đường danh cho ôtô, xe máy”

Biển báo: 405a: “Đường cụt” để chỉ lối rẽ vào đường cụt.

Biển báo: 405b “đường cụt” để chỉ lối rẽ vào đường cụt.

Biển báo 405c: “Đường cụt” để chỉ đường trước mắt là đường cụt

Biển báo: 406 “được ưu tiên qua đường hẹp”, chỉ dẫn cho người lái xe cơ giới biết mình có quyền được ưu tiên đi trước trên đoạn đường hẹp khi gặp xe đi ngược chiều. Nếu trên hướng đi ngược chiều có xe (cơ giới hoặc thô sơ) đã đi vào phạm vi đường hẹp thì xe đi theo chiều ưu tiên cũng phải nhường đường.

Biển báo: 407a “Đường một chiều”, chỉ những đoạn đường chạy một chiều đặt sau ngã ba, ngã tư.

Biển báo: 407b “Đường một chiều”, chỉ  những đoạn đường chạy một chiều đặt trước ngã ba, ngã tư.

Biển báo: 407c “Đường một chiều”, chỉ những đoạn đường chạy một chiều đặt trước ngã ba, ngã tư.

Biển báo: 408a “Nơi đỗ xe”, để chỉ những nơi được phép đỗ xe, những bãi đỗ xe, bến xe v.v… Chiều dai nơi đỗ xe có thể được xác định giới hạn bằng vạch kẻ trên mặt đường hoặc bãi đỗ có hình dáng rõ ràng. Phạm vi quy định đỗ xe sẽ hết hiệu lực 10m trước khi đến ngã ba, ngã tư tiếp theo.

Biển báo: 408b “Nơi đỗ xe”, để chỉ những nơi được phép đỗ xe, những bãi đỗ xe, bến xe v.v… Chiều dai nơi đỗ xe có thể được xác định giới hạn bằng vạch kẻ trên mặt đường hoặc bãi đỗ có hình dáng rõ ràng. Phạm vi quy định đỗ xe sẽ hết hiệu lực 10m trước khi đến ngã ba, ngã tư tiếp theo.

Biển báo: 409 “Chỗ quay xe”, chỉ vị trí được phép quay đầu xe kiểu chữ U. Biển không cho phép rẽ trái (trừ các xe được quyền ưu tiên theo khoản 2 điều 20 Luật Giao thông đường bộ).

Thực hành thi thử lý thuyết lái xe B1, B2 và C trực tiếp

Biển báo: 410 “khu vực quay xe” để chỉ khu vực được phép quay đầu xe kiểu chữ U. Trên biển mô tả cách thức tiến hành quay đầu xe. Biển không cho phép rẽ trái (trừ các xe được quyền ưu tiên theo khoản 2 điều 20 Luật Giao thông đường bộ).

Biển báo: 411 Hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường để chỉ dẫn cho người lái xe biết số lượng làn đường trên mặt đường và hướng đi trên mỗi làn đường theo vạch kẻ đường. Biển có tác dụng bắt buộc người lái xe phải giữ đúng hướng đã được chỉ dẫn trên mỗi làn.

Biển báo: 412 “Làn đường dành cho ôtô khách”, để chỉ cho người lái xe biết có làn đường dành riêng cho ôtô khách (kể cả ôtô buýt, tắc-xi). Biển được đặt ở đầu đường theo hướng đi của ôtô khách. Các loại xe khác không được đi vào làn đường có đặt biển này (trừ các xe có quyền ưu tiên theo điều 20 Luật Giao thông đường bộ).

Biển báo: 413a “Đường có làn đường dành cho ôtô khách”, để chỉ cho người lái xe biết đường có làn đường dành riêng cho ôtô khách theo chiều ngược lại. Biển được đặt ở ngã ba, ngã tư đầu đường một chiều mà hướng ngược chiều có ôtô khách được phép chạy.

Biển báo: 413b “Rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách”, để chỉ cho người lái xe biết ở ngã ba, ngã tư rẽ phải là rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Biển báo: 413c “Rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách” để chỉ cho người lái xe biết ở ngã ba, ngã tư rẽ trái là rẽ ra đường có làn đường dành cho ôtô khách.

Biển báo 414a “Chỉ hướng đường”, đặt ở tất cả các ngã ba, ngã tư đường giao nhau để chỉ có một khu đông dân cư trên hướng đường đến.

Biển báo 414b “chỉ hướng đường”, đặt ở tất cả các ngã ba, ngã tư đường giao nhau để chỉ có một khu đông dân cư trên hướng đường đến.

Biển báo 423 “Đường người đi bộ sang ngang”, để chỉ cho người đi bộ và người lái xe biết nơi dành cho người đi bộ sang ngang. Gặp biển này người lái xe phải ưu tiên cho người đi bộ sang ngang.

Biển báo 425 “Bệnh viện”, chỉ những chỗ có cơ sở điều trị bệnh ở gần đường như bệnh viện, bệnh xá, trạm xá, .v.v… Gặp biển này người lái xe phải thận trọng và tránh làm ồn.

Biển báo: 426 “trạm cấp cứu”, để chỉ những chỗ có trạm cấp cứu y tế ở gần đường.

Biển báo: 427 “trạm sửa chữa, để chỉ những nơi có đặt xưởng chuyên phục vụ sửa chữa ôtô, môtô hỏng trên đường.

Biển báo: 428 “trạm cung cấp xăng dầu”, để chỉ những nơi có đặt trạm kinh doanh xăng dầu phục vụ cho xe cộ đi trên đường.

Biển báo 429 “Nơi rửa xe”, để chỉ những nơi có bố trí chỗ rửa xe.

Biển báo 430 “Điện thoại”, để chỉ những nơi có đặt trạm điện thoại công cộng chuyên phục vụ khách đi đường.

Biển báo 431 “Cửa hàng ăn uống”, để chỉ những nơi có cửa hàng ăn uống phục vụ khách đi đường.

Biển báo 432 “khách sạn” ,để chỉ những nơi có khách sạn phục vụ khách đi đường.

Biển báo 433 “nơi nghỉ mát”, để chỉ những nơi nghỉ mát.

Biển báo 434 “bến xe buýt” để chỉ những chỗ xe buýt dùng cho hành khách lên xuống.

Biển báo 435 “Bến xe điện”, để chỉ những chỗ xe điện dùng cho hành khách lên xuống.

Biển báo 436 “trạm cảnh sát giao thông”, để chỉ những nơi có đặt trạm cảnh sát giao thông. Những người sử dụng đường phải tuân theo những luật lệ nhà nước quy định khi đi qua nơi này.

Biển báo 437 “Đường cao tốc”, để chỉ bắt đầu đường cao tốc. Quy chế sử dụng đường cao tốc phải được thực hiện nghiêm ngặt.

Biển báo 438 “Hết đường cao tốc”, để chỉ hết đường cao tốc.

Biển báo 439 “Tốc độ cho phép chạy trên đường cao tốc”, để nhắc nhở lái xe chạy trên đường cao tốc phải tuân theo tốc độ quy định. Trong biển lồng gồm có biển: – Tốc độ tối thiểu (bắt buộc lái xe phải thực hiện). – Tốc độ tối đa cho phép. – Tốc độ cho phép khi chạy trời mưa, trơn ướt.

Biển báo 443 “Chợ”, để báo sắp đến khu vực có họp chợ, xe cộ qua lại khu vực này phải chú ý làm chủ tốc độ.

Biển báo 444 “Xe kéo moóc”, để báo hiệu xe có kéo moóc.

Biển báo 447 “Biển báo phần đường cho người tàn tật”, dùng để biểu thị vị trí thiết bị chuyên dùng cho người tàn tật.

Biển báo 448a “Chỉ dẫn cầu vượt liên thông”, đặt biển tại vị trí thích hợp trước trước khi vào cầu vượt.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.667

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.911

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.711

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp (Mới 2023)

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.254

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.031

  Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Cần giấy gì?

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được pháp lý, được chính phủ công nhận và có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường một cách…

  Lượt xem: 1.934

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *