messenger whatsapp viber zalo phone mail

Cách thoát nước cho máy rửa bát

Nếu máy rửa chén của bạn không thoát nước, nó có thể bị tắc ở đâu đó. Ngoài các vấn đề thoát nước, tắc nghẽn và nước dư thừa có thể gây ra mùi khó chịu trong nhà bếp của bạn. May mắn thay, khắc phục các vấn đề thoát nước thường nhanh chóng và dễ dàng. Việc đầu tiên cần làm là vệ sinh bộ lọc của máy, đây cũng là bước đơn giản nhất. Nếu không được, hãy thử kiểm tra ống xả và van xem chúng có bị tắc không. Nếu bạn không thể tự mình tìm ra nguyên nhân, hãy liên hệ với chuyên gia sửa chữa thiết bị.

1. Sử dụng máy rửa chén an toàn.

Đầu tiên: Lấy bát đĩa của bạn ra khỏi máy và đặt chúng vào bồn rửa.
– Bạn không thể tháo rời các bộ phận của máy để kiểm tra khi bát đĩa vẫn còn đầy.
– Đảm bảo luôn để dao sắc trong bồn rửa. Nếu không, người khác sẽ không để ý và dễ dàng bị đứt tay khi cho tay vào bồn.
Thứ hai: Tắt nguồn và ngắt kết nối vòi nước với máy rửa chén. Hãy tin tưởng chúng tôi, bạn sẽ không muốn sửa chữa thiết bị khi thiết bị đang được kết nối điện. Nó rất nguy hiểm.
– Bạn có thể tắt nguồn điện bằng cách rút phích cắm của máy rửa chén hoặc chạm vào cầu dao nơi cắm máy.
– Kiểm tra đường nước ở đáy bồn rửa và ngắt nguồn nước khỏi máy. Nguồn cấp nước thường là dây đồng hoặc inox.
– Dưới bồn rửa, bạn sẽ thấy van phía trên giúp nguồn nước có thể dẫn đến vòi và van dẫn nguồn nước vào trong máy. Bạn hãy tắt van dẫn nguồn nước vào trong máy.
Thứ ba: Loại bỏ nước bằng hộp đựng hoặc khăn ẩm. Di chuyển máy rửa bát có thể khiến nước bị chảy ra ngoài.
– Bảo vệ sàn và mặt trước của máy bằng khăn cũ. Sử dụng một cái cốc hoặc thùng chứa để xả nước và đổ vào bồn rửa.
– Dùng khăn vài thấm hết nước còn đọng lại trong máy. Vắt nước vào chậu và đặt khăn lại cho đến khi bạn hút hết nước còn lại trong máy.

2. Vệ sinh bộ lọc của máy rửa bát

Đầu tiên: Tháo bộ lọc hình trụ ở đáy máy rửa chén. Tìm bộ lọc hình trụ dưới cánh tay phun của máy, sau đó xoay ngược chiều kim đồng hồ và nhấc nó ra. Vậy là bạn đã tháo bộ lọc ra khỏi máy.
– Hầu hết các máy rửa bát hiện đại đều có bộ lọc. Mỗi kiểu dáng và kiểu dáng sẽ khác nhau, nhưng việc loại bỏ cơ bản sẽ giống nhau.
– Nếu bạn không chắc thiết bị của mình có bộ lọc hay không, hãy tìm số kiểu máy của bạn trực tuyến, sau đó tải xuống hướng dẫn sử dụng. Đây là cách nhanh nhất giúp bạn biết máy của mình có bộ lọc hay không.
Thứ hai: loại bỏ bộ lọc thô. Nhiều kiểu máy có bộ lọc trước riêng biệt, là một tấm kim loại được giữ cố định bằng một bộ lọc hình trụ. Khi bạn đã tháo bộ lọc hình trụ, bạn có thể dễ dàng tháo bộ lọc thô.
– Trên các dòng máy khác, các bộ lọc của máy không được chia thành 2 loại chuyên dụng. Tham khảo hướng dẫn sử dụng để biết thêm thông tin về máy của bạn.
Thứ ba: Kiểm tra lỗ bể để tìm thức ăn thừa. Đây là nơi đặt bộ lọc hình trụ dẫn đến ống thoát nước. Kiểm tra bên trong xem có cục rắn, xương hoặc mảnh vụn thức ăn nào khác không vì chúng có thể là nguyên nhân gây tắc nghẽn.
Thứ tư: Làm sạch bộ lọc bằng nước ấm và xà phòng. Mang bộ lọc của bạn vào bồn rửa và làm sạch chúng kỹ lưỡng bằng nước rửa chén và nước để loại bỏ bất kỳ thức ăn thừa nào. Sau đó rửa sạch chúng.
Thứ năm: Đặt lại bộ lọc vào máy. Đầu tiên, bạn cài đặt bộ lọc thô. Nó sẽ hoạt động hoàn hảo dưới máy rửa chén. Sau đó lắp bộ lọc hình trụ vào, vặn theo chiều kim đồng hồ để cố định.
Thứ sáu: Chạy máy rửa chén để xem vấn đề thoát nước đã được giải quyết chưa. Bất cứ khi nào bạn gặp sự cố với máy rửa chén, hãy làm sạch bộ lọc trước. Khi các bộ lọc đã được làm sạch, hãy lắp lại chúng và chạy máy rửa chén trong một chu kỳ rửa ngắn để xem tình hình có được cải thiện không?
– Nếu chỉ thấy một lượng nước rất nhỏ dưới đáy máy thì đây là hiện tượng bình thường. – Nếu máy rửa chén vẫn không thoát nước, hãy kiểm tra xem các bộ phận khác có bị hư hỏng không. – Đảm bảo máy rửa chén đã nguội trước khi kiểm tra bất kỳ thứ gì khác.

3. Kiểm tra ống xả nước của máy rửa bát

Đầu tiên: lấy máy rửa chén ra khỏi tủ. Hãy cẩn thận khi làm điều này vì máy rửa chén rất nặng. – Bạn có thể hạ thấp máy bằng chân trước để có thêm không gian.
– Lấy máy rửa chén ra từ từ để tránh làm hỏng sàn nhà.
– Kéo máy đủ xa để bạn có thể nhìn và chạm tới phía sau máy.
Thứ hai: Kiểm tra ống thoát nước. Kiểm tra xem đường ống có bị cong ở đâu không. – Bạn có thể tiếp cận các đường nước bằng cách tháo nắp phía trước của máy rửa chén. Nếu bạn đã cắt nguồn điện và nước cung cấp cho máy, bạn có thể tháo nó ra hoàn toàn.
– Ống thoát nước sẽ chạy từ bơm thoát nước dưới máy lên ống thoát nước phía trên chậu rửa.
– Dùng đèn pin soi theo vòi đến khu vực thoát nước xem vòi có bị cong chỗ nào không.
– Điều chỉnh các khúc cua của vòi để đảm bảo nước chảy ổn định. Thứ ba: Tháo ống thoát nước ra khỏi máy rửa chén. Kiểm tra cống xem có bị tắc ở đâu không.
– Lót chảo hoặc khăn vải bên dưới để tránh nước tràn ra sàn bếp và cũng thuận tiện cho việc lau chùi.
– Thức ăn bị tắc sẽ làm cản trở hệ thống thoát nước của máy.
– Làm cho cuốn thức ăn bị tắc trong ống bằng cách luồn một chiếc bàn chải dài mềm qua đó. – Bạn cũng có thể cho nước máy công suất lớn chảy qua vòi để rửa sạch cặn bẩn.
– Khi hoàn tất, lắp lại ống thoát nước.
Thứ tư: Chạy máy rửa bát với chu kỳ rửa ngắn. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra xem vấn đề thoát nước của máy đã được cải thiện chưa. Bạn chỉ cần chạy một chu kỳ giặt ngắn để giảm thiểu lượng nước tiêu thụ của máy. Ống thoát nước máy rửa chén bị tắc
Cần cẩn thận khi kiểm tra ống thoát nước vì máy rửa chén rất nặng

4. Kiểm tra van xả nước ở cửa máy rửa bát

Đầu tiên: Hãy chắc chắn rằng máy rửa chén của bạn đã nguội trước khi kiểm tra van xả. Các bộ phận của máy có thể bị nóng trong quá trình làm nóng và giặt.
– Điều này sẽ giúp bạn tránh bị bỏng do các bộ phận làm nóng hoặc hơi nước.
– Việc kiểm tra các linh kiện bên trong của máy ở trạng thái nguội sẽ dễ dàng hơn. Thứ hai: Xác định vị trí van xả. Nó có thể bị kẹt, ngăn thiết bị của bạn thoát nước.
Van xả nằm dưới máy rửa chén phía sau nắp trước.
– Thường là do động cơ nên bạn có thể tìm thấy chúng ở đó.
Van bao gồm một cánh cổng và một điện từ (còn gọi là cuộn dây).
Thứ ba: Kiểm tra tay cổng. Đây là một phần của van xả.
Tay cổng cho phép nước thoát ra khỏi máy qua van.
– Bạn có thể di chuyển nó một cách tự do.
– Tay cổng được trang bị 2 lò xo. Nếu bất kỳ lò xo nào trong số này bị mất hoặc bị hỏng, bạn phải thay thế chúng. Thứ tư: Kiểm tra điện từ. Cánh cổng được trang bị van điện từ.
– Cuộn dây điện từ được nối với nhau bằng hai dây.
– Ngắt kết nối van điện từ khỏi cáp.
– Kiểm tra điện trở của đế điện từ bằng máy thử vạn năng. Đặt thiết bị kiểm tra thành ohms X1
– Đặt đầu dò máy ở trên và dưới của cuộn dây điện từ. Việc đọc bình thường là 40 ohms. Nếu đồng hồ cho kết quả khác, van điện từ phải được thay thế.
Thứ năm: Cho động cơ chạy. Đây là lưỡi quay bên trong máy rửa chén. – Đôi khi nguyên nhân có thể do mô tơ bị kẹt, không hoạt động.
– Quay tay giải quyết vấn đề này, giúp máy thoát nước.
– Đây là việc cần thử trước khi kiểm tra lại máy rửa bát.
Thứ sáu: Chạy máy rửa chén để xem nó có thoát nước không. Hãy thử một chu kỳ giặt ngắn để tránh lãng phí nước. – Nếu sau khi đã cố gắng sửa chữa mà máy của bạn vẫn không thoát nước, hãy gọi cho thợ sửa chữa máy để kiểm tra.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc
✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình
✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn
✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật
✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác
✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin
NHẬN BÁO GIÁ

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin, ACC sẽ gọi lại ngay
Tu Van Vien 2


  Bài viết liên quan:

  Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm vsattp trọn gói 2023

  ACC – dịch vụ pháp lý doanh nghiệp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Dịch vụ làm thủ tục cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm là dịch vụ mà ACC rất chuyên nghiệp và xử lý rất nhiều hồ sơ, loại hình…

  Lượt xem: 2.989

  Văn phòng ảo là gì? Dịch vụ cho thuê văn phòng ảo Chuyên nghiệp, Trọn gói [Mới 2023]

  Mô hình dịch vụ cho thuê văn phòng ảo phát triển mạnh mẽ trong mảng cho thuê văn phòng. Hiện nay, văn phòng ảo được các doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp startups, cũng như các chi nhánh, văn phòng đại diện khá ưa chuộng. Đây được xem là vị cứu tinh của họ trong vấn…

  Lượt xem: 3.198

  Dịch vụ ly hôn nhanh trọn gói giải quyết ngay chỉ từ 1 ngày

  Bạn đang tìm kiếm Dịch vụ ly hôn thuận tình nhanh? Dịch vụ ly hôn đơn phương nhanh? Bạn đang thắc mắc về vấn đề ly hôn và gặp khó khăn trong việc làm thủ tục ly hôn? Bạn có thể chọn Dịch vụ ly hôn của Công ty Luật ACC. Với nhiều năm kinh…

  Lượt xem: 1.851

  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói giá rẻ chuyên nghiệp (Mới 2023)

  Dịch vụ kế toán trọn gói là một dịch vụ hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện đúng quy định của pháp luật về kế toán, thuế, doanh nghiệp. Kế toán đối với hoạt động doanh nghiệp thì nó chiếm vai trò quan trọng. Về mặt pháp lý là công việc bắt buộc về thủ…

  Lượt xem: 1.869

  Dịch vụ kiểm toán trọn gói, chuyên nghiệp (Cập nhật 2023)

  Vai trò của kiểm toán ngày càng phổ biến do quá trình toàn cầu hóa được đẩy mạnh, nhất là thị trường chứng khoán. Sự phát triển của lực lượng các nhà đầu tư quốc tế đã làm tăng nhu cầu đảm bảo độ tin cậy của báo cáo tài chính. Bên cạnh đó, tình trạng…

  Lượt xem: 2.820

  Xin giấy phép kinh doanh ở đâu? Bao nhiêu tiền? Cần giấy gì?

  Đăng ký giấy phép kinh doanh là một quy trình quan trọng đối với các doanh nghiệp khi bắt đầu hoạt động kinh doanh. Việc này giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được pháp lý, được chính phủ công nhận và có thể tham gia vào hoạt động kinh doanh trên thị trường một cách…

  Lượt xem: 2.691

  Phản hồi (0)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *