messenger whatsapp viber zalo phone mail

Tổng hợp các bộ code amibroker hữu ích nhất

I. Trước tiên ta cần tìm hiểu code Amibroker là gì?

Bạn có ý tưởng về điểm mua/bán cổ phiếu trên đồ thị phân tích kỹ thuật nhưng các nhà cung cấp phân tích kỹ thuật không cho phép chúng ta tùy chỉnh điểm mua/bán cổ phiếu như Tradingview, Investing, Fireant…

Thì Amibroker cung cấp cho chúng ta một ngôn ngữ lập trình để tạo các điểm mua bán đó trên Amibroker đó là AFL (Amibroker Formula Language). AFL là ngôn ngữ chung được sử dụng trong Amibroker cho tất cả các mã hóa chính, chẳng hạn như tạo điểm mua/bán, lọc điểm mua/bán, kiểm tra lại các điểm mua/bán đó… Chia sẻ mã Amibroker tốt nhất mà chúng tôi đã kiểm tra lại và sử dụng hiệu quả đã được nhận bởi đầu tư của nhiều nhà đầu tư.

II. Top 8 code Amibroker hay nhất hiện nay?

Tiêu chí đánh giá mã Amibroker tốt nhất là dựa trên độ chính xác của mã, được mình chấm điểm là 100 trong bài viết này, ở đây chúng tôi sử dụng chỉ số Vnindex để backtest 100 điểm mua/bán của mã, sau đó tổng hợp giá trị thực và điểm lỗi của mã. Chúng ta cần chọn một mẫu số chung để đo lường, bởi vì nhiều khi các mã của nó có tỷ lệ chính xác khác nhau cho mỗi mã.

1. Code Amibroker hay nhất về lọc cổ phiếu Break – out (Code Amibroker lọc dòng tiền)

Code lọc cổ phiếu Break – out (Code lọc cổ phiếu theo dòng tiền) được chúng tôi gọi là mô hình “Hoa Loa Kèn”. Về nguyên lý hoạt động của nó dựa trên phương pháp cổ phiếu break – out thoát khỏi một vùng kháng cự hoặc vùng cổ phiếu bị sideway.

Về bản chất phương pháp break – out này giống như nguyên lý của chiếc hộp darvas. Cổ phiếu khi có xu hướng tích lũy sideway, trong một vùng nhất định, khi bất ngờ có một phiên khối lượng và giá gia tăng mạnh, làm cho cổ phiếu thoát ra khỏi vùng sideway, kháng cự. Sau đó cổ phiếu sẽ bắt đầu di chuyển trong một vùng giá mới, do vậy rất nhiều nhà đầu tư chơi chứng khoán lựa chọn theo phương pháp này, nhiều nhà đầu tư khác gọi nó “theo dấu chân của người khổng lồ”.

Hoa loa kèn dựa trên nguyên tắc cổ phiếu di chuyển trong một vùng tích lũy chặt chẽ, khi đó bollinger bands sẽ có xu hướng bó hẹp lại. Rồi bắt đầu có phiên bùng nổ về giá và khối lượng và đó là tính hiệu dấu chân dòng tiền đi vào với cổ phiếu, cổ phiếu sẽ di chuyển trong một vùng giá mới.

Điểm chính xác 75/100 điểm:

+ Ưu điểm: phát hiện dòng tiền vào cổ phiếu, cổ phiếu tích lũy, sideway, lọc cổ phiếu break – out tốt nhất hiện nay.

+ Nhược điểm: Dễ bị rơi vào trường hợp bị phân phối nếu xuất hiện điểm mua ở vùng giá cao.

2. Code Amibroker Ỷ Thiên Kiếm 

Mô hình Ỷ Thiên Kiếm được dựa trên tổ hợp của hai đường cắt MA20 cắt đường MA50 và MA65 để tạo thành điểm mua/bán. Điểm xuất hiện đẹp nhất của mô hình này sau khi xuất hiện điểm mua của Hoa Loa Kèn hay break – out ở trên.

Thời điểm đó là điểm mua lý tưởng của một cổ phiếu khi xuất hiện Ỷ Thiên Kiếm, nó xác nhận xu hướng cổ phiếu tăng cực mạnh sắp tới. Để diễn dải hết về mô hình Ỷ Thiên Kiếm thì khá dài. Trong một bài viết sắp tới tôi sẽ viết một bài về mô hình này, nhà đầu tư cũng có thể xem videos mà tôi đã hướng dẫn cách sử dụng mô hình Ỷ Thiên Kiếm này ở videos dưới đây:

Về code lọc của cổ phiếu này chúng ta sau khi lọc ra cũng còn phải nhìn vào mô hình này để đánh giá điểm mua của nó có chuẩn không. Nó khác với lọc cổ phiếu Break – out, vì nó là tổ hợp tạo thành mô hình.

Điểm chính xác 74/100 điểm:

+ Ưu điểm phát hiện được cổ phiếu tăng cực mạnh, phát hiện được đỉnh cổ phiếu nếu xuất hiện cách xa MA20.

+ Nhược điểm: Nhìn mô hình Ỷ Thiên Kiếm hơi khó với người mới bắt đầu.

3. Code Amibroker hay nhất về đỉnh đáy Harmonic (Thần Kiếm)

Code mô hình Harmonic được tạo ra từ sự kết hợp công cụ như Fibonacci Thoái Lui (Fibonacci Retracement) và Fibonacci Mở Rộng (Fibonacci Extension). Từ đó sẽ tạo ra mô hình giá Harmonic, từ đó tìm ra những vùng tiếp tục đi theo xu hướng cũ để thu về lợi nhuận cao nhất.

Các mô hình Harmonic bao gồm:

 • Mô hình ABCD
 • Mô hình 3 sóng ngang (Three-drive Pattern)
 • Mô hình Gartley
 • Mô hình con cua (Grab Pattern)
 • Mô hình con dơi (Bat Pattern)
 • Mô hình con bướm (Butterfly Pattern)

Code mô hình Harmonic chúng tôi hay gọi là Thần Kiếm, code được áp dụng vào tìm đỉnh, đáy của cổ phiếu rất chính xác. Tôi thường sử dụng nó để khuyến nghị cổ phiếu cho nhà đầu tư, tỷ lệ chính xác của nó cực kỳ cao.

Điểm chính xác 73/100 điểm:

+ Ưu điểm: dễ dùng, dễ sử dụng, điểm mua/bán chính xác cao, độ nhiễu thấp, đự đoán vùng đỉnh, vùng đáy cổ phiếu rất chính xác, phát hiện được cổ phiếu tăng mạnh, giảm mạnh.

+ Nhược điểm: do dùng để dự báo đỉnh đáy, nên cần có kết hợp các tín hiệu báo tạo đáy như mô hình 2 đáy, RSI phân kỳ, MACD phân kỳ. Do đó chúng tôi tạo ra code Thần Kiếm đỉnh và đáy để khắc phục được vấn đề này.

4. Code Amibroker RSI phân kỳ

RSI là là một trong những chỉ báo, đo sức mạnh của cổ phiếu khá tin cậy và được hầu hết các nhà đầu tư chứng khoán sử dụng. Một trong những điểm hay nhất của RSI đó là phân kỳ âm và phân kỳ dương. Phân kỳ âm dự đoán cổ phiếu đảo chiều ở vùng đỉnh, phân kỳ dương dự đoán cổ phiếu đảo chiều ở vùng đáy.

Chúng tôi đã tạo ra code lọc và đưa điểm mua/bán của RSI phân kỳ vào Amibroker, và ứng dụng vào trade khá chính xác và hiệu quả, giúp nhà đầu tư chiến thắng khá cao.

Điểm chính xác 72/100 điểm:

+ Ưu điểm: phát hiện được tín hiệu phân kỳ dương (tạo đáy), phân kỳ âm (tạo đỉnh), chính xác cực cao.

+ Nhược điểm: không đo được khả năng tăng mạnh hay giảm mạnh của cổ phiếu, nhiều điểm có phân kỳ chỉ giảm 5-6% sau đó lại tăng tiếp hoặc giảm tiếp. Do đó nó không có khả năng phát hiện được cổ phiếu tăng mạnh, giảm mạnh như 3 code trên tôi đã giới thiệu.

5. Code Amibroker MACD phân kỳ

MACD, viết tắt của việc di chuyển hội tụ / phân kỳ trung bình, là một chỉ số giao dịch được sử dụng trong phân tích kỹ thuật về giá cổ phiếu, được tạo ra bởi Gerald Appel vào cuối những năm 1970. Nó được thiết kế để tiết lộ những thay đổi về sức mạnh, hướng, động lượng và thời gian của một xu hướng trong giá cổ phiếu.

Giống như RSI, MACD ứng dụng rất hay của nó là MACD phân kỳ, code lọc Amibroker MACD phân kỳ do chúng tôi code và phát minh ra, MACD phân kỳ cực kỳ chính xác, tôi đánh giá tỷ lệ chính xác của nó còn cao hơn RSI phân kỳ.

Điểm chính xác 71/100 điểm:

+ Ưu điểm: phát hiện được tín hiệu MACD phân kỳ dương (tạo đáy), MACD phân kỳ âm (tạo đỉnh), chính xác cực cao, tương tự như RSI.

+ Nhược điểm: không đo được khả năng tăng mạnh hay giảm mạnh của cổ phiếu, giống như RSI. Nhưng tỷ lệ chính xác thì cực cao, tín hiệu xuất hiện ít, nhưng khi xuất hiện thì chính xác cực cao.

6. Code Amibroker MACD Histogram phân kỳ

MACD Histogram được phát triển bởi Thomas Aspray vào năm 1986, MACD Histogram đo lường khoảng cách giữa đường MACD và đường tín hiệu của nó (đường EMA 9 ngày của MACD). Giống như MACD, biểu đồ MACD Histogram cũng là một bộ dao động động lượng trên và dưới đường zero. Aspray đã phát triển biểu đồ Historgam để dự đoán sự giao cắt đường tín hiệu trong MACD.

Bởi vì MACD sử dụng đường trung bình động và giá trung bình di chuyển chậm, tín hiệu MACD cắt đường tín hiệu có thể đến trễ và ảnh hưởng đến tỷ lệ lợi nhuận/rủi ro (reward-to-risk ratio) của giao dịch. Các phân kỳ tăng hoặc giảm trong biểu đồ Histogram có thể cảnh báo các về sự giao nhau của đường tín hiệu sắp xảy ra trong MACD.

Ứng dụng của MACD Histogram cũng có phân kỳ giống như MACD, tỷ lệ chính xác của nó không cao bằng MACD phân kỳ, nhưng so với các code khác thì nó cũng ứng dụng rất hiệu quả vào tìm đỉnh đáy cổ phiếu.

Điểm chính xác 70/100 điểm:

+ Ưu điểm: phát hiện được tín hiệu MACD Histogram phân kỳ dương (tạo đáy), MACD Histogram phân kỳ âm (tạo đỉnh), chính xác cực cao, tương tự như RSI, MACD.

+ Nhược điểm: không đo được khả năng tăng mạnh hay giảm mạnh của cổ phiếu, giống như RSI, MACD. Độ nhiễu cao hơn so với MACD, cái này không tránh được vì điểm mua/bán nó nhiều hơn.

7. Code Amibroker Stochastic Momentum Oscillator phân kỳ

Stochastic Momentum Oscillator là một chỉ báo động lượng so sánh giá đóng cửa cụ thể với một phạm vi giá của nó trong một khoảng thời gian nhất định, được phát minh bởi tiến sĩ George Lane vào những năm 1950 và đang được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay.

Điểm chính xác 69/100 điểm:

+ Ưu điểm: phát hiện được tín hiệu Stochastic Momentum Oscillator phân kỳ dương (tạo đáy), Stochastic Momentum Oscillator phân kỳ âm (tạo đỉnh). Tín hiệu điểm mua/bán bổ trợ khá nhiều khi không có điểm mua/bán ở MACD, RSI,…

+ Nhược điểm: không đo được khả năng tăng mạnh hay giảm mạnh của cổ phiếu, giống như RSI, MACD.

8. Code Amibroker Stochastic Oscillator phân kỳ

Stochastic Oscillator là một chỉ báo dao động so sánh giá đóng cửa với range giá của một sản phẩm nào đó trong một giai đoạn nhất định. Chỉ báo Stochastic Oscillator gồm 2 đường: đường chính được gọi là %K; đường còn lại %D là đường trung bình động của %K. Thông thường đường %K trên chart được vẽ liền còn đường %D được vẽ nét đứt.

Điểm chính xác 68/100 điểm:

+ Ưu điểm: phát hiện được tín hiệu Stochastic Oscillator phân kỳ dương (tạo đáy), Stochastic Oscillator phân kỳ âm (tạo đỉnh).

+ Nhược điểm: không đo được khả năng tăng mạnh hay giảm mạnh của cổ phiếu, giống như RSI, MACD. Độ nhiễu cao hơn.

III. Kết luận về code Amibroker hay nhất hiện nay

Tổng điểm của top 8 code Amibroker hay nhất:

+ Code Amibroker Hoa Loa Kèn: 75/100 điểm.

+ Code Amibroker Ỷ Thiên Kiếm: 74/100 điểm.

+ Code Amibroker Thần Kiếm: 73/100 điểm.

+ Code Amibroker RSI phân kỳ: 72/100 điểm.

+ Code Amibroker MACD phân kỳ: 71/100 điểm.

+ Code Amibroker MACD Histogram phân kỳ: 70/100 điểm.

+ Code Amibroker Stochastic Momentum Oscillator phân kỳ: 69/100 điểm.

+ Code Amibroker Stochastic Oscillator phân kỳ: 68/100 điểm.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.431

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 1.586

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 2.041

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 3.133

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.121

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *