Thủ tục xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm (2021)

logo accACC
Thiên Dương

Xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm đang ngày càng được quan tâm hiện nay, do nhu cầu làm đẹp của mọi người tăng cao, do vậy nên nhu cầu kinh doanh lưu hành mỹ phẩm cũng tăng cao. Việc tiếp cập và hiểu rõ về Thủ tục xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm đối với một số người còn hạn chế. Bài viết dưới đây, Công ty Luật ACC xin được cung cấp đến quý bạn đọc các thông tin cần thiết về Thủ tục xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Mời bạn cùng chú ý theo dõi nhé!

tong hop scaled

Thủ tục xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm 2021

1. Hồ sơ xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm nhập ngoại bao gồm những giấy tờ sau

 • Đơn đăng ký lưu hành mỹ phẩm (Theo mẫu TT06/2010/TT-BYT)
 • Giấy phép thành lập hoặc Giấy chứng nhân đăng ký kinh doanh hoặc Giấy phép đầu tư của tổ chức, cá nhân đứng tên đăng ký lưu hành mỹ phẩm
 • Trường hợp cơ sở đăng ký không phải là nhà sản xuất ra sản phẩm thì phải có giấy ủy quyền của nhà sản xuất cho cơ sở đứng tên đăng kí lưu hành sản phẩm, (POA) (được hợp pháp hóa lãnh sự)
 • Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng độ, hàm lượng hoặc tỉ lệ phần trăm của từng thành phần
 • Giấy phép lưu hành cfs (được hợp pháp hóa lãnh sự)

2. Hồ sơ công bố tiêu chuấn chất lượng mỹ phẩm sản xuất trong nước bao gồm

 • Yêu cầu cấp thiết đó là doanh nghiệp phải có đủ giấy tờ kinh doanh và sản phẩm mỹ phẩm đó thì mới được cấp giấy công bố mỹ phẩm lưu hành
 • Giấy công bố đạt tiêu chuẩn về chất lượng mỹ phẩm mà doanh nghiệp kinh odnah
 • Công thức: Ghi đầy đủ các thành phần cấu tạo; ghi rõ nồng dộ, hàm lượng hoặc tỷ lệ phầm trăm của từng thành phần.
 • Ghi đạt về chất lượng cụ thể như thế nào và phương pháp để khách hàng có thể khảo sát và tiêu dùng sản phẩm
 • Dữ liệu kỹ thuật hoặc dữ liệu lầm sàng để chứng minh những công dụng đặc biệt của sản phẩm (nếu có).
 • Tài liệu nghiên cứu độ ổn định
 • Cam kết của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm về việc công thức sản phẩm không có các chất cấm và tuân thủ theo giới hạn về hàm lượng của những chất bị hạn chế và sản xuất đúng công thức đã công bố.

Các hồ sơ khi doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ nộp vào Cục quản lý Bộ y tế hợp lệ thì sẽ được cấp giấy chứng nhận lưu hành mỹ phẩm.

3. Thủ tục xin Giấy chứng nhận lưu hành mỹ phẩm

Thủ tục cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ được thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ được lập thành 01 bộ với các thành phần hồ sơ đã nêu ở trên và nộp tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

– Bước 2: Nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền

+ Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp tại Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước

+ Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu: Cục quản lý dược – Bộ Y tế

– Bước 3: Hình thức nộp:

– Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước: nộp trực tuyến và gửi hồ sơ gốc bằng đường bưu điện tới cơ quan tiếp nhận

– Đối với hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu: nộp trực tuyến qua hệ thống online của Cổng thông tin một cửa Quốc Gia

– Bước 4: Xem xét, thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm

+ Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

+ Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư này thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng)

Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định tại điểm b khoản này, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Tuy nhiên trên thực tế thời gian giải quyết hồ sơ thường kéo dài hơn, đối với hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước thời gian thường là 10-15 ngày làm việc; Đối với hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu sẽ thường kéo dài từ 20-25 ngày làm việc.

– Bước 5: Cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ

Như vậy sau khi thực hiện đầy đủ các thủ tục nêu trên và được cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường sẽ được phép lưu thông một cách hợp pháp các sản phẩm mỹ phẩm do mình sản xuất, kinh doanh, phân phối.

Trên đây là các thông tin ACC cung cấp đến quý bạn đọc về Thủ tục xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Trên thực tế thực hiện có thể phát sinh các vướng mắc bất cập, nếu bạn có thắc mắc gì về Thủ tục xin Giấy phép lưu hành mỹ phẩm hay những vấn đề khác quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách hàng! Hãy liên hệ với chúng tôi:

 • Hotline: 19003330
 • Zalo: 084 696 7979
 • Gmail: info@accgroup.vn
 • Website: accgroup.vn
Rate this post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận