Tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình theo quy định hiện hành – Tư vấn online miễn phí tại TP HCM và toàn quốc

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các nội dung xung quanh vấn đề về việc tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình. Cùng ACC tìm hiểu qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Ngày nay việc tự do yêu đương và kết hôn của giới trẻ đôi khi quá vội vàng,  đôi khi chưa sẵn sàng bước vào hôn nhân nhưng vì một vài lý do nào đó mà họ gật đầu kết hôn để rồi hôn nhân của họ lại vội vàng rơi vào bế tắc. 

Tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình
Tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình

1. Tại sao cần có tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình?

Đời sống hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng có rất nhiều vấn đề, đôi khi do cách thức giải quyết vấn đề với nhau chưa hợp lý đã khiến chúng ta rơi vào khủng hoảng và bị stress vì những tiêu cực. 

Thế nên, tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình là điều rất cần thiết cho các cặp đôi, kể cả trước và sau khi kết hôn đã lâu, đặc biệt là những đôi vợ chồng trẻ mới cưới.

Ngoài ra, một số mặt tiêu cực của đời sống hôn nhân gia đình rất cần đến sự tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình của các chuyên gia như:

 • Bạo hành gia đình: không chỉ có đánh đập, tra tấn mà bạo hành về mặt tinh thần cũng được tính là đã phạm tội. Hoặc việc  đời sống chăn gối vợ chồng không hòa thuận dẫn đến những động thái cưỡng ép cũng được tính là bạo hành gia đình.
 • Hôn nhân không tình yêu: tình yêu chính là cơ sở để hôn nhân bền vững nên nếu không có tình yêu thì rất dễ tan vỡ, nhất là trong thời buổi tự do tìm hiểu như ngày nay. Vậy nên, trước khi đi đến hôn nhân chúng ta nên tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình để chuẩn bị tốt hơn cho việc về chung một nhà.
 • Vợ chồng/ngoại tình: Ngoại tình có rất nhiều lý do và hành động này là hành vi sai về mặt đạo đức và pháp luật. Chúng ta luôn luôn có những cách thức giải quyết vấn đề tích cực hơn thay vì lựa chọn con đường ngoại tình vốn có nhiều hậu quả cho gia đình, con cái.
 • Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu: Đây được coi là vấn đề muôn thuở của các cặp đôi, tuy nhiên mối quan hệ này xưa nay vốn đã bị tác động bởi mặt khách quan nhiều hơn, vì không cô gái nào có thể lựa chọn mẹ chồng của mình cả. Chúng ta không hẳn chỉ bênh vực người vợ nhưng đôi khi chỉ cần người đàn ông tinh tế một chút sẽ dẫn đến mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu được cải thiện hơn rất nhiều.

2. Các nội dung chủ yếu về tư vấn tâm lý hôn nhân và gia đình

 • Thứ nhất, tư vấn tâm lý và hôn nhân gia đình về việc xác lập quan hệ hôn nhân có thể kể đến như  điều kiện kết hôn, việc kết hôn giữa công dân Việt Nam và người nước ngoài, kết hôn tại biên giới; về hồ sơ, thủ tục đăng ký kết hôn; kết hôn trái pháp luật và hậu quả pháp lý…;
 • Thứ hai, tư vấn pháp luật về ly hôn như điều kiện ly hôn, quyền yêu cầu giải quyết ly hôn, các hình thức ly hôn, hồ sơ thủ tục giải quyết ly hôn, giải quyết tranh chấp về quyền nuôi con và phân chia tài sản khi ly hôn, hậu quả pháp lý khi ly hôn…; 
 • Thứ ba, tư vấn pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình như các biện pháp bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình, cơ sở giúp nạn nhân bạo lực gia đình; bạo lực gia định có phải căn cứ ly hôn, thay đổi người trực tiếp nuôi con; bạo lực gia đình khi nào bị xử lý hình sự?;
 • Thứ tư, tư vấn pháp luật về tranh chấp tài sản chung vợ chồng, các nghĩa vụ tài sản: xác định chế độ tài sản vợ chồng; phân chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân, phân chia tài sản chung, nghĩa vụ tài sản khác sau khi ly hôn và trong trường hợp nam, nữ sống chung như vợ chồng…;  
 • Thứ năm, tư vấn pháp luật về tranh chấp quyền nuôi con, cấp dưỡng cho con;
 • Thứ sáu, tư vấn pháp luật về xác nhận quan hệ hôn nhân và gia đình như việc xác định cha, mẹ, con; quyền và nghĩa vụ giữa vợ chồng, cha mẹ con, xác định người giám hộ, người đại diện theo pháp luật cho con…;
 • Cuối cùng có thể kể đến tư vấn pháp luật về cho – nhận con nuôi như điều kiện, hồ sơ, thủ tục cho – nhận con nuôi, quyền và nghĩa vụ của cha mẹ nuôi-con nuôi, các trường hợp cho – nhận con nuôi có yếu tố nước ngoài…;

3. Dịch vụ tư vấn hôn nhân và gia đình tại ACC Group

Đến với ACC Group bạn sẽ được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn chuyên sâu các vấn đề xoay quanh yếu tố tâm lý, câu chuyện hôn nhân đều được tháo gỡ nhanh chóng và đơn giản.

Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ tư vấn:

 • Thành lập doanh nghiệp;
 • Kế toán, thuế, bảo hiểm;
 • Dân sự;
 • Hỗ trợ giải quyết tranh chấp.

Trên đây là những nội dung liên quan mà ACC Group, hy vọng đã mang lại những thông tin hữu ích đến cho các bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline để được tư vấn miễn phí nhé. Chúng tôi tư vấn online miễn phí hôn nhân gia đình tại TPHCM và trên toàn quốc.

 

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận