Chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

logo accACC
Đàm Như

Chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là một trong những giải pháp giúp doanh nghiệp thực phẩm quản lý an toàn thực phẩm một cách hiệu quả. Bởi áp dụng chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là cơ sở để thực phẩm luôn đảm bảo an toàn từ khâu sản xuất đến bàn ăn. Vậy chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? Tại sao cần áp dụng chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm hiện nay.

tieu chuan an toan ve sinh thuc pham

Tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

1. Chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là gì?

Vậy chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là gì? HACCP là viết tắt của cụm từ Hazard Analysis and Critical Control Point. Có nghĩa là hệ thống quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cho đến nay, việc áp dụng HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm không phải chỉ đơn thuần là phân tích mối nguy và kiểm soát các điểm tới hạn mà cần phải đảm bảo các điều kiện tiên quyết và chương trình tiên quyết như Quy phạm thực hành sản xuất tốt – GMP, quy phạm thực hành vệ sinh tốt – SSOP.

Có thể hiểu một cách đơn giản về HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm như sau: HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm là một hệ thống giúp xác định mối nguy, đánh giá các mối nguy đó, từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa, các điểm kiểm soát quan trọng và xây dựng một hệ thống giám sát an toàn thực phẩm.

2. Đối tượng áp dụng HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm có trong những ngành nào? Doanh nghiệp nào bắt buộc phải áp dụng HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên thực tế, mọi doanh nghiệp, tổ chức tham gia vào chuỗi thực phẩm đều có thể áp dụng HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Cụ thể hơn, HACCP có thể áp dụng ở mọi khâu của quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đầu vào, sản xuất, chế biến tới vận chuyển và tiêu thụ. Điển hình như:

– Cơ sở sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thủy hải sản, thực phẩm,…

– Cơ sở sản xuất và chế biến thực phẩm, thức ăn công nghiệp, khu chế xuất.

– Các đơn vị cung cấp dịch vụ ăn uống như nhà hàng, khách sạn,…

– Các đơn vị tổ chức khác, có liên quan đến thực phẩm.

3. Lợi ích khi áp dụng HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm

Áp dụng HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ mang lại những lợi ích thương mại có giá trị cao:

  • Lợi ích với doanh nghiệp:

Nâng cao uy tín chất lượng thực phẩm của mình, tăng tính cạnh tranh, khả năng chiếm lĩnh và mở rộng thị trường, đặc biệt đối với thực phẩm xuất khẩu. Được phép in trên nhãn dấu chứng nhận phù hợp hệ thống HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo lòng tin với người tiêu dùng và bạn hàng.

Là cơ sở đảm bảo điều kiện thuận lợi cho việc đàm phán, ký kết hợp đồng thương mại trong nước cũng như xuất khẩu và là cơ sở của chính sách ưu tiên đầu tư, đào tạo của Nhà nước cũng như các đối tác nước ngoài;

  • Lợi ích với ngành công nghiệp:

Tăng khả năng cạnh tranh và tiếp thị; giảm chi phó do giảm sản phẩm hỏng và phải thu hồi; cải tiến quá trình sản xuất và điều kiện môi trường; cải tiến năng lực quản lý đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cơ hội kinh doanh và xuất, nhập khẩu thực phẩm;

  • Lợi ích với nhà nước:

Cải thiện sức khỏe cộng đồng, nâng cao hiệu quả và kiểm soát thực phẩm; giảm chi phí cho sức khỏe cộng đồng; tạo điều kiện thuận lợ cho sự phát triển thương mại; tạo lòng tin của người dân vào việc cung cấp thực phẩm;

  • Lợi ích đối với người tiêu dùng:

Giảm nguy cơ các bệnh truyền qua thực phẩm, nâng cao nhận thức về vệ inh an toàn thực phẩm; tăng sự tin cậy vào việc cung cấp thực phẩm; cải thiện cuộc sống trong lĩnh vực sức khỏe và kinh tế – xã hội.

4. Dịch vụ xin chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm tại ACC

Công ty Luật ACC là đơn vị chuyên tư vấn và hỗ trợ các vấn đề về chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm trên toàn quốc. Với đội ngũ Luật sư, chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, vững chắc về kiến thức chuyên môn cùng sự tận tâm, nhiệt thành cam kết đem đến cho khách hàng những trải nghiệm dịch vụ pháp lý tốt nhất.

Công ty Luật ACC cam kết với quý khách hàng các vấn đề sau đây:

– Thời gian tư vấn: ACC luôn sẵn sàng và tư vấn 24/24 cho khách hàng nhằm giải đáp nhanh chóng mọi vướng mắc của khách hàng.

– Tiết kiệm thời gian: ACC quan niệm không câu kéo thời gian của khách hàng mà tôn chỉ của chúng tôi là lắng nghe và giải quyết nhanh gọn, chính xác vấn đề khách hàng đang gặp phải.

– Bảo mật thông tin tuyệt đối: Chúng tôi tôn trọng thông tin cá nhân khách hàng nên ACC luôn bảo mật dữ liệu khách hàng tốt nhất và không để rò rỉ ra bên ngoài.

– Chất lượng dịch vụ uy tín – chuyên nghiệp – hiệu quả: Với hệ thống đội ngũ Luật sư, chuyên viên chuyên nghiệp, kiến thức chuyên sâu, thái độ tận tâm, nhiệt tình chúng tôi mong muốn khách hàng được sử dụng gói dịch vụ tốt nhất.

– Chi phí dịch vụ phù hợp: Với mong muốn hỗ trợ pháp lý cho người dân ACC đặt ra nhiều gói dịch vụ khác nhau để khách hàng có thể lựa chọn theo khả năng tài chính của mình.

Trình tự Công ty Luật ACC sẽ thực hiện với khách hàng theo một quy trình chuyên nghiệp như sau:

– Thu thập thông tin từ khách hàng để tiến hành tư vấn một cách chi tiết và cụ thể;

– Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ, thông tin cơ bản để ACC có thể thực hiện các thủ tục;

– ACC tiến hành các thủ tục khi đã nhận đủ hồ sơ khách hàng cung cấp;

– Theo dõi hồ sơ của khách hàng tại cơ quan có thẩm quyền và tiến hành bổ sung khi cần thiết;

– Tư vấn cho khách hàng những điều cần lưu ý khi thực hiện thủ tục xin giấy phép;

– Bàn giao kết quả.

– Hỗ trợ khách hàng các thắc mắc sau khi nhận kết quả.

Hy vọng với những thông tin về khái niệm, đối tượng phải xin và lợi ích khi sở hữu loại giấy chứng nhận HACCP mà chúng tôi chia sẻ ở trên, ACC đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về chứng nhận HACCP về tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Công ty Luật ACC đã cung cấp các dịch vụ pháp lý về giấy phép trong đó nhiều nhất là giấy chứng nhận HACCCP cho khách hàng trên toàn quốc với thời gian nhanh chóng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại 1900.3330 hoặc qua zalo 084.696.7979 hoặc qua email: info@accgroup.vn để được tư vấn tận tình. Xin chân thành cảm ơn.

Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận