CÔNG TY LUẬT ACC

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bắc Kạn

Vũ Ngân

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bắc Kạn

Vũ Ngân

20/12/2021

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp đóng một vai trò quan trọng, là người nhân danh doanh nghiệp để thực hiện quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp. Vậy khi thay đổi người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp cần những giấy tờ gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của ACC để được cung cấp thêm thông tin về thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bắc Kạn.

unnamed 4 1

1. Cơ sở pháp lý.

Luật doanh nghiệp 2020

Nghị định 01/2021/NĐ- CP

2. Người đại diện cần đáp ứng những điều kiện nào?

– Có năng lực hành vi và năng lực pháp luật

– Đủ 18 tuổi

– Không bị cấm đảm nhiệm làm người quản lý, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

– Theo quy định của pháp luật, người đó có thẩm quyền làm người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Người được doanh nghiệp chỉ định theo điều lệ của công ty.

3. Hồ sơ đăng ký thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần.

– Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật mới.

– Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật; nghị quyết và bản sao biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần về việc thay đổi người đại diện theo pháp luật trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật làm thay đổi nội dung Điều lệ công ty; nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần trong trường hợp việc thay đổi người đại diện theo pháp luật không làm thay đổi nội dung của Điều lệ công ty ngoài nội dung họ, tên, chữ ký của người đại diện theo pháp luật của công ty quy định tại Điều 24 Luật Doanh nghiệp.

4. Người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật.

– Chủ tịch Hội đồng thành viên hoặc Chủ tịch công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

– Chủ tịch Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng thành viên mới được Hội đồng thành viên bầu.

– Chủ tịch Hội đồng quản trị đối với công ty cổ phần. Trường hợp Chủ tịch Hội đồng quản trị là người đại diện theo pháp luật thì người ký thông báo là Chủ tịch Hội đồng quản trị mới được Hội đồng quản trị bầu.

– Trường hợp Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị vắng mặt hoặc không thể thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình thì người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là người được Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị ủy quyền. Trường hợp không có thành viên được ủy quyền hoặc Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị chết, mất tích, bị tạm giam, đang chấp hành hình phạt tù, đang chấp hành biện pháp xử lý hành chính tại cơ sở cai nghiện bắt buộc, cơ sở giáo dục bắt buộc, trốn khỏi nơi cư trú, bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự, có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi, bị Tòa án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định thì người ký thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật là người được bầu tạm thời làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị theo quy định tại khoản 4 Điều 56, khoản 3 Điều 80 và khoản 4 Điều 156 Luật Doanh nghiệp.

5. Nơi nộp hồ sơ thay đổi người đại diện theo pháp luật.

Phòng Đăng ký kinh doanh nơi công ty đặt trụ sở chính.

6. Dịch vụ pháp lý của Công ty Luật ACC.

Dịch vụ thay đổi người đại diện theo pháp luật hiện nay rất phổ biến, tuy nhiên để tìm được một nơi uy tín và chất lượng đáng để bạn tin tưởng giữa rất nhiều các đơn vị cung cấp dịch vụ  là một lựa chọn khó khăn. Công Ty Luật ACC với các chuyên viên giàu kinh nghiệm và hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực đăng kí thành lập doanh nghiệp/ chi nhánh/ văn phòng đại diện/ thay đổi người đại diện theo pháp luật mang đến hiệu quả công việc cao:

– Công Ty Luật ACC sẽ tư vấn cho khách hàng những thông tin cần thiết khi thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bắc Kạnnhư về vốn hồ sơ, các thủ tục giấy tờ.

– Chúng tôi cung cấp kiến thức về hành lang pháp lý cũng như các loại thuế khi thay đổi người diện theo pháp luật.

Chúng tôi hoạt động chuyên nghiệp, nhanh chống và mang lại hiệu quả công việc cao.

– Giá cả hợp lý.

Trên đây thông tin mà ACC cung cấp đến bạn đọc về thay đổi người đại diện theo pháp luật tại Bắc Kạn. Nếu bạn đang có nhu cầu được hỗ trợ về các vấn đề pháp  lý hãy liên lạc đến Công Ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sự hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Zalo: 084 696 7979

Đánh giá post

Viết một bình luận

NHẬN BÁO GIÁ