Cách làm cải thảo xào thịt bò ngon cực

cải thảo xào thịt bò là món ăn quen thuộc trong nhiều gia đình Việt. Không chỉ dễ làm, nguyên liệu dễ tìm mà món ăn này còn chứa đựng rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Trong nội dung bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn cách làm cải thảo xào thịt bò thơm ngon, bổ dưỡng và dễ làm nhất nhé!

1. Giới thiệu món cải thảo xào thịt bò

cải thảo hay còn gọi là cải thảo cuộn, cải thảo rất phổ biến và thường được dùng để chế biến thành các món xào, canh hay lẩu. Đây là loại cây dễ trồng và chứa nhiều chất dinh dưỡng như: Protein, lipit, natri, kali… Hơn hết, cải thảo có giá thành khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số gia đình. Vì vậy, nó được dùng để chế biến nhiều món ăn hàng ngày. cải thảo xào thịt bòẢnh sưu tầm

Thịt bò cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Thịt bò cũng là một nguyên liệu dùng để chế biến cùng với nhiều nguyên liệu khác. Và cải thảo luôn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Các loại vitamin có trong rau xanh kết hợp với protein trong thịt bò giúp cung cấp các dưỡng chất cần thiết, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể một cách hiệu quả nhất. Còn chần chừ gì mà không thêm món bò hấp dẫn này vào thực đơn gia đình nhỉ?

2. Chi tiết cách làm thịt bò xào cải thảo

Áp dụng công thức mà bài viết gợi ý dưới đây, chỉ với 20 phút chuẩn bị, bạn đã có ngay một món ngon cho bữa cơm gia đình.
Khẩu phần Thời gian chuẩn bị Thời gian thực hiện Năng lực thực hiện
4 người 30 phút 20 phút Dễ dàng
nguyên liệu pha chế
250g thịt bò
1 cải thảo
cà rốt
1 củ hành tím, tỏi
hành lá
Rau mùi
rễ gừng
Các loại gia vị thường dùng như: dầu ăn, dầu hào, dầu mè, xì dầu, hạt nêm, đường, tiêu…
Nguyên liệu chế biến món cải thảo xào thịt bò Ảnh sưu tầm

Các bước để làm theo
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Cải thảo tách bẹ, rửa sạch. Mỗi bẹ này cắt làm 3 miếng vừa ăn. Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 1cm. Đầu hành trắng đập dập, thái hạt lựu. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn mỏng.

Bộ sưu tập ảnh xử lý nguyên liệu thô
Các nguyên liệu khác như tỏi, hẹ bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và thái nhỏ. Gọt vỏ gừng và rửa sạch, ½ số gừng thái sợi, ½ số còn lại đập dập và thái nhỏ.

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thịt thành lát mỏng. Ướp thịt bò với các nguyên liệu: 1 thìa tỏi băm nhỏ, hành lá, gừng, 1 thìa hành tím băm nhỏ, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, ½ thìa tiêu xay. Trộn đều để tất cả nguyên liệu thấm đều.

Thịt bò ướp Ảnh sưu tầm

Bước 2: Để làm món cải thảo xào thịt bò ngon, đầu tiên bạn phải xào các loại rau củ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho hỗn hợp hành, tỏi, gừng đã băm nhuyễn vào phi thơm. Đầu tiên cho cọng cải thảo vào đảo nhẹ tay. Sau đó cho cà rốt và 2 thìa nước lọc vào tiếp tục đảo đều. Xào đều trên lửa lớn cho đến khi cải thảo và cà rốt chín thì cho lá cải thảo vào trộn đều.
thân hình đẹp Ảnh: Eva

Bước 3: Nêm gia vị gồm: 2 thìa nước tương, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa đường, ½ thìa dầu hào, ⅓ thìa dầu mè, ½ thìa tiêu, trộn đều cho gia vị ngấm vào rau. Khi hỗn hợp rau củ chín thì tắt bếp, bày ra đĩa để xào với thịt bò sau. Chả giò nhà làmTín dụng: Eva

Bước 4: Lấy chảo xào rau củ, cho 1 thìa dầu ăn vào đun sôi. Sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào trên lửa lớn. Khi thịt bò vừa chín tới thì cho cải thảo vào và đảo nhẹ tay cho đến khi thịt bò chín hẳn. Nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp, bày cải thảo xào thịt bò ra đĩa. Thêm một ít hành ngò cắt nhỏ và tiêu lên trên để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. 3. Thành phẩm cải thảo xào thịt bò
Món cải thảo xào thịt bò sau khi hoàn thành, bạn bày ra đĩa thưởng thức với cơm nóng. Thịt bò trộn cải thảo và cà rốt có màu sắc bắt mắt. Mùi thơm đặc trưng của thịt bò với mùi thơm nồng của hành, tỏi và tiêu. Khi ăn, thịt bò mềm, ngọt và không bị tái. cải thảo giòn và ngọt. Đây là một trong những món thịt bò xào thơm ngon thưởng thức cùng cơm nóng, thêm chút nước chấm chua cay thì thật tuyệt.

Bộ sưu tập ảnh cải thảo xào thịt bò đã hoàn thành

Ngoài cải thảo, bạn có thể dùng các loại rau khác để xào với thịt bò. Cùng khám phá món rau xào thịt bò ngon mà Digifood đã tổng hợp nhé!

4. Mẹo xào cải thảo với thịt bò ngon hơn

Ngoài việc áp dụng đúng công thức cải thìa xào thịt bò, bạn nên nắm chắc một số mẹo chọn nguyên liệu và lưu ý chế biến dưới đây để món ăn thành công nhất nhé:

Bạn nên chọn mua những miếng thịt bò có màu đỏ tươi chứ không phải màu đỏ thẫm. Mỡ bò phải có màu vàng, cứng chứ không phải thịt có mỡ mềm và có mùi. Nên chọn cải thảo có màu xanh nhạt ở đầu, màu trắng sáng từ gốc đến ngọn. Màu xanh đậm thường là đã già, ăn không còn giòn và ngọt.
Không nên nấu thịt bò quá chín vì có thể làm thịt bị dai và mất đi vị ngọt.
cải thảo không nên nấu quá chín sẽ mất đi độ tươi, độ ngấy và các vitamin hòa tan. Nên rửa sạch cải thảo trước khi cắt để giữ lại chất dinh dưỡng và nước trong rau.

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (776 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!