Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất năm 2021

Huy Trọng Bùi

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất năm 2021

Huy Trọng Bùi

28/09/2021

Thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất là một thủ tục khó. Tuy nhiên, công ty luật ACC với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này có thể giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một số kiến thức liên quan đến thủ tục xin cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất. Mời các bạn tham khảo.

mat giay dau tu

cấp lại giấy chứng nhận đầu tư bị mất

1. Mất giấy chứng nhận đầu tư có được cấp lại không

Căn cứ theo quy định tại Điều 41 Nghị định 31 Hướng dẫn luật đầu tư.

Thủ tục cấp lại và hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

1. Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư bị mất hoặc bị hỏng, nhà đầu tư nộp văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho cơ quan đăng ký đầu tư để được cấp lại trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày cơ quan đăng ký đầu tư nhận được văn bản đề nghị.

2. Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư được lưu dưới dạng dữ liệu điện tử trong Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư có nội dung khác so với Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư thì Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư có nội dung được ghi đúng theo nội dung trong hồ sơ đăng ký đầu tư có giá trị pháp lý. Cơ quan đăng ký đầu tư hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của nhà đầu tư.

3. Trường hợp thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư chưa chính xác so với thông tin đăng ký tại hồ sơ thực hiện thủ tục đầu tư, Cơ quan đăng ký đầu tư hiệu đính thông tin trên Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được đề nghị của nhà đầu tư.

>>>> Trường hợp bạn làm mất giấy chứng nhận đầu tư sẽ được cấp lại

2. Hồ sơ cấp lại giấy chứng nhận đầu tư đã mất

–  Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đầu tư

–   Báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư đến thời điểm đề nghị điều chỉnh dự án đầu tư

–   Quyết định về việc điều chỉnh dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài

–   Giấy tờ chứng thực cá nhân của nhà đầu tư là cá nhân; Giấy chứng nhận thành lập hoặc giấy tờ pháp lý có giá trị tương đương của nhà đầu tư là tổ chức

–  Đề xuất dự án đầu tư

–  Báo cáo tài chính 02 năm gần nhất của nhà đầu tư/ cam kết hỗ trợ tài chính của công ty mẹ hoặc của tổ chức tài chính/bảo lãnh về năng lực tài chính của nhà đầu tư/ giấy tờ tài liệu khác chứng minh năng lực tài chính

–  Đề xuất nhu cầu sử dụng đất/ Hợp đồng thuê địa điểm

–  Giải trình về sử dụng công nghệ đối với dự án.

Khi nội dung giấy chứng nhận đầu tư có những thay đổi, chủ đầu tư cũng phải tiến hành điều chỉnh giấy chứng nhận. ACC cung cấp bài viết gửi đến quý khách thông tin những trường hợp và thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư.

3.   Cơ quan có thẩm quyền giải quyết các hồ sơ liên quan đến thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Cơ quan có thẩm quyền thực hiện thủ tục điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư là cơ quan đăng ký đầu tư, cụ thể là Phòng đầu tư thuộc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/ thành phố.

4. Thời gian giải quyết hồ sơ liên quan đến thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư  sở kế hoạch và đầu tư có trách nhiệm thẩm định tính hợp pháp của hồ sơ để tiến hành cấp lại giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

5. Công ty Luật ACC hỗ trợ các thủ tục điều chỉnh giấy chứng nhận đầu tư

Công ty Luật ACC là một trong những đơn có đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp và được chú trọng bài bản, đầu vào nhân viên cũng được tuyển chọn rất gắt gao để có được những nhân viên ưu tú nhất. Qua quá trình tồn tại và phát triển, hiện tại chúng tôi đã xây dựng được đội ngũ Luật sư, Luật gia, các chuyên viên pháp lý có nhiều năm kinh nghiệm, tận tâm, hết sức nhiệt huyết với nghề Luật.

Trên đây là những thông tin chia sẻ liên quan đến thủ tục điều chỉnh  giấy chứng nhận đầu tư. Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại, zalo, facebook hoặc email để được hỗ trợ. Xin cảm ơn.

Đánh giá post
Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận