Ăn trứng gà ta có thực sự bổ hơn trứng gà công nghiệp?  

Trứng gà là một trong những loại thực phẩm được dùng để chế biến các món ăn thường xuyên trong  gia đình Việt Nam. Trên thị trường hiện nay có 2 loại trứng gà ta và trứng  công nghiệp, vậy loại nào bổ dưỡng hơn? Hãy cùng ACC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé! 

 Trứng  là một trong những nguồn protein tối ưu, chứa nhiều loại vitamin, khoáng chất và một lượng nhỏ axit béo omega 3 lành mạnh. 

 Nhiều người cho rằng trứng gà ta ngon và giàu dinh dưỡng hơn trứng gà nuôi thương phẩm. Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng đã khẳng định suy nghĩ này là hoàn toàn sai lầm. 

 Vì dinh dưỡng của trứng gà do quá trình chăn nuôi quyết định. Vì vậy, nếu gà công nghiệp nhận đủ chất dinh dưỡng  qua thức ăn thì trứng sẽ giàu dinh dưỡng như trứng gà  vỏ trắng. 

 1 Về mặt dinh dưỡng 

  Trung Tín – Chuyên gia chăn nuôi đang làm việc tại Tập đoàn Hy-line Hoa Kỳ cho biết “Lượng chất dinh dưỡng trong trứng  chủ yếu do nguồn thức ăn, nước uống và cách chăm sóc, môi trường,…” quyết định. 

 Xét về hàm lượng dinh dưỡng  trong thành phần của trứng gà nội và trứng gà công nghiệp gần như giống nhau, không có nhiều khác biệt.  Tuy nhiên, lưu ý rằng lượng chất dinh dưỡng  trong trứng gà  phụ thuộc vào môi trường sống của chúng. Nếu gà sống và nuôi trong môi trường có nhiều chất độc hại, rất có thể những chất này cũng sẽ chuyển hóa vào  trứng của chúng. 

 2 Về an toàn thực phẩm  

 Gà ta thường được nuôi thả vườn, chạy nhảy và ăn tạp nên không đảm bảo vệ sinh an toàn như gà công nghiệp (ngoại trừ gà nhà nuôi công nghiệp). Ngoài ra, Việt Nam hiện nay cũng  có nhiều doanh nghiệp sản xuất trứng sạch công nghiệp  quy mô lớn, với dây chuyền công nghệ hoàn toàn tự động, khép kín, đảm bảo tuyệt đối ATVSTP ngay từ khâu sản xuất đầu tiên. bao gói, theo dõi, chăm sóc ở mọi khâu đảm bảo phòng chống dịch bệnh cho gà. 

 Ông Trung Tín cũng chia sẻ “Muốn phân biệt và mua được  trứng sạch thật thì bản thân bạn phải là người tiêu dùng thông thái, biết  lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

 Dưới đây là một số phương pháp đơn giản để nhận biết trứng  sạch và trứng nguy hiểm mà bạn có thể áp dụng: 

  • Trứng sạch thường có màu sẫm  hơn bình thường.  
  • Khi sờ vào vỏ trứng  sạch  sẽ cảm nhận được độ nhám và cứng. 
  • Sau khi đập trứng ra bát, lòng đỏ và lòng trắng trứng vẫn giữ nguyên, không  tan vào nhau. Đặc biệt trứng gà sạch có mùi tanh, chúng ta khó tách  lòng trắng trứng ra khỏi vỏ. 
  • Soi quả trứng gà sạch dưới bóng đèn hoặc đặt trong lòng bàn tay dưới ánh nắng  sẽ thấy lòng đỏ trứng gà hình tròn, nằm  chính giữa, dường như không di chuyển. Còn với trứng  “bẩn”, bạn sẽ cảm nhận ngay sự khác biệt, lòng đỏ trứng sẽ không còn được giữ ở giữa. 

Với những thông tin  trên, ACC hy vọng bạn đã có thêm những kiến ​​thức hữu ích để phân biệt và lựa chọn những quả trứng  bổ dưỡng, phù hợp cho mình và các thành viên trong gia đình. !

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (598 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!