messenger whatsapp viber zalo phone mail

Ví Metamask là gì? Cách cài đặt, sử dụng và khôi phục ví

Ví Metamask là gì? Cách cài đặt, sử dụng và khôi phục ví như thế nào? Hãy cùng ACC theo dõi bài viết được chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể về vấn đề này.

Metamask

token metamask

1. Metamask là gì?

Metamask là một ví tiền điện tử dựa trên nền tảng Ethereum (ETH), đồng thời là một plugin add-on giúp anh em có thể chạy một Dapps ngay trên trình duyệt máy tính. Hiện tại, ví hỗ trợ trình duyệt Chrome, FireFox, Opera và Brave cũng như các ứng dụng di động.

Metamask như một cánh cổng kết nối ví của người dùng với dự án như AMM (sàn phi tập trung), Lending (cho vay), Farming (cung cấp thanh khoản),…

Bằng cách tự tạo ví hoặc nhập Private Key, Seed Phrase vào Metamask, hệ thống sẽ truy xuất tài sản trong ví và hiện lên cửa sổ Metamask, từ đó người dùng có thể tham gia các hoạt động trên DeFi.

2. Metamask có an toàn không?

Metamask là một Non-custodial Wallet, tức chỉ đơn thuần là một nơi để đăng nhập ví. Thêm nữa, đây hiện đang là một trong những ví nổi tiếng nhất Crypto, nên rất khó có khả năng Metamask gây tổn thất đến tài sản của bạn.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp mất mát khi đăng nhập vào Metamask, có thể là do người dùng lộ Private Key, hay bị mã độc được cài trong máy tính đọc được Private Key khi đang thao tác trên ví,… Do đó, cần cẩn thận trong việc bảo vệ máy tính, điện thoại của mình.

Một phương án an toàn hơn, mình gợi ý anh em nên dùng Coin98 Extension Wallet. Với tính năng mật khẩu matrix, thì cực khó để người khác có thể nhìn trộm được Private Key của mình, thậm chí là đứng cạnh khi đang thao tác cũng không tài nào đoán được.

3. Đánh giá ví Metamask

Ưu điểm 

 • Dễ sử dụng, giao diện thân thiện.
 • Tích hợp Swap nên không cần kết nối sang các AMM khác, tiết kiệm thời gian.
 • Là Extension về ví phổ biến nên gần như các dự án mới đều tự động tích hợp.
 • Tùy chỉnh được gas fee, giúp người dùng tùy chỉnh tốc độ giao dịch hoàn thành.
 • Tích hợp nhiều Blockchain.

Nhược điểm

 • Phí Swap khá cao.
 • Không thể đăng nhập nhiều địa chỉ ví, mỗi lần muốn đăng nhập địa chỉ ví khác phải log out ra.
 • Không tự động cập nhật dữ liệu tài sản, người dùng phải tích hợp bằng tay. Điều này dẫn đến không hiện tài sản nếu người dùng không biết contract của tài sản đó.

4. Bị mất cụm từ khôi phục MetaMask 

Nếu bạn bị mất cụm từ khôi phục MetaMask nhưng vẫn cài đặt ví MetaMask trong trình duyệt hoặc thiết bị di động của mình, bạn có thể tìm cụm từ khôi phục của mình và sao lưu lại.

Trước tiên, hãy mở khóa ví MetaMask của bạn bằng cách nhập mật khẩu của bạn và sau đó nhấp vào “expand view”  hãy nhấp vào biểu tượng ở góc trên bên phải của ví và nhấp vào “settings”.

Bị mất cụm từ khôi phục MetaMask 
Bị mất cụm từ khôi phục MetaMask

Trên trang cài đặt, hãy nhấp vào “security & privacy” và xem và sao lưu cụm từ khôi phục của bạn bằng cách nhấp vào nút “reveal secret recovery phrase“.

 • Nếu bạn bị mất cụm từ khôi phục bí mật MetaMask và cũng không nhớ mật khẩu MetaMask của mình, bạn không thể khôi phục ví MetaMask của mình.
 • Nếu ứng dụng MetaMask vẫn được cài đặt trong trình duyệt hoặc thiết bị di động của bạn, bạn không nên xóa ứng dụng đó và cố gắng nhớ mật khẩu của mình.
 • Nếu bạn gặp vấn đề với seed phrase của mình, chẳng hạn như có thể sai chữ cái, từ, v.v., bạn có thể kiểm tra các từ trong danh sách từ BIP39 và xem liệu của bạn có đúng không.
 • Nếu bạn bị mất khá nhiều mọi thứ bao gồm ví, trình duyệt, v.v. nhưng bạn vẫn nhớ mật khẩu của mình, vẫn có cơ hội khôi phục được ví MetaMask nếu bạn có thể truy cập tệp MetaMask trong máy tính hoặc điện thoại di động của mình.

Đối với Windows 10, bạn có thể kiểm tra thư mục bên dưới trong máy tính của mình để xem liệu bạn có thể tìm thấy các tệp MetaMask của mình hay không.

C: \ Users \ USER_NAME \ AppData \ Local \ Google \ Chrome \ User Data \ Default \ Local Extension Settings \ nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn

Nếu bạn sử dụng máy Mac, hãy xem thư mục bên dưới:

Thư viện> Hỗ trợ ứng dụng> Google> Chrome> Mặc định> Cài đặt tiện ích mở rộng cục bộ> nkbihfbeogaeaoehlefnkodbefgpgknn

Sau khi bạn tìm thấy tập tin .ldb, bạn có thể sử dụng công cụ “vault decryptor” và giải mã và truy cập cụm từ khôi phục bí mật bằng mật khẩu của bạn.

5. Các Token không hiển thị trong MetaMask

Nếu bạn đã gửi Token hoặc Coin vào ví MetaMask của mình, nó có thể không hiển thị trong ví MetaMask của bạn, điều này có thể xảy ra và có thể dễ dàng sửa chữa.

Nếu Token không có trên chuỗi khối Ethereum, trước tiên bạn nên thêm mạng của Token vào ví MetaMask của mình.

Bạn có thể thêm một mạng mới vào ví MetaMask của mình bằng cách nhấp vào “Ethereum Mainnet” và sau đó nhấp  “add network“.

Thực hiện một tìm kiếm chẳng hạn như “thêm mạng X vào MetaMask” trên Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến mạng như tên mạng, URL RPC, v.v.

Sau khi thêm mạng vào ví MetaMask của bạn hoặc nếu nó đã được thêm vào ví của bạn, bạn có thể cần thêm Token dưới dạng Token tùy chỉnh với địa chỉ contract của nó.

→ Nhấp vào “import Token” bên dưới Token của bạn.

Các Token không hiển thị trong MetaMask
Các Token không hiển thị trong MetaMask
Các Token không hiển thị trong MetaMask
Các Token không hiển thị trong MetaMask

Bạn có thể tìm thấy địa chỉ contract của hầu hết các Token trên CoinMarketCap hoặc các trang web khám phá blockchain như Etherscan , BscScan và Polygonscan.

Trước tiên, hãy truy cập một trong các trang web khám phá blockchain cho mạng mà Token không hiển thị trong MetaMask đang bật và tìm kiếm địa chỉ của bạn trên trang web.

Các Token không hiển thị trong MetaMask

Bài viết trên là những thông tin chi tiết và cụ thể về token metamask. Nếu có những câu hỏi và thắc mắc cần giải đáp xoay quanh các vấn đề pháp lý, hãy liên hệ Công ty Luật ACC để được tư vấn và hỗ trợ về những vấn đề này. Chúng tôi luôn đồng hành pháp lý cùng bạn.

Đánh giá post
✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 1.509

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 2.255

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.952

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói, chuyên nghiệp toàn quốc 2023

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 2.627

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.085

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *