Món vịt quay kho nước tương hấp dẫn

Vịt quay xì dầu bạn đã từng nghe tên món ăn này chưa? Không phải nhà hàng, quán ăn nào cũng có món ngon này! Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết làm Vịt quay xì dầu ngon đúng điệu. Các bà nội trợ đảm đang giúp ích cho gia đình hay làm mồi cho các ông chồng đều tuyệt vời!

Vịt quay xì dầu thơm ngon đậm đà

Vịt quay xì dầu là món ăn phải trải qua hai công đoạn: nướng (hoặc chiên) và om. Từng miếng thịt vịt thấm đều gia vị, vừa béo vừa không quá ngấy, giòn sần sật. Mùi thơm của tất cả các loại gia vị kết hợp lại sẽ khiến ai cũng muốn thưởng thức. Thịt vịt được xem là loại thịt có tính hàn, ôn hòa nên là món ăn giải nhiệt rất tốt, phù hợp với mọi nguyên liệu. Trong bữa cơm mùa hè hay mùa đông, món Vịt quay xì dầu cũng là món được lòng mọi người.
Nguyên liệu làm Vịt quay xì dầu

Nguyên liệu để làm Vịt quay xì dầu cũng rất đơn giản. Chuẩn bị nguyên liệu và gia vị như sau:

Nguyên liệu chính: 1/2 con vịt

Gia vị bao gồm:

- Gừng: 50g

- Nấm rơm: 100g

- Hành boaro: 1/4 cây

- Hành tím: 1 củ

- Ớt sừng: 1 quả

- Tiêu: muỗng cà phê, đường: 1 muỗng canh, dầu ăn, dầu hạt điều

- Nêm: 1 thìa canh, dấm gạo: ½ thìa canh, xì dầu: 1 thìa canh.
Bí quyết làm Vịt quay xì dầu ngon như nhà hàng

Để nấu được món Vịt quay xì dầu ngon, bạn phải chú ý đầy đủ các bước. Để vịt không có mùi hôi và không lấn át mùi của các loại gia vị thì khâu sơ chế thịt vịt là vô cùng quan trọng. Dưới đây là các bước xử lý:

Bước 1: Sơ chế thịt vịt

Vịt sau khi mua về rửa sạch với nước cho hết mùi hôi. Có thể khử mùi hôi bằng nhiều cách như: vắt vịt bằng chanh tươi, khử mùi bằng rượu trắng, rửa vịt bằng nước muối… Sau đó rửa lại bằng nước sạch, để ra rổ cho ráo nước.
Vịt sau khi để ráo nước, tách riêng phần thịt lườn và thịt đùi, dùng dao khứa da để chiên sẽ đẹp mắt hơn.
Bước 2: Chuẩn bị gia vị

- Gừng cắt sợi rồi ép khô (có thể ngâm nước dấm đường cho bớt đắng)

- Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. - Hành boaro thái nhỏ.
- Ớt sừng cắt xéo khoảng 1cm, bỏ hạt.

- Cắt nấm làm đôi

Bước 3: Nấu hoặc chiên vịt

Nếu nướng thì ướp vịt trong dầu rồi quay vịt chín đều. Ngoài ra, sử dụng chảo để chiên vịt. Bạn làm như sau: Cho dầu ăn vào chảo khi dầu nóng rồi cho thịt vịt vào xào cho đến khi thịt có màu vàng nhạt. Luộc xong vớt ra cắt miếng vừa ăn.

Bước 4: Ướp gia vị

Sau khi chặt miếng, ướp vịt với ½ củ gừng, hành tím băm nhuyễn, hạt nêm, đường, nước tương, tiêu. Để khoảng 5-10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 5: Thịt Vịt Hầm

Phi thơm phần gừng còn lại với dầu hạt điều rồi cho thịt vịt vào xào. Sau khi vịt săn lại thì cho vào khoảng 1 lít nước, đợi nước sôi thì cho tất cả nấm vào khuấy đều. Đậy nắp và giảm nhiệt xuống thấp cho đến khi nước đặc lại. Lúc này thịt vịt đã mềm thì cho hành boaro, ớt sừng vào đun thêm khoảng 1 phút.
Bước 6: Xong

Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước thực hiện món Vịt quay xì dầu rồi đấy. Ở bước này, bạn chỉ cần bày Vịt quay xì dầu ra đĩa, chuẩn bị ít rau thơm cùng dưa leo thái mỏng. Món ăn ăn với cơm trắng vô cùng ngon miệng.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (677 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!