Văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

Quỳnh Anh

Văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

Quỳnh Anh

01/09/2021

Hiện nay, pháp luật doanh nghiệp cùng các văn bản hướng dẫn đều quy định về tên nước ngoài của doanh nghiệp, trong đó có văn phòng đại diện và ngôn ngữ phổ biến là tiếng anh –  ngôn ngữ chung toàn cầu. Vậy khi doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu mở văn phòng đại diện nhưng mang yếu tố “nước ngoài” hay mở văn phòng đại diện nước ngoài thì tên tiếng anh là gì? Trong bài viết dưới đây, để thuận lợi cho bạn đọc trong vấn đề này, Luật ACC xin đề cấp đến các vấn đề về văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

van phong dai dien tieng anh la gi

Văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

1. Văn phòng đại diện tiếng anh là gì?

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp, có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích đó.

 • Văn phòng đại diện không thực hiện chức năng kinh doanh của doanh nghiệp tức là không được thực hiện các hoạt động kinh doanh sinh lời nào khác và không được tự nhân danh chính mình để ký kết các hợp đồng riêng mà phải thông qua công ty chủ quản.
 • Văn phòng đại diện tiếng anh là REPRESENTATIVE OFFICE (/rep.rɪˈzen.tə.tɪv/ /ˈɒf.ɪs/)

Ví dụ:

 • VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN THƯỜNG TRÚ TERAMAR GMBH TẠI VIỆT NAM (TERAMAR GMBH RESIDENT REPRESENTATIVE OFFICE VIET NAM)
 • CÔNG TY TÀI CHÍNH TNHH MỘT THÀNH VIÊN HOME CREDIT VIỆT NAM – CHI NHÁNH THÀNH PHỐ HÀ NỘI (HOME CREDIT VIET NAM FINANCE COMPANY LIMITED – HANOI CITY BRANCH)

2. Hồ sơ xin giấy phép thành lập văn phòng đại diện tiếng anh

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký hoạt động văn phòng đại diện tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi đặt chi nhánh, văn phòng đại diện. Hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau đây:

 • Thông báo thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp ký
 • Bản sao nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, công ty hợp danh, của Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần
 • Bản sao nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên về việc thành lập văn phòng đại diện;
 •  Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đứng đầu văn phòng đại diện

3. Lưu ý khi đặt tên văn phòng đại diện tiếng anh

– Tên của văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết theo quy định:

 • Bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt.
 • Các chữ cái F, J, Z, W.
 • Chữ số và các ký tự.

– Tên văn phòng đại diện phải chứa cụm từ “văn phòng đại diện”.

– Tên văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh phải được viết hoặc gắn tại trụ sở văn phòng đại diện.

– Tên văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của doanh nghiệp trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do chi nhánh, văn phòng đại diện phát hành.

– Tên văn phòng đại diện bằng tiếng nước ngoài là tên được dịch từ tên tiếng Việt sang một trong những tiếng nước ngoài hệ chữ La-tinh. Khi dịch sang tiếng nước ngoài, tên riêng văn phòng đại diện có thể giữ nguyên hoặc dịch theo nghĩa tương ứng sang tiếng nước ngoài.

– Nếu văn phòng đại diện có tên bằng tiếng nước ngoài, tên bằng tiếng nước ngoài của văn phòng đại diện được in hoặc viết với khổ chữ nhỏ hơn tên tiếng Việt của văn phòng đại diện tại địa điểm văn phòng đại diện hoặc trên các giấy tờ giao dịch, hồ sơ tài liệu và ấn phẩm do doanh nghiệp phát hành.

– Tên viết tắt của văn phòng đại diện được viết tắt từ tên tiếng Việt hoặc tên bằng tiếng nước ngoài.

Như vậy, trên đây là toàn bộ tư vấn của Luật ACC cho câu hỏi văn phòng đại diện tiếng anh là gì? Với các thông tin đề cập ở trên, chắc rằng quý khách hàng có thể lựa chọn cho doanh nghiệp, văn phòng đại diện của mình một cái tên tiếng anh thích hợp phù hợp cho hoạt động mà vẫn tuân thủ các quy định pháp luật. Khi có nhu cầu, liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về thành lập doanh nghiệp, văn phòng đại diện, chi nhánh qua:

 •  Hotline tư vấn pháp luật: 1900.3330
 • Zalo: 084.696.7979
 • Mail: info@accgroup.vn
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn