Văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ là gì?

Trang chủ / Dịch Vụ / Dịch Vụ Cho Thuê Văn Phòng Ảo / Văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ là gì?

Dịch vụ cho thuê văn phòng đang ngày càng phát triển và được chú trọng đến. Nhờ sự tiện lợi cũng như khả năng tiết kiệm chi phí của nó. ACC chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ; vậy văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ là gì? Thì để quý công ty,doanh nghiệp biết và hiểu rõ hơn về hai loại dịch vụ thuê văn phòng này thì hãy cùng ACC chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ văn phòng ảo và văn phòng chia sẻ nhé.

Văn phòng ảo là gì?

Văn phòng ảo là gì?

1. Những thông tin về văn phòng ảo hay văn phòng chia sẻ

Văn phòng ảo là gì ?

Văn phòng ảo là địa điểm dành cho các doanh nghiệp và công ty thuê mặt bằng. Văn phòng ảo cung cấp đầy đủ các dịch vụ cơ bản của một công ty. Đây được coi là địa điểm trao đổi giấy tờ, gặp gỡ đối tác của công ty. Hay còn gọi là địa điểm đảm bảo yêu cầu pháp lý của công ty. Là nơi để tổ chức cuộc họp cũng như phục vụ các hoạt động cơ bản của công ty. Văn phòng ảo cung cấp các dịch vụ như văn phòng làm việc, phòng họp, lễ tân, cung cấp địa chỉ số điện thoại, fax phục vụ hoạt động giao dịch của công ty,…

Văn phòng ảo nghĩa là : Có thể hiểu 1 cách đơn giản, Văn phòng ảo chính là hình thức cho thuê địa điểm để đăng ký kinh doanh, do đó chi phí của Văn phòng ảo rất tiết kiệm so với việc thuê văn phòng tại các toà nhà văn phòng như thông thường.

Văn phòng chia sẻ là gì ?

Văn phòng chia sẻ cũng là một dạng văn phòng phục vụ cho nhu cầu làm việc của bạn. Tuy nhiên, văn phòng chia sẻ lại là không gian chung cho tất cả mọi người ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Bên trong văn phòng chia sẻ được cung cấp đầy đủ các công cụ để hỗ trợ hoạt động cơ bản của một nhân viên văn phòng như máy tính, mạng wifi, máy fax, máy in…

2. Đặc điểm của văn phòng ảo :

 • Tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với khi thuê văn phòng dài hạn.
 • Được trang bị đầy đủ trang thiết bị như: bàn, ghế, tủ, hồ sơ, sách, máy lạnh, wifi, máy nước nóng/lạnh, điện, nước, số di động, số fax riêng để tiện cho việc liên lạc,..
 • Các công ty cho thuê văn phòng ảo thường có cơ sở ở những quận trung tâm nên thuận lợi cho việc giao dịch, trao đổi thông tin với khách hàng.
 • Các thông tin được bảo mật tuyệt đối nên khách hàng không lo sợ bị mất hoặc lộ tài liệu mật của mình.
 • Địa chỉ, số điện thoại, số fax, hồ sơ có tính ổn định cao nên công ty/ doanh nghiệp có thể yên tâm thuê văn phòng ảo trong thời gian dài

3. Văn phòng ảo lợi ích là gì?

Văn phòng ảo là một trong những loại hình văn phòng dịch vụ tốt nhất hiện nay; bởi ngoài tiết kiệm chi phí thì văn phòng ảo còn nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp cho mọi doanh nghiệp

4. Văn phòng ảo là như thế nào?

Văn phòng ảo là một thuật ngữ không có quy định ở trong văn bản pháp luật mà được phát sinh trong thực tế.

Luật Doanh nghiệp 2014 đã đưa ra định nghĩa về “doanh nghiệp” theo quy định tại Khoản 7 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2014; theo đó doanh nghiệp là tổ chức có tên riêng, có tài sản, có trụ sở giao dịch; được đăng ký thành lập theo quy định của pháp luật nhằm mục đích kinh doanh. Bên cạnh đó Luật Doanh nghiệp 2014 cũng đưa ra những quy định về trụ sở giao dịch; cụ thể: Điều 43. Trụ sở chính của doanh nghiệp:

“Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam; có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)”.

Ngoài ra Luật Doanh nghiệp cũng không có quy định một địa điểm thì được đặt tối đa bao nhiêu doanh nghiệp; bản thân cơ quan đăng ký kinh doanh cũng không thể kiểm soát được việc doanh nghiệp có thực tế hoạt động tại trụ sở mà mình đã đăng ký hay không.

5. Văn phòng ảo có hợp pháp không và Văn phòng ảo có được đăng ký kinh doanh?

Hiện nay pháp luật không có nội dung quy định cụ thể trường hợp cấm doanh nghiệp thuê “văn phòng ảo” để làm trụ sở hoạt động; và cũng không có quy định pháp lý nào điều chỉnh cũng như cơ chế xử lý đối với vấn đề này.

Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng lưu ý rằng; Luật Doanh nghiệp không có quy định cấm không có nghĩa là việc tồn tại này là đúng với quy định của pháp luật; bởi lẽ một doanh nghiệp hoạt động không phải chỉ chịu sự điều chỉnh của Luật Doanh nghiệp mà còn chịu điều chỉnh của nhiều quy định pháp luật khác, ví dụ như thuế, thương mại, ngân hàng,….

Như vậy, văn phòng ảo vẫn được chấp nhận khi đăng ký thành lập doanh nghiệp và hợp pháp.

6. Mô hình làm việc của văn phòng ảo :

 • Mô hình văn phòng ảo là hình thức cung cấp các dịch vụ dùng chung như địa chỉ văn phòng; điện thoại, fax, trả lời điện thoại, phòng họp… cho nhiều doanh nghiệp.
 • Mô hình văn phòng ảo đang cho thấy hiệu quả rõ rệt về nhiều mặt: Chi phí, tiện ích và không gian làm việc.

7. Văn phòng ảo doanh nghiệp phục vụ một cách chuyên nghiệp cho quý công ty

Văn phòng ảo có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Như làm địa chỉ làm việc; trao đổi thông tin, tổ chức hội họp của công ty.

 • Văn phòng ảo phục vụ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ: các doanh nghiệp vừa và nhỏ sử dụng văn phòng ảo sẽ giúp tiết kiệm chi phí; và diện tích của công ty. Văn phòng ảo thường được đặt ở những vị trí đẹp; thuận lợi; giúp cho công ty dễ dàng được tìm thấy và thuận lợi hơn trong hoạt động giao dịch.
 • Văn phòng ảo được dùng để làm chi nhánh nhỏ của công ty; để phục vụ cho hoạt động kinh doanh của công ty được dễ dàng hơn. Việc sử dụng văn phòng ảo sẽ giúp các hoạt động giao dịch; điều hành chi nhánh của công ty một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất
 • Dùng văn phòng ảo cho các bạn mới khởi nghiệp. Việc xây một trụ sở công ty là vô cùng khó khăn. Nhằm giúp đỡ bạn trong vấn đề tìm trụ sở cũng như mặt bằng làm việc thì văn phòng ảo là một trong những lựa chọn tuyệt vời.

8. Dịch vụ cung cấp văn phòng ảo của ACC

Tham khảo bài viết chi tiết và báo giá: https://accgroup.vn/dich-vu-cho-thue-van-phong-ao/

Với đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm; tư vấn nhiệt tình; và hỗ trợ khách hàng hết mình giúp quý công ty có được một văn phòng ảo ưng ý; và tiết kiệm chi phí nhất. ACC chúng tôi tự tin cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo như sau :

 • Tư vấn cho quý công ty những tòa nhà đẳng cấp ngay trung tâm các quận thành phố.
 • Sở hữu nhiều địa chỉ kinh doanh uy tín; đầy đủ tiện nghi và trang thiết bị văn phòng.
 • Đầy đủ các tiện ích, dịch vụ hổ trợ tư vấn chuyên nghiệp; và đương nhiên cũng sẽ hổ trợ quý khách về phần kế toán, thuế; và dịch vụ đăng ký xin giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp.
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Hotline: 0909928884

Tổng Đài: 1800.0006

Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »