Thích thú lặn biển ngắm cá mập voi ở Philippines

Cá mập voi là loài cá lớn nhất thế giới, dài tới 12 m, được gọi là những người khổng lồ hiền lành. Bạn có thể nhìn thấy cá mập voi ở một vài nơi trên trái đất như Australia và một số nước châu Á. Đặc biệt, Philippines nổi tiếng là một trong số ít nơi trên thế giới mà bạn có thể gần như bảo đảm sẽ gặp loài vật này.

Nếu có dịp ghé đến Cebu, vùng biển thuộc Philippines, trải nghiệm bơi cùng cá mập sẽ để lại cho bạn rất nhiều kỷ niệm bất ngờ, đáng nhớ và ý nghĩa trong chuyến du lịch.

TOUR DU LỊCH LẶN BIỂN NGẮM CÁ

Tour du lịch lặn biển ngắm cáSlideshow
Là một trong những thiên đường biển cả tuyệt đẹp, Cebu luôn hấp dẫn nhiều du khách ghé đến nghỉ dưỡng và tham gia những trải nghiệm độc đáo. Từ năm 2012, tour du lịch lặn biển ngắm cá ra đời và ngày càng cuốn hút những tín đồ mê khám phá. Trong đó, bơi cùng cá mập là một trong những thử thách thú vị và đáng nhớ nhất ở đây.

THỊ TRẤN OSLOB

Thị trấn OslobSlideshow
Muốn trải nghiệm thử thách này, bạn phải đến thị trấn Oslob, một địa điểm du lịch nổi bật của Cebu. Từng là thành phố buồn tẻ, ngày nay, chỉ tính đến hoạt động ngắm cá, nơi đây mỗi ngày đã chào đón hàng trăm vị khách ghé thăm. Bạn phải đặt chân đến điểm đăng ký để ngắm cá từ 4h30 nhưng thời gian chờ đợi để đến lượt phải mất khoảng 3-4 tiếng.

KHÔNG ĐƯỢC BÔI KEM CHỐNG NẮNG

Không được bôi kem chống nắngSlideshow
Trước khi tham gia trải nghiệm, phụ trách ở điểm tham quan sẽ dụ cá từ khơi xa vào gần bờ bằng thức ăn. Người hướng dẫn sẽ nhắc nhở không được bôi kem chống nắng để tránh gây hại môi trường biển, không được lại quá gần cũng như chạm sờ vào cá...

HÀNH TRÌNH LẶN BIỂN NGẮM CÁ MẬP

Hành trình lặn biển ngắm cá mậpSlideshow
Cá mập bạn được chiêm ngưỡng thuộc loài cá mập voi, có chiều dài trung bình từ 3-5 m. Trong trải nghiệm, bạn có thể lặn sâu xuống để chiêm ngưỡng và chụp ảnh cùng cá.

TOUR LẶN BIỂN DÀNH CHO NHỮNG NGƯỜI KHÔNG BIẾT LẶN

Tour lặn biển dành cho những người không biết lặnSlideshow
Chỉ cần lặn xuống nước thôi, trước mắt bạn sẽ hiện lên hình ảnh những con cá to lớn với những đốm trắng tuyệt đẹp trên người đang bơi ngay bên cạnh mình một cách bình thản. Nếu không biết lặn, bạn sẽ ngắm cá bằng cách mặc áo phao và nhìn qua kính ngăn nước.

SỰ THẬT KHÓ TIN LÀ CHẲNG CÓ CON CÁ MẬP NÀO ĂN THỊT NGƯỜI CẢ

Sự thật khó tin là chẳng có con cá mập nào ăn thịt người cảSlideshow
Điều đó chỉ có trong phim ảnh. Những con cá mập vì được dụ từ ngoài khơi vào thường xuyên nên đã quen và khá dạn người. Việc của bạn nếu muốn có những bức ảnh đẹp với cá mập là phải biết lặn và chuẩn bị phương tiện chụp ảnh dưới nước thật tốt.

CƠ HỘI CHIÊM NGƯỠNG CÁ MẬP VOI DÀI TỚI 12M

Cơ hội chiêm ngưỡng cá mập voi dài tới 12mSlideshow
Cũng bởi những con cá mập đã quá quen thuộc với việc vào gần bờ, tỷ lệ để bạn gặp được chúng ở Oslob khá cao. Nếu may mắn, bạn còn có thể được chiêm ngưỡng cá mập voi trưởng thành dài tới 12 m.
 

Nội dung bài viết:

    Đánh giá bài viết: (680 lượt)

    Bài viết liên quan

    Phản hồi (0)

    Hãy để lại bình luận của bạn tại đây!