CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Đắk Nông

Vũ Ngân

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Đắk Nông

Vũ Ngân

20/12/2021

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là người nhân danh doanh nghiệp thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh  thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp và các nghĩa vụ khác. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp có thể là một hoặc nhiều người và được thay đổi. Vậy khi thay đổi người đại diện theo pháp luật tại  Đắk Nông cần những giấy tờ gì?

thay doi nguoi dai dien phap luat 1
Thay đổi người đại diện pháp luật

1. Cơ sở pháp lý.

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ-CP

2. Thay đổi người đại diện của doanh nghiệp khi nào?

Người đại diện đóng một vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp. Người đại diện sẽ thay mặt doanh nghiệp ký kết các hợp đồng kinh doanh và  là người đại diện doanh nghiệp tham gia các hoạt động  tố tụng tại Tòa án hoặc Trung tâm trọng tài khi xảy ra các tranh chấp. Các hợp đồng này sẽ bị vô hiệu nếu người đại diện không đủ tư cách hoặc không có thẩm quyền là người đại diện theo pháp luật của công ty. Người đại diện sẽ phải  thay  đổi khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

– Khi người đại diện hết thời hạn ủy quyền.

– Khi người đại diện chết hoặc mất tích.

– Khi người đại diện xin thôi việc.

– Khi người đại diện không thể đảm nhiệm tiếp tục chức vị.

3. Quy trình thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Đắk Nông.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ. Hồ sơ gồm các giấy tờ sau đây:

Hồ sơ  thay đổi người đại diện theo pháp luật bao gồm các giấy tờ sau:

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới.

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật; nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp 2020.

Bước 2: Nộp hồ sơ tại phòng kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Doanh nghiệp có thể tiến hành nộp trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận của phòng kinh doanh tại nơi đặt trụ sở chính hoặc có thể nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh hoặc bằng chữ ký số cá nhân trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Nhận kết quả.

4.Số lượng hồ sơ.

Số lượng hồ sơ:  1 bộ

5.Lệ phí

Lệ phí là 50.000 đồng

6. Dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC.

Xin hân hạnh giới thiệu dịch vụ pháp lý thay đổi người đại diện theo pháp luật  tại  Đắk Nông của Công Ty Luật ACC đến quý khách hàng. Công Ty chúng tôi với hệ thống công ty luật/ văn phòng đại diện/ chi nhánh có mặt trên 63 tỉnh thành, tự hào  là một công ty cung cấp các dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, luật sư có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng lý do vì sao các bạn nên chọn Công Ty Luật ACC giữa hàng ngàn các Công ty Luật:

  • Thứ nhất, công ty chúng tôi được thành lập theo hệ thống, với sự hoạt động hệ thống này uy tín của chúng tôi được khẳng định qua từng năm hoạt động.
  • Thứ hai ,công ty Luật ACC có kinh nghiệm và thâm niên hoạt động trong các lĩnh vựcđại diện theo pháp luật và các dịch vụ pháp lý khác.
  • Thứ ba, với kinh nghiệm hoạt động lâu năm chúng tôi có thể tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết, đủ và nhanh chóng.
  • Thứ tư, Công ty Luật ACC hoạt động nhanh chóng, chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả công việc cao.
  • Thứ năm, không chỉ có đội ngũ chuyên viên kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ  nhanh chóng và hiệu quả, chi phí giá cả cung cấp các dịch vụ của Công ty Luật ACC hợp lý và phù hợp.

Trên đây là những thông tin về thay đổi người đại diện theo pháp luật  tại  Đắk Nông mà Công Ty Luật ACC xin gửi tới quý khách hàng và các bạn đọc. Nếu bạn đang có nhu cầu về thay đổi người đại diện theo pháp luật  tại  Đắk Nông hoặc có nhu cầu được hỗ trợ, trợ giúp về các vấn đề pháp lý thì hãy liên hệ đến Công Ty Luât ACC – chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ