vai trò của điện năng là gì?
Author

Tham vấn bởi: Đội Ngũ Luật Sư Công ty Luật ACC

Vai trò của điện năng là gì?

Điện năng có vai trò quan trọng đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người…

vai trò của điện năng

vai trò của điện năng

Câu hỏi: Vai trò của điện năng là gì?

A. Giúp quá trình sản xuất được tự động hóa

B. Giúp cuộc sống của con người có đầy đủ tiện nghi

C. Giúp cuộc sống của con người văn minh, hiện đại hơn

D. Cả 3 đáp án trên

Đáp án đúng: D

Vai trò của điện năng là Giúp quá trình sản xuất được tự động hóa, Giúp cuộc sống của con người có đầy đủ tiện nghi, Giúp cuộc sống của con người văn minh, hiện đại hơn.

Lý giải việc chọn đáp án đúng D là do:

Điện năng hiểu một cách đơn giản đó chính là năng lượng của dòng điện. Năng lượng này giúp cho các loại máy móc, thiết bị có thể hoạt động.

Điện năng giúp cho đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Các ngành công nghiệp sản xuất ngày càng phát triển, nâng cao được năng suất cũng như giảm thiểu sự tiêu tốn sức lao động của con người.

Điện năng được con người nghiên cứu và sản xuất bằng cách biến đổi một năng lượng (nhiệt năng, thủy năng) thành điện năng thông qua các nhà máy như Nhà máy thủy điện, Nhà máy nhiệt điện, Nhà máy điện nguyên tử.

Điện năng có vai trò quan trọng đối với đời sống sinh hoạt hàng ngày của con người:

Trong cuộc sống hiện nay, con người hầu như đều sử dụng các thiết bị điện như: Ti vi, tủ lạnh, điều hòa, bếp điện, nồi cơm điện

Điện năng chính là nguồn năng lượng cho các thiết bị điện trong các gia đình hoạt động. Khi nguồn điện năng bị cắt những thiết bị này sẽ ngừng hoạt động. Do đó sử dụng điện năng là nguồn nhu cầu không thể thiết trong đời sống sinh hoạt của con người.

Vai trò qua trong đối với nhiều lĩnh vực khác trong đời sống như: Y tế, giáo dục

Phát triển hệ thống tự động hóa và các ngành công nghiệp sản xuất. Nhờ có điện năng mà các hệ thống tự động hóa trong các nhà máy sản xuất ngày càng phát triển.

Điện năng giúp cho hệ thống máy móc tại các nhà máy sản xuất hoạt động mang lại hiệu quả năng suất cao, giảm bớt sự tiêu tốn sức lao động cũng như thời gian.

Điện năng cung cấp năng lượng cho hệ thống tưới tiêu của Ngành nông nghiệp. Điện năng đóng vai trò quan trọng trong ngành nông nghiệp, giúp cải tiến nền nông nghiệp ngày càng phát triển: Điện năng cung cấp nguồn năng lượng cho hệ thống tưới tiêu hoạt động, giảm bới sức lao động của con người trong việc tưới tiêu các loại cây trồng.

Mọi người cùng hỏi:

1. Câu hỏi: Điện năng có vai trò quan trọng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày?

Trả lời: Điện năng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của con người. Nó cung cấp nguồn năng lượng để vận hành các thiết bị điện tử, chiếu sáng, làm nóng và làm lạnh, sưởi ấm, cung cấp dịch vụ viễn thông và internet, và tham gia vào hầu hết các khía cạnh của cuộc sống hiện đại.

2. Câu hỏi: Điện năng đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp như thế nào?

Trả lời: Điện năng là một nguồn cấp thiết cho ngành công nghiệp. Nó cung cấp năng lượng để vận hành các máy móc, dây chuyền sản xuất, hệ thống làm lạnh, máy nén khí, và nhiều thiết bị quan trọng khác trong quá trình sản xuất và chế tạo hàng hóa.

3. Câu hỏi: Vai trò của điện năng trong phát triển kinh tế là gì?

Trả lời: Điện năng có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế của một quốc gia. Việc có nguồn cung cấp điện năng ổn định và hiệu quả giúp thúc đẩy các hoạt động sản xuất, dịch vụ, và hạ tầng. Nó cũng tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư và phát triển kinh doanh.

4. Câu hỏi: Cách sử dụng điện năng tiết kiệm có tác động như thế nào?

Trả lời: Sử dụng điện năng tiết kiệm có tác động tích cực đến môi trường và tài chính cá nhân. Việc hạn chế sử dụng điện năng không cần thiết giúp giảm lượng khí nhà kính và tiết kiệm chi phí hóa đơn điện. Sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng và thực hiện các biện pháp tiết kiệm trong gia đình và doanh nghiệp cũng đóng góp vào bảo vệ tài nguyên và bảo vệ môi trường.

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (2.956 lượt)

  Liên hệ với chúng tôi

  Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay

  tu-van-vien-2

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Vấn đề cần báo phí không được để trống

  Bài viết liên quan:

  tuoi

  Bao nhiêu tuổi được học lái xe ô tô?

  Tuổi cấp bằng lái xe hạng B2 là một yếu tố quan trọng đối với những người muốn lái xe ô tô tại Việt Nam. Theo quy định của Luật Giao thông đường bộ và các văn bản liên quan, để được cấp bằng lái xe ...

  Lượt xem: 2.051

  lt-b2

  Phần mềm 600 câu hỏi lý thuyết b2 mới nhất 2023

  Phần mềm "600 câu hỏi thi bằng lái xe B2" là một ứng dụng hoặc chương trình máy tính được phát triển để hỗ trợ người học chuẩn bị cho kỳ thi lý thuyết lái xe hạng B2, là một trong những hạng bằng lái ...

  Lượt xem: 2.789

  b-36

  Latest will and testament form in 2022

  I. Latest will and testament form in 2022 Creating a will is a critical legal step, and the specific forms and requirements can vary by jurisdiction. It's highly advisable to consult with an attorney ...

  Lượt xem: 3.154

  lt-b2

  Thi Lý Thuyết B2 Bao Nhiêu Câu Là Đậu Để Có Bằng

  Số lượng câu hỏi trong kỳ thi giấy phép lái xe hạng B2 thường thay đổi theo quy định của từng quốc gia hoặc khu vực. Thông thường, kỳ thi này sẽ bao gồm một bộ câu hỏi trắc nghiệm về luật giao thông ...

  Lượt xem: 2.644

  b-31

  Handwritten will sample 2021

  I. Handwritten will sample 2021 Certainly, here's a sample handwritten will from 2021. However, it's essential to understand that the legal requirements for a handwritten will can vary by ...

  Lượt xem: 2.064

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo
  Chat Ngay
  Hotline Tổng đài WhatsApp Zalo báo giá' Chat Zalo