Thẻ xanh Covid được đi đâu?

logo accACC
ACC Group

Theo đánh giá của các chuyên gia thì chúng ta xác định việc đấu tranh chống đại dịch Covid là công tác lâu dài, không phải ngày một ngày hai. Do đó cần có phương án mở cửa trở lại nền kinh tế vừa đảm bảo hoạt động phòng chống dịch an toàn. Thành phố Hồ Chí Minh hiện đang đề nghị và tiến hành triển khai cấp “Thẻ xanh covidcho một số đối tượng. Vậy “Thẻ xanh covid được đi đâu?

thẻ xanh covid được đi đâu

Thẻ xanh covid được đi đâu?

Thẻ xanh covid là gì?

Theo thông tin chúng tôi tổng hợp được thì vào chiều ngày 10/09/2021 Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã gửi tờ trình đề cập phương án nới lỏng giãn cách xã hội gắn liền với việc cấp thẻ xanh covid cho một số đối tượng nhất định tới Ban chỉ dạo phòng chống dịch Covid 19. Thẻ xanh covid là gì? Thẻ xanh covid được đi đâu?

Thẻ xanh covid là loại thẻ sẽ được cấp cho một số nhóm đối tượng đủ điều kiện do cơ quan y tế đề ra nhằm phân biệt giữa những cá nhân đã được tiêm hoặc chứng nhận khỏi bệnh với các cá nhân khác.

Theo đó thì các cá nhân được cấp thẻ xanh covid sẽ được đi đến nơi theo thông tin thẻ được cấp.

Ai được cấp thẻ xanh covid?

Để biết được thẻ xanh covid được đi đâu thì người dân cần xem mình có thuộc nhóm được cấp thẻ này theo dự kiến hay không.

Theo tờ trình đề nghị thì Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đang có đề xuất về đối tượng áp dụng thẻ xanh covid được xác định cụ thể:

– Đối với loại vaccine tiêm 2 mũi (AstraZeneca, Pfizer, Moderna, Sinopharm, Sputnik V…): 14 ngày sau mũi thứ 2 và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.

– Đối với vaccine chỉ cần tiêm 1 mũi (Johnson & Johnson’s Janssen…): 14 ngày sau khi tiêm và xét nghiệm kháng nguyên định kỳ đối với một số môi trường làm việc.

– Người nhiễm SARS-CoV-2 khỏi bệnh, đã hoàn thành thời gian cách ly, trong vòng 180 ngày tính từ khi khỏi bệnh.

– Người nhiễm SARS-CoV-2, tự làm xét nghiệm, tự cách ly sau đó khỏi bệnh thì phải xét nghiệm chứng minh có kháng thể.

Như vậy là Sở Y tế đang đề xuất đối tượng áp dụng thẻ xanh Covid sẽ là người được tiêm chủng đầy đủ theo khuyến nghị của hãng Vaccine đó và có đủ thời gian để tạo ra kháng thể.

Tham khảo điều kiện để được cấp thẻ xanh covid

Thẻ xanh covid được đi đâu?

Để đảm bảo hoạt động phòng chống dịch Sở Y tế cũng đề xuất kèm các hoạt động và địa điểm nơi người được cấp thẻ xanh Covid được đi tới. Vậy thẻ xanh covid được đi đâu?

Sở Y tế tùy theo tình hình thực hiện chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ theo từng khu vực mà đưa ra phạm vi hoạt động cho các nhóm đối tượng khác nhau.

Đối với khu vực thực hiện Chỉ thị 15 xác định

Trường hợp tiêm đầy đủ 2 mũi; F0 khỏi bệnh dưới 65 tuổi, không bệnh nền:

  • Được đi đến nơi công cộng thực hiện các hoạt động ngoài trời như đi đến các chợ dân sinh, các cửa hàng tạp hóa, xăng dầu, vui chơi giải trí;
  • Thực hiện các hoạt động trong nhà;
  • Đi làm, đi học;
  • Du lịch, công tác nội địa;

F0 khỏi bệnh hoặc người đã tiêm đủ 2 mũi trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi thì được tham gia các hoạt động nơi công cộng ngoài trời, được đi học, đi làm nhưng cần phải bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, có thể đi du lịch, đi công tác nội địa nhưng cần tuân thủ 5K, giữ khoảng cách 2m khi tiếp xúc trực tiếp.

Đối với khu vực thực hiện Chỉ thị 16 xác định

F0 khỏi bệnh hoặc người đã tiêm đủ 2 mũi dưới 65 tuổi, không bệnh nền được tham gia các hoạt động nơi công cộng như siêu thị, bệnh viện, phòng khám…, được đi học, đi làm hoặc đi công tác nội địa.

F0 khỏi bệnh hoặc người tiêm đủ 2 mũi vacccine trên 65 tuổi, có bệnh nền, suy giảm miễn dịch; người chỉ tiêm 1 mũi vaccine hạn chế tham gia các hoạt động nơi công cộng, được đi học, đi làm nhưng cần bố trí công việc hạn chế tiếp xúc nhiều người, tuân thủ 5K và giữ khoảng cách tối thiểu 2m.

Như vậy, Sở Y tế thành phố đã có kế hoạch cụ thể và rõ ràng về đề xuất cấp thẻ xanh covid và xác định thẻ xanh covid được đi đâu cho người dân. Thông qua đó người dân sẽ biết được mình đi những đâu khi có thẻ.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ https://accgroup.vn/ hoặc 1900.3330 để được giải đáp

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email

Bài viết liên quan

Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận