"Foodtour" Hải Phòng có gì"

Kể từ khi thành phố mở cửa trở lại sau dịch bệnh, “foodtour Hải Phòng” trở thành từ khóa được nhiều người yêu thích du lịch trải nghiệm, đặc biệt là các bạn trẻ đến từ nhiều tỉnh thành tìm đến. 
Một cách mới để tìm hiểu về du lịch ẩm thực
Du lịch ẩm thực là một khái niệm mới xuất hiện trong 25 năm qua, được hiểu là cách trải nghiệm một địa điểm thông qua ẩm thực và văn hóa của nó. Tại Hải Phòng, thuật ngữ “foodtour” đã quen thuộc với giới trẻ, nghĩa là một chuyến đi ăn uống, vui chơi trong thành phố, ghé thăm các nhà hàng và thưởng thức những món ăn ngon.
Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ẩm thực là một trong những yếu tố quan trọng quyết định lựa chọn địa điểm du lịch. Đồng thời, tỷ lệ khách du lịch với mục tiêu chính là tìm đến các món ăn địa phương cũng ngày càng tăng. Có thể thấy, ẩm thực có sức hấp dẫn rất lớn và là bàn đạp quan trọng để du lịch phát triển. Du lịch ẩm thực khác với các loại hình du lịch khác ở chỗ không bị giới hạn bởi số lượng người tham gia.
Nếu du lịch mạo hiểm và các hoạt động vui chơi giải trí chủ yếu thu hút giới trẻ, hay du lịch nghỉ dưỡng và du lịch tâm linh thu hút người lớn tuổi, thì du lịch ẩm thực sẵn sàng phục vụ du khách ở mọi lứa tuổi, giới tính, điều kiện. Mỗi dịp cuối tuần, không khó để bắt gặp những gia đình nhiều thế hệ từ ngoại tỉnh, những nhóm học sinh, sinh viên thậm chí là những nhóm bạn trung tuổi lại đổ xô đến quán bánh mì cay hay bánh đa cua nổi tiếng của Hải Phòng.
Cùng khám phá một số địa điểm để bạn có thể khám phá đồ ăn Hải Phòng nhé: 

Buổi sáng

Nạp năng lượng với món bún cá cay sẽ là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Một bát đầy đủ bao gồm gần chục loại “topping” ăn kèm, được chế biến từ những phần ngon nhất của cá như lòng dồi, dạ dày, bóng cá... Ngoài ra, món ăn sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu bắp chuối thái rối, dọc mùng. Điều tạo nên sự khác biệt trong món bún cá cay của thành phố Cảng so với những nơi khác chắc chắn phải kể đến phần nước dùng ngọt thanh, xen lẫn chút vị cay đặc trưng.

mon-ngon-hai-phong-300

Một số địa chỉ gợi ý: Bún cá cay Thắng Tồ, bún cá cay Miền Duyên Hải, bún cá cay 66 Lê Lợi, bún cá 153 Lê Lai…

Tiếp đó,  có thể tranh thủ “lót dạ” với combo bánh mì cay và trà cúc, hai đặc sản không thể bỏ qua khi có dịp ghé tới đây. Đáp ứng đầy đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ” nên bánh mỳ cay luôn được nhiều người yêu thích và chọn mua về làm quà. Đi kèm món ăn không thể thiếu chí chương, một loại tương ớt đặc trưng của riêng người dân đất Cảng.

Để tiết kiệm thời gian, ACC khuyên bạn nên mua bánh mì cay và ra một trong hai con phố Minh Khai, Phan Bội Châu uống trà hoa cúc. Với lựa chọn này, du khách có thời gian ngồi hàn huyên cùng bạn bè sau một tuần bận rộn, cho dạ dày có cơ hội “nghỉ ngơi” trước khi trải nghiệm những món ăn tiếp theo.

con-pho-minh-khai-duoc-biet-den-voi-ten-goipho-tra-cuc-boi-cac-hang-quan-ban-thuc-uong-nay-thuong-moc-san-sat-nhau-va-luon-trong-305

Một số địa chỉ gợi ý: Bánh mỳ cay 39 Đinh Tiên Hoàng, bánh mỳ cay Khánh Nạp, bánh mỳ cay Ông Cuông, bánh mỳ cay Bà già, trà cúc Dimond 33 Minh Khai, trà cúc 33 Phan Bội Châu, trà cúc 17 Phan Bội Châu…

Buổi trưa:

Đến Hải Phòng mà chưa ăn bánh đa cua thì quả là một thiếu sót lớn. Món đặc sản nổi tiếng này có thể tìm thấy ở khắp mọi nơi trong thành phố và có thể thưởng thức vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tùy theo khẩu vị mà du khách có thể lựa chọn giữa bánh đa cua đồng hoặc cua bể. Món ăn này dù đã có những phiên bản khác nhau ở nhiều nơi nhưng bạn chỉ có thể cảm nhận hương vị “đúng chuẩn” khi đến Hải Phòng. Ngoài bánh đa đỏ và nguyên liệu chính là cua đúng như tên gọi, một tô đầy đủ sẽ có rất nhiều topping “đồ ăn kèm” như chả lá lốt, tôm, chả cá… Tất cả sẽ tạo nên một phần ăn đầy màu sắc và bắt mắt, thu hút bạn ngay từ lần đầu tiên

cho-cat-bi-311

Một số địa chỉ gợi ý: Bánh đa cua bể 195 Cầu Đất, bánh đa cua Cô Yến, bánh đa cua 16 Phan Chu Trinh, bánh đa cua 46 Lạch Tray

Với những tín đồ hảo ngọt thì món cà phê sữa dừa hay chè dừa dầm từng “càn quét” mạng xã hội chắc chắn sẽ không làm du khách thất vọng. Cà phê cốt dừa đặc trưng bởi vị béo bùi xen lẫn vị đắng của cà phê. Một ly đầy đủ bao gồm các nguyên liệu như thạch đen, trân châu, dừa tươi nạo… Điểm chung của hai món giải nhiệt trên đều có giá khá phải chăng, chỉ từ 20.000-25.000/cốc.

ca-phe-315

Buổi tối:

Nhắc đến đặc sản đại diện cho phong cách ẩm thực đường phố Hải Phòng, du khách không thể bỏ quên món ốc. Một số loại ốc nổi tiếng ngon nhất phải kể đến như ốc hương, ốc đỏ môi, ốc móng tay, ốc đá. Tất cả đều được các quán biến tấu theo công thức “gây nghiện” riêng từ luộc mắm, sốt trứng muối, hấp Thái, sốt me…

Một số địa chỉ gợi ý: Ốc 96 Thuỳ Linh, Hoa ốc 69 Máy Tơ, Ốc Thuỷ Dương 30/263 Lạch Tray, Hương ốc 72 Hàng Kênh…

quan-oc-hp-318

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (504 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!