Thuê luật sư ly hôn đơn phương như thế nào? Chi phí ra sao?

Khi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc và bạn không có đủ kiên nhẫn để có thể duy trì mối quan hệ này  và bạn muốn tiến hành ly hôn đơn phương. Tuy nhiên thông qua tìm hiểu bạn biết được rằng trình tự thủ tục ly hôn đơn phương rất phức tạp và muốn ly hôn bạn chỉ có thể  đưa vụ việc ra tòa án bởi cơ quan này mới có quyền thẩm quyền chấm dứt cuộc hôn nhân của bạn. Do vậy, bạn đang muốn thuê luật sư ly hôn đơn phương nhưng không biết chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương là bao nhiêu? Cách để thuê luật sư ly hôn đơn phương. Bài viết sau đây sẽ lý giải những phân vân. thắc mắc trên của quý khách hàng.

thue-luat-su-ly-hon-don-phuongThuê luật sư ly hôn đơn phương

1. Thuê luật sư ly hôn đơn phương là gì?

Thuê luật sư ly hôn đơn phương có nghĩa là bạn thuê một luật sư để đại diện cho bạn trong quá trình ly hôn mà chỉ có một bên muốn ly hôn. Khi ly hôn đơn phương, việc có một luật sư giúp quyền lợi của bạn được bảo vệ, đặc biệt là nếu có những vấn đề như chia tài sản hoặc quyền nuôi dưỡng con cái.

2. Quy trình các bước thuê luật sư ly hôn đơn phương (cập nhật 27/06/2023)

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn luật sư

Bước 2: Thảo luận và thiết lập mục tiêu

Bước 3: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

Bước 4: Thống nhất về phí tổn và ký hợp đồng

Bước 5: Hỗ trợ luật sư trong việc xây dựng hồ sơ

Bước 6: Tham gia vào các cuộc thương lượng và đàm phán

Bước 7: Thực hiện các thủ tục tại tòa án

Bước 8: Theo dõi và đánh giá quy trình

Bây giờ, chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng bước:

Bước 1: Tìm kiếm và lựa chọn luật sư

 • Trước tiên, bạn cần tìm kiếm một luật sư có kinh nghiệm trong việc giải quyet các vấn đề ly hôn và đã từng tham gia giải quyet các vụ ly hôn đơn phương. Bạn có thể tìm kiếm thông tin luật sư qua internet, hỏi ý kiến từ bạn bè hoặc tham khảo từ các tổ chức chuyên nghiệp.

Bước 2: Thảo luận và thiết lập mục tiêu

 • Sau khi chọn luật sư, bạn nên hẹn gặp và thảo luận với họ về tình hình cụ thể của mình, cũng như xác định mục tiêu bạn muốn đạt được thông qua việc ly hôn đơn phương.

Bước 3: Chuẩn bị các tài liệu cần thiết

 • Bạn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu liên quan đến hôn nhân của mình như giấy kết hôn, thông tin tài chính, và bất kỳ tài liệu khác mà luật sư yêu cầu.

Bước 4: Thống nhất về phí tổn và ký hợp đồng

 • Trước khi tiến hành, bạn cần thỏa thuận với luật sư về chi phí dịch vụ và các khoản phí khác. Sau đó, ký kết một hợp đồng dịch vụ luật sư để đảm bảo rằng cả hai bên đều hiểu và đồng ý với những điều đã thỏa thuận.

Bước 5: Hỗ trợ luật sư trong việc xây dựng hồ sơ

 • Bạn nên cung cấp cho luật sư tất cả thông tin và tài liệu cần thiết, cũng như hỗ trợ họ trong việc xây dựng và hoàn thiện hồ sơ ly hôn. Hãy trung thực và cung cấp thông tin một cách chính xác.

Bước 6: Tham gia vào các cuộc thương lượng và đàm phán

 • Trong quá trình ly hôn, có thể sẽ có những vấn đề cần phải đàm phán và thương lượng giữa hai bên, như phân chia tài sản hoặc quyền nuôi con. Bạn nên tham gia vào các cuộc đàm phán này với sự hỗ trợ của luật sư của mình.

Bước 7: Thực hiện các thủ tục tại tòa án

 • Khi hồ sơ đã được hoàn thiện và các vấn đề đã được thương lượng xong, luật sư của bạn sẽ tiến hành nộp hồ sơ và tham gia vào các thủ tục tại tòa án. Bạn cần phải tuân thủ các quy định của tòa án và có thể phải tham dự các phiên tòa.

Bước 8: Theo dõi và đánh giá quy trình

 • Trong suốt quá trình ly hôn, bạn nên giữ liên lạc chặt chẽ với luật sư và theo dõi tiến độ của vụ kiện. Sau khi quy trình kết thúc, hãy đánh giá chất lượng dịch vụ của luật sư và xem xét việc gửi phản hồi hoặc đánh giá cho họ.

3. Ly hôn đơn phương là gì?

Ly hôn là việc vợ hoặc chồng yêu cầu Tòa án chấm dứt quan hệ hôn nhân của hai bên mà không có sự đồng ý của bên còn lại. Ngoài ra, việc ly hôn đơn phương còn xảy ra khi hai bên vợ chồng không thể thỏa thuận để đưa ra quyết định về việc phân chia tài sản, quyền nuôi con và việc thực hiện các nghĩa vụ khác.

Việc ly hôn đơn phương được giải quyết bởi cơ quan có thẩm quyền duy nhất là Tòa án nhân dân và chỉ có hiệu lực khi Tòa án ra bản án ly hôn.

Xem mẫu đơn xin ly hôn theo quy định mới nhất năm 2022 trong bài viết: Mẫu đơn xin ly hôn

4. Tại sao cần luật sư tư vấn khi ly hôn đơn phương

Khi hai bên vợ chồng phát sinh tranh chấp và không thể đưa ra thỏa thuận về việc chia tài sản, quyền nuôi con và các nghĩa vụ khác thì việc bắt buộc phải làm là yêu cầu Tòa án giải quyết. Tuy nhiên, nghĩa vụ chứng minh về tài sản trong trường hợp này sẽ thuộc về người yêu cầu. 

Việc chứng minh về tài sản, giành quyền nuôi con  khi ly hôn đơn phương sẽ rất phức tạp, mất thời gian và không hiệu quả nếu như bạn không am hiểu pháp luật cũng như không có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Bởi vậy, việc tìm cho mình một Luật sư tư vấn ly hôn đơn phương là rất cần thiết để có thể giúp bạn bảo vệ tối đa quyền lợi của mình.

Khách hàng muốn biết thêm thông tin về dịch vụ ly hôn tham khảo vài viết sau đây của công ty Luật ACC chúng tôi: Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay trong vòng 1 ngày

5. Có nên thuê luật sư ly hôn đơn phương không?

Luật sư ly hôn đơn phương là những luật sư hoạt động trong lĩnh vực hôn nhân và gia đình, nắm chắc các kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình, hồ sơ, thủ tục giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương tại tòa án có thẩm quyền.  Đây là những người có nhiều kinh nghiệm, thâm niên, chuyên nghiệp trong việc  xử lý các vụ việc ly hôn đơn phương,  hội tụ đầy đủ các kỹ năng giải quyết công việc như: kỹ năng tư vấn, kỹ năng gặp gỡ và lắng nghe yêu cầu của khách hàng, kỹ năng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục. 

Vậy có nên thuê luật sư ly hôn đơn phương hay không? Trên thực tế trình tự, thủ tục thực hiện ly hôn đơn phương hết sức phức tạp và bạn có thể gặp khó khăn khi có các tranh chấp trong quá trình ly hôn. Chính vì vậy việc thuê một luật sư ly hôn đơn phương sẽ khiến cho việc ly hôn đơn phương của bạn bạn trở nên đơn giản dễ dàng, tiết kiệm hơn rất là nhiều. Những lý do có thể lý giải cho việc nên thuê luật sư ly hôn đơn phương có thể kể đến như: 

Thứ nhất luật sư ly hôn đơn phương giúp bạn bảo vệ được quyền lợi hợp pháp trong khối tài sản chung. Nếu bạn là một người không học luật  hoặc không để ý đến những quy định của pháp luật thì có thể phải gánh chịu phần thiệt thòi khi ly hôn và chỉ được chia một phần tài sản không tương ứng với đóng góp của mình.  Do vậy, việc thuê những luật sư ly hôn đơn phương sẽ đưa ra lời tư vấn lời khuyên để bạn có thể bảo vệ quyền lợi của mình trong khối tài sản chung của vợ chồng,  có thể đại diện cho bạn trực tiếp tranh tụng tại tòa án để dành các quyền lợi hợp pháp về cho bạn cũng như đại diện cho bạn làm việc cho Cơ quan thi hành án để thực thi phán quyết của Tòa án đã có hiệu lực.

Thứ hai luật sư ly hôn đơn phương giúp bạn giành quyền nuôi con hoặc yêu cầu cấp dưỡng. Dành tiền nuôi con là vấn đề lớn nhất trong bất kỳ một cuộc tranh chấp ly hôn nào. Do vậy khi có một luật sư hỗ trợ bạn khi ly hôn thì họ sẽ tư vấn cho bạn có yêu cầu quyền nuôi con và chuẩn bị chứng cứ đầy đủ để giành quyền nuôi con. Ngoài ra thuê luật sư cũng có thể giúp bạn đưa ra yêu cầu về mức cấp dưỡng hợp lý cho con của bạn. 

Thứ ba luật sư ly hôn đơn phương sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ đầy đủ và chính xác nhất.  Theo quy định của pháp luật, hồ sơ trình tự thủ tục ly hôn đơn phương khá là phức tạp và có thể dễ gặp nhiều sai sót trong quá trình chuẩn bị  cũng như phải bổ sung hồ sơ gây tốn nhiều thời gian. Do vậy với kiến thức và kinh nghiệm của mình luật sư sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc liên quan đến giấy tờ khi bạn ly hôn bao gồm hỗ trợ soạn thảo đơn ly hôn, thu thập các văn bản giấy tờ trong hồ sơ ly hôn, chuẩn bị các chứng cứ có liên quan, thay mặt bạn làm việc với tòa án Cơ quan thi hành án và nhận các quyết định tống đạt giấy tờ. 

Thứ tư là luật sư sẽ giúp bạn trao đổi với đối phương.  Khi bạn muốn ly hôn đơn phương tức là bạn có thể đã trải qua một khoảng thời gian lâu dài với vợ hoặc chồng của bạn hoặc thậm chí cả hai đã xảy ra cãi vã, bạo hành gia đình. Vì vậy, trong trường hợp đó sẽ rất khó khăn và đau khổ khi bạn gặp mặt trao đổi với người kia để giải quyết các vấn đề về tài sản con cái, nợ chung. Do vậy bạn có thể ủy quyền cho luật sư để làm việc với bên còn lại bởi luật sư là những người hành nghề chuyên nghiệp nên dễ dàng để họ trao đổi và đi đến thỏa thuận với người kia. Trong trường hợp có tranh chấp thì luật sư cũng có thể đại diện cho bạn tranh luận với người kia để giúp cho bạn tránh được nhiều cảm xúc khó chịu nếu phải trực tiếp gặp bạn và trao đổi với bên còn lại.

Thứ năm,  luật sư có thể là người khi chia sẻ với bạn về cuộc hôn nhân đã qua. Luật sư có thể trở thành một người thân thiết lắng nghe tâm sự và các chia sẻ của bạn về cuộc hôn nhân đã qua giúp bạn giải tỏa các bức xúc cảm giác tiêu cực và có thể đưa ra các lời khuyên hữu ích để bạn giữ gìn suy nghĩ tích cực yêu đời và có cuộc sống tươi đẹp trở lại sau cuộc hôn nhân không viên mãn .

Ly thân là gì? Ly thân thì có phải ra toà không? Mời Quý bạn đọc theo dõi bài viết Thủ tục ly thân

6. Dịch vụ tư vấn ly hôn của công ty luật ACC

Khi đến với dịch vụ tư vấn ly hôn của công ty luật ACC, khách hàng sẽ nhận được:

 • Giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng về những vấn đề thường gặp nêu trên và các vấn đề phát sinh khi ly hôn đơn phương;
 • Tư vấn, hướng dẫn hoặc thay mặt khách hàng chuẩn bị, soạn thảo hồ sơ yêu cầu ly hôn để nộp tại Tòa án;
 • Thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục ly hôn đơn phương và làm việc với các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền?
 • Luật sư đại diện bảo quyền lợi cho khách hàng tại các cấp xét xử.
 • Hỗ trợ khách hàng trong việc hoàn tất các thủ tục ly hôn đơn phương cho đến khi nhận được quyết định ly hôn của Tòa án.

Công ty Luật ACC với đội ngũ luật sư, nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu pháp luật và nhiệt tình, tận tâm trong công việc sẽ cung cấp đến khách hàng Dịch vụ tư vấn ly hôn đơn phương tốt nhất.

Chúng tôi luôn sẵn sàng để lắng nghe, thấu hiểu cũng như nắm bắt những thông tin mà khách hàng đưa ra để từ đó tiến hành tư vấn chuyên sâu, hỗ trợ tối đa trong mọi vấn đề mà khách hàng đang gặp phải.

   ACC cung cấp dịch vụ ly hôn đáp ứng mọi yêu cầu cần được giải quyết về ly hôn mà quý khách đặt ra cho ACC, vì vậy đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu.

7. Chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương là bao nhiêu?

Một trong những vấn đề mà nhiều người quan tâm đó là chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương là bao nhiêu?  Chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương là số tiền mà bạn cần bỏ ra cho công sức lao động trí óc, thời gian và chi phí phát sinh trong quá trình luật sư hỗ trợ bạn thực hiện công việc ly hôn tùy theo tính chất của từng vụ việc và nhu cầu của khách hàng muốn được luật sư hỗ trợ tới đâu mà chi phí thuê luật sư ly hôn sẽ khác nhau. Tuy nhiên, chi phí thuê luật sư ly hôn đơn phương có thể gói gọn trong hai chi phí sau đây:

 • Chi phí thuê luật sư cố định:  Đây là mức chi phí của dịch vụ đơn phương ly hôn trọn gói được xác định theo từng vụ việc và yêu cầu của khách hàng.  Tùy theo yêu cầu của khách hàng mà mức chi phí  sẽ được phía luật sư và khách hàng thỏa thuận một cách phù hợp đảm bảo quyền và lợi ích cho khách hàng,  trọn gói và không phát sinh chi phí trong quá trình thực hiện việc ly hôn đơn phương.
 • Chi phí xác định theo kết quả của vụ án ly hôn đơn phương.  Đối với những vụ việc tranh chấp có tính chất phức tạp đòi hỏi quá trình thực hiện phải đạt được một kết quả nhất định thì khách hàng có thể lựa chọn hình thức trả phí dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương theo kết quả giải quyết vụ án. Chi phí sẽ không xác định cụ thể ban đầu mà có thể biến động tăng hoặc giảm tùy thuộc vào quá trình xét xử vụ án. 

8. Thuê luật sư ly hôn đơn phương của công ty Luật ACC như thế nào?

Là một trong những công ty luật hàng đầu có nhiều kinh nghiệm trong việc tư vấn cho cá nhân liên quan đến lĩnh vực hôn nhân gia đình mà hiện nay, công ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng Dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương . Khi thực hiện việc liên lạc với công ty Luật ACC và muốn thuê luật sư ly hôn đơn phương bên công ty chúng tôi, khách hàng sẽ được đảm bảo những quyền, lợi ích sau:

 • Với hệ thống văn phòng luật sư chuyên nghiệp toàn quốc và đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết, có chuyên môn cao luôn cập nhật thông tin quy định của pháp luật mới nhất công ty Luật ACC tự hào là đơn vị hàng đầu hỗ trợ mọi vấn đề liên quan đến pháp lý, tư vấn pháp luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng là cá nhân, đặc biệt là cung cấp dịch vụ luật sư tư vấn hôn nhân gia đình.
 • Công ty luật ACC cam kết bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng. Công ty luật của chúng tôi đề cao tính bảo mật tuyệt đối, cam kết không sử dụng thông tin về nhân thân cũng như cung cấp sự việc của khách hàng cho bên thứ ba nào khác trừ trường hợp có sự đồng ý của khách hàng. 
 • Tiện lợi khi sử dụng dịch vụ luật sư tư vấn ly hôn đơn phương tại bất kỳ nơi đâu, bất kỳ khi nào khách hàng có nhu cầu cung cấp thông tin về pháp luật; muốn được trợ giúp về hồ sơ, thủ tục khi ly hôn đơn phương có thể tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại và chi phí tiết kiệm nhất vì hiện nay văn phòng luật sư của Công ty luật ACC đã có mặt tại 63 tỉnh thành, đáp ứng nhu cầu muốn được tư vấn luật của quý khách hàng trên toàn quốc.
 • Chất lượng dịch vụ được bảo đảm thông qua những hồ sơ, giấy tờ đã xử lý trên thực tế; thay ,mặt khách hàng làm việc với bên còn lại trong cuộc hôn nhân và làm việc với cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn đơn phương của quý khách hàng.
 • Đội ngũ luật sư nhiệt tình, tâm huyết, giàu kinh nghiệm và thâm niên trong việc tranh tụng tại tòa án cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến phân chia tài sản, con chung, nợ chung,... trong một vụ ly hôn sẽ mang đến cho bạn kết quả thỏa mãn, nhanh chóng, tiết kiệm nhất.
 • Cam kết tư vấn nhanh chóng - hiệu quả - chất lượng và chuyên nghiệp khi sử dụng dịch vụ luật sư ly hôn đơn phương của công ty Luật ACC.

Trên đây là những vấn đề liên quan đến thuê luật sư ly hôn đơn phương. Nếu quý khách hàng còn gặp phân vân về điều kiện ly hôn đơn phương, hồ sơ xin ly hôn đơn phương cũng như trình tự, thủ tục để tiến hành ly hôn đơn phương thì hãy liên hệ với Công ty Luật ACC ngay để có thể nhận được sự tư vấn nhanh chóng, hiệu quả, uy tín, chất lượng và tiết kiệm chi phí nhất.

9. Những câu hỏi thường gặp khi ly hôn đơn phương

Có thể ly hôn đơn phương khi không giữ giấy đăng ký kết hôn không?

 • Bạn vẫn có thể tiến hành ly hôn đơn phương bằng việc xin trích lục bản sao Giấy đăng ký kết hôn tại cơ quan đăng ký kết hôn trước đây.

Có thể ly hôn đơn phương khi không biết địa chỉ của vợ hoặc chồng không?

 • Nghĩa vụ cung cấp địa chỉ của bị đơn thuộc về người yêu cầu ly hôn. Bạn vẫn có thể nộp đơn khởi kiện ly hôn nhưng trong trường hợp thông tin về địa chỉ bạn cung cấp không đúng, Tòa án có thể ra quyết định đình chỉ giải quyết.

Có được quyền nuôi con khi ly hôn đơn phương không?

 • Khi ly hôn đơn phương, các bên đều có quyền yêu cầu được nuôi con. Tòa án sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật để quyết định ai là người có quyền nuôi con trên cơ sở đảm bảo lợi ích tốt nhất cho con.

Ly hôn đơn phương mất thời gian bao lâu?

 • Thời gian giải quyết các thủ tục ly hôn đơn phương thường từ 4 đến 6 tháng. Tuy nhiên, trong những trường hợp đặc biệt thời gian này có thể kéo dài hơn.

>> Xem thêm các dịch vụ khác về hôn nhân gia đình của ACC:
Dịch vụ ly hôn, hỗ trợ quý khách giải quyết các vấn đề pháp lý trong suốt quá trình ly hôn và sau ly hôn.
Dịch vụ thuê luật sư tư vấn các vấn đề về hôn nhân gia đình theo quy định pháp luật.

Công ty Luật ACC - Đồng hành pháp lý cùng bạn

Liên hệ với chúng tôi:

- Tư vấn pháp lý: 1900.3330

- Zalo: 084.696.7979

- Mail: [email protected]

✅ Thuê luật sư: ⭕ ly hôn đơn phương
✅ Cập nhật: ⭐ 2022
✅ Zalo: ⭕ 0846967979
✅ Hỗ trợ: ⭐ Toàn quốc
✅ Hotline: ⭕ 1900.3330

Nội dung bài viết:

  Đánh giá bài viết: (487 lượt)

  Để lại thông tin để được tư vấn

  Họ và tên không được để trống

  Số điện thoại không được để trống

  Số điện thoại không đúng định dạng

  Email không được để trống

  Vấn đề cần tư vấn không được để trống

  Bài viết liên quan

  Phản hồi (0)

  Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!

  084.696.7979 19003330 Báo giá Chat Zalo