Cách trang trí đĩa hoa quả tráng miệng bắt mắt

Cách trình bày hoa quả tráng miệng rất đa dạng, dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian. Đừng xem thường những đĩa trái cây tráng miệng, tuy nhỏ nhưng nếu biết cách tận dụng, bạn có thể dễ dàng chinh phục ông xã, mẹ chồng hay bất kỳ ai. Hãy cùng tham khảo ngay những cách bày đĩa trái cây đơn giản mà đẹp mắt sau đây nhé!

1. Cách trình bày đĩa trái cây tráng miệng với dưa đỏ, mận và lá bạc hà

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Để bày đĩa trái cây sao cho đẹp mắt, bạn có thể bắt đầu với một vài loại trái cây đơn giản như thế này.

  • Trái cây: dưa đỏ, lê, mận đen, cam, phong lan tím, lá bạc hà, táo xanh
  • Dụng cụ: móc bill, đĩa tròn trắng

1.2. Cách trình bày đĩa hoa quả tráng miệng với dưa đỏ, mận, lá bạc hà

Dùng dao cắt 1/4 quả dưa thành 4 miếng bằng nhau. Chia đầu quả dưa thành 3 phần. Cắt 2 đường chéo để tạo thành hình chữ V ngược với phần trên của vỏ vừa tách, cẩn thận không tách rời. Dùng mũi dao chọc nhẹ vào phần đầu đã cắt để dưa được thắt nơ đẹp mắt. 

Đặt quả mận vào giữa đĩa, xếp 3 lát dưa xung quanh đĩa theo các hướng khác nhau để tạo thành hình tam giác. Cắt quả táo thành 4 miếng cau có kích thước bằng nhau. Vết khía ngoằn ngoèo ngắn dài khác 2/3 của quả táo, loại bỏ một phần thân cao của cây. 

Cắt 1/2 quả lê thành 4 miếng bằng nhau. Loại bỏ vỏ và lấy 3 miếng và đặt 3 miếng táo bên ngoài. Cắt 1/quả cam thành 4 miếng bằng nhau. Cắt hình chữ V giống quả dưa cho 3 quả cam. Đặt 3 miếng cam này thẳng đứng trong 3 miếng dưa đỏ. Cho 3 bông hoa lan tím, 3 nhánh bạc hà, xen kẽ giữa các miếng dưa và lê. Như vậy là đĩa trái cây tráng miệng thơm ngon đã hoàn thành.

2. Cách trình bày đĩa trái cây tráng miệng dưa hấu, kiwi, dứa

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Hoa quả: dứa, 6 quả dâu tây, 1-2 quả kiwi, dưa hấu.

Dụng cụ: dao thái, kéo cắt tỉa

2.2. Cách làm đĩa tráng miệng dưa hấu, kiwi và dứa

Cắt đôi quả dứa, cắt bỏ phần trên và để riêng. Dùng dao cắt bỏ phần lá nhọn ở đầu quả dứa. Gọt bỏ vỏ và mắt dứa. Cắt dứa thành 4 phần bằng nhau theo chiều dọc. Từ 4 phần này, bạn thái thành lát mỏng cỡ 1 cm. Xếp lá dứa đã thái ra đĩa, trải đều lá dứa lên 2 mép cong hình trái tim. 

Dâu tây bạn rửa sạch, để nguyên cuống rồi cắt đôi. Xếp dâu tây xung quanh mép đĩa. Phần kiwi bạn đem bào sợi, gọt bỏ vỏ. Tiếp theo, cắt một lát tròn ở đầu quả kiwi. Phần kiwi còn lại bạn cắt đôi và thái thành lát chéo. Xếp xen kẽ những lát kiwi này với dâu tây.

Phần dưa hấu, bạn cắt đôi. Dùng muỗng múc kem, nặn dưa hấu thành những viên tròn rồi đặt vào giữa hình trái tim. Hãy sắp xếp chúng sao cho thật gọn gàng và đẹp mắt!

3. Cách trang trí đĩa trái cây tráng miệng với xoài, chôm chôm

3.1. Chuẩn bị nguyên liệu

Trái cây: xoài. 2 quả kiwi, 6 quả nho, 6 quả chôm chôm, 1 quả cam

Dụng cụ: dao gọt trái cây, đĩa tròn

3.2. Cách trình bày đĩa trái cây tráng miệng với xoài, chôm chôm mùa hè

Xoài bạn dùng dao rạch 1/2 quả rồi cắt thành những đường song song cắt nhau tạo thành những hình vuông. Bạn ấn phần lõm của vỏ xoài xuống rồi đặt vào chính giữa đĩa. Xếp xen kẽ 6 quả nho khô và 6 quả chôm chôm đã bóc vỏ xung quanh quả xoài. Lưu ý căn chỉnh sao cho các loại quả đan xen với nhau đẹp mắt. Kiwi bạn cắt thành lát mỏng, bỏ vỏ. Đồng thời xếp chúng thành hình tròn bên ngoài khoanh chôm chôm bằng nho khô. Cuối cùng, với cam, bạn gọt bỏ vỏ, cắt đôi quả cam và xếp thành hình tròn trên mép đĩa bên ngoài hình tròn của những quả kiwi. Sơ chế xoài và trái cây tráng miệng

Đĩa trái cây thành phẩm với nhiều màu sắc bắt mắt. Màu cam của cam, màu đen của nho, màu trắng của chôm chôm hòa quyện với màu xanh của kiwi hay màu vàng của xoài. Họ tạo ra một đĩa trái cây kích thích vị giác của người dùng.

4. Cách trình bày và trang trí món tráng miệng hình trái cây và hoa

4.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Hoa quả: 1 quả dứa, kiwi, 12 quả anh đào đỏ, 1 chùm nho đen
  • Dụng cụ: kéo tỉa cành, chậu hoa, rêu, giấy nhôm, que tre

4.2. Cách bày hoa quả tráng miệng tạo lọ hoa đẹp

4.2.1. Cắt dứa và kiwi

Dứa bạn cắt thành 9 lát mỏng bằng nhau. Dùng khuôn cắt hình ngôi sao lớn và nhỏ cho lá dứa. Dùng dao hình ziczac cắt kiwi thành 2 phần bằng nhau. Cắt đôi quả kiwi. Sơ chế đĩa tráng miệng hình chậu hoa và trái cây

4.2.2. Cách làm lọ hoa bày trái cây tráng miệng đẹp mắt

Cắt xốp dùng cắm hoa đặt vào trong chậu, phủ một lớp giấy nhôm lên trên. Dùng tăm chọc thủng nửa quả kiwi, cắm viền xung quanh miệng lọ. Que dài để xiên nho, mỗi cành có khoảng 2, 3, 4 hoặc 5 quả ở cành hoa. Chọc đầu que tre dài vào giữa các ngôi sao dứa để làm bông hoa, dùng quả anh đào đỏ làm nhụy hoa. Bạn thực hiện cắm hoa ngôi sao ở giữa chậu. Chú ý bố trí các cành hoa thấp xung quanh, xen kẽ các cành cao thấp với nhau cho đẹp mắt.

Bạn thấy đấy, cách bày hoa quả tráng miệng đơn giản trên đây sẽ giúp gia đình có những bữa cơm không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bắt mắt. Với những gợi ý trên, chỉ sau ít phút là bạn đã có ngay một đĩa trái cây để cả gia đình cùng nhau thưởng thức.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (461 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!