Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Tư Vấn Du Học (Thủ Tục 2019)

Trang chủ / Blog / Cách Đăng Ký GPKD / Giấy Chứng Nhận Đăng Ký Kinh Doanh Dịch Vụ Tư Vấn Du Học (Thủ Tục 2019)
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Theo Luật đầu tư 2014, tư vấn du học không phải là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhưng muốn kinh doanh dịch vụ này, doanh nghiệp vẫn phải đáp ứng các điều kiện luật định và phải xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học.

Bài viết này cung cấp thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học theo quy định pháp luật năm 2019.

ACC là đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học (Thủ tục 2019). Mời bạn tham khảo chi tiết về dịch vụ này.

1. Điều kiện xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Theo Quy định tại Quyết định số 05/2013/QĐ-TTg, dịch vụ tư vấn du học là hoạt động:

  • Giới thiệu, tư vấn thông tin về trường học, khóa học tại nước ngoài; 
  • Tổ chức quảng cáo, hội nghị, hội thảo về du học nước ngoài;
  • Tổ chức tuyển sinh du học;
  • Tổ chức bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ, văn hóa và kỹ năng cần thiết khác cho người Việt Nam có nhu cầu đi học ở nước ngoài;
  • Tổ chức đưa người ra nước ngoài học tập, đưa phụ huynh hoặc người giám hộ tham quan nơi đào tạo ở nước ngoài trước khi quyết định đi du học;
  • Tổ chức đưa người học đến cơ sở giáo dục nước ngoài;
  • Theo dõi và hỗ trợ lưu học sinh trong thời gian học tập tại nước ngoài và các hoạt động khác có liên quan.

Trước khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học thì doanh nghiệp cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh ngành Dịch vụ hỗ trợ giáo dục (8650), cụ thể là hoạt động tư vấn du học.

Theo quy định tại Nghị đinh 46/2017/NĐ-CP, các tổ chức được phép kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm :

  • Doanh nghiệp được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam;
  • Các đơn vị sự nghiệp có chức năng kinh doanh dịch vụ tư vấn du học;
  • Tổ chức giáo dục nước ngoài hoạt động hợp pháp tại Việt Nam.

Theo quy định tại Nghị định 135/2018/NĐ-CP, doanh nghiệp cần đáp ứng điều kiện về việc có trụ sở, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; đội ngũ nhân viên tư vấn du học, cụ thể: đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học có trình độ đại học trở lên; có năng lực sử dụng ít nhất một ngoại ngữ từ bậc 4 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam và tương đương; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

2. Thời gian xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nếu chưa đáp ứng các điều kiện theo quy định thì thông báo bằng văn bản cho tổ chức dịch vụ tư vấn du học và nêu rõ lý do

3. Nơi tiếp nhận hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Bộ phận giao dịch một cửa, Sở Giáo dục và Đào tạo cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

4. Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học

Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo cấp Tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học 

5. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học bao gồm

  • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học; với những nội dung chủ yếu gồm:
    • Mục tiêu, nội dung hoạt động;
    • Khả năng khai thác và phát triển dịch vụ du học ở nước ngoài;
    • Kế hoạch và các biện pháp tổ chức thực hiện;
    • Phương án giải quyết khi gặp vấn đề rủi ro đối với người được tư vấn du học;
  • Bản sao được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính hoặc bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, quyết định thành lập hoặc giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;
  • Danh sách đội ngũ nhân viên trực tiếp tư vấn du học bao gồm các thông tin chủ yếu sau đây:
    • Họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, vị trí công việc sẽ đảm nhiệm tại tổ chức dịch vụ tư vấn du học;
    • Bản sao có chứng thực văn bằng tốt nghiệp đại học, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ tư vấn du học.

6. Khách hàng cần cung cấp cho ACC những tài liệu sau

Tài liệu pháp lý của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Giấy chứng nhận ĐKKD (trong đó có mã ngành 8560: Dịch vụ hỗ trợ giáo dục), số lượng 01;
  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất + Hợp đồng thuê địa điểm đào tạo (nếu có), số lượng 01;
  • Giấy xác nhận địa điểm hoạt động của phường (theo mẫu).

Lưu ý: Có thể làm công văn nợ và bổ sung trước thời điểm cấp giấy phép hoạt động, số lượng 01;

  • Giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy (nếu có), số lượng 01;
  • Tài liệu định hướng cho học sinh trước khi đi du học, số lượng 01;
  • Mẫu hợp đồng giữa Trung tâm tư vấn du học với du học sinh, số lượng 01;
  • Hợp đồng với đối tác nước ngoài về việc nhận du học sinh của Việt Nam tham gia dự học, số lượng 01;
  • Giấy giới thiệu của công ty, số lượng 02.

Tài liệu nhân viên của doanh nghiệp, bao gồm:

  • Chứng minh thư nhân dân của Giám đốc trung tâm và nhân viên tư vấn, số lượng 01;
  • Bằng tốt nghiệp Đại học đối với người đứng đầu trung tâm và nhân viên trực tiếp tư vấn, số lượng 01;
  • Chứng chỉ ngoại ngữ bậc 4 trở lên hoặc tương đương, số lượng 01;
  • Giấy chứng nhận đã tham gia khóa bồi dường nghiệp tư vấn du học của người đứng đầu, người trực tiếp làm công việc tư vấn du học tại tổ chức, số lượng 01, Lưu ý: Có thể làm công văn nợ và bổ sung trước thời điểm được cấp chứng chỉ, số lượng 01.

7. Quy trình xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dịch vụ tư vấn du học của ACC

Lắng nghe, nắm bắt thông tin khách hàng cung cấp để tiến hành tư vấn chuyên sâu và đầy đủ những vướng mắc, vấn đề khách hàng đang gặp phải;

Báo giá qua điện thoại để khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định có hợp tác với ACC không;

Ký kết hợp đồng và tiến hành soạn hồ sơ trong vòng 3 ngày nếu khách hàng cung cấp đủ hồ sơ chúng tôi yêu cầu;

Khách hàng cung cấp hồ sơ bao gồm giấy giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy khám sức khỏe;

Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và bàn giao cho khách hàng;

Hỗ trợ tư vấn miễn phí các vướng mắc sau khi đã được cấp giấy chứng nhận.

Liên Hệ Chuyên Viên Tư Vấn

  • Hotline: 0909928884

  • Tổng Đài: 1800.0006

  • Mail: hotro@accgroup.vn

Viết một bình luận

Language »