Đăng ký thành lập văn phòng đại diện ở Kenya theo (2021)

logo accACC
Vũ Ngân

Văn phòng đại diện là đơn vị phụ thuộc của doanh nghiệp và có nhiệm vụ đại diện theo ủy quyền cho lợi ích của doanh nghiệp và bảo vệ các lợi ích  của doanh nghiệp đó. Văn phòng đại diện được thành lập khá  nhiều trong nước ta, tuy nhiên hiện nay với nhu cầu phát triển kinh tế, văn phòng đại diện còn được thành lập ở nước ngoài. Hôm nay ACC sẽ cung cấp thông tin pháp lý về vấn đề thành lập  văn phòng đại diện tại Kenya.

1.Việc thành lập văn phòng đại diện tại kenya có được phép hay không?

Theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 thì doanh nghiệp có quyền thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện ở trong nước và nước ngoài. Doanh nghiệp có thể đặt một hoặc nhiều chi nhánh, văn phòng đại diện tại một địa phương theo địa giới đơn vị hành chính.

Vậy theo quy định này thì doanh nghiệp/ công ty Việt Nam được phép thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài tại Bộ kế hoạch và đầu tư.

Đối với các dự án đầu tư thuộc diện chấp thuận chủ trương đầu tư ra nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài cho nhà đầu tư trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư và quyết định đầu tư ra nước ngoài.

Đối với các dự án đầu tư không thuộc diện chấp nhận chủ trương đầu tư ra nước ngoài thì hồ sơ bao gồm các giấy tờ sau:

-Văn bản đăng ký đầu tư ra nước ngoài

– Bản sao chứng minh nhân dân, thẻ căn cước hoặc hộ chiếu đối với nhà đầu tư là cá nhân; bản sao Giấy chứng nhận thành lập hoặc tài liệu tương đương khác xác nhận tư cách pháp lý đối với nhà đầu tư là tổ chức

– Quyết định đầu tư ra nước ngoài

– Văn bản cam kết tự cân đối nguồn ngoại tệ hoặc văn bản của tổ chức tín dụng được phép cam kết thu xếp ngoại tệ cho nhà đầu tư

– Đối với dự án đầu tư ra nước ngoài trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, khoa học và công nghệ, nhà đầu tư nộp văn bản chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc đáp ứng điều kiện đầu tư ra nước ngoài theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng, Luật chứng khoán, Luật khoa học và công nghệ, Luật kinh doanh bảo hiểm.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ theo quy định , Bộ Kế hoạch và Đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư ra nước ngoài

2.Trình tự thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Kenya.

Thủ tục thành lập văn phòng đại diện tại Kenya phải tuân theo quy định tại Kenya ngoài ra doanh nghiệp/ công ty muốn thành lập doanh nghiệp ở nước ngoài phải tiến hành thông báo với cơ quan đăng kí kinh doanh Việt Nam.

Hồ sơ thông báo việc thành lập văn phòng đại diện tại Kenya với cơ quan đăng kí kinh doanh Việt Nam.

-Thông báo thành lập văn phòng đại diện tại nước ngoài( Phụ lục 2- Thông tu 02/2019/TT- BKHĐT)

-Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương.

Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày thành lập văn phòng đại diện tại Kenya, doanh nghiệp/ công ty cần gửi thông báo đến cơ quan đăng kí doanh nghiệp Việt Nam và thông báo phải có bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động văn phòng đại diện hoặc giấy tờ tương đương để bổ sung thông tin về văn phòng đại diện của doanh nghiệp trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

3.Lý do bạn nên chọn Công Ty Luật ACC

Nếu doanh nghiệp, công ty của bạn chưa có kinh nghiệm trong việc thành lập văn phòng đại diện tại Kenya , việc tìm kiếm thông tin trở nên khó khăn và mất thời gian, các bạn có thể liên lạc đến công ty của chúng tôi:

– Dịch vụ nhanh chóng, uy tín

– Chúng tôi có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng kí thủ tục thành lập doanh nghiệp, văn phòng đại diện

– Nhiệt huyết với công việc

– Chi phí hợp lý

– Tận tình trong công việc.

Trên đây là những thông tin mà Công ty Luật ACC cung cấp đến các bạn đọc về thành lập văn phòng đại diện tại Kenya. Nếu bạn đang có nhu cầu về thành lập văn phòng đại diện ở nước ngoài thì hãy liên hệ đến Công ty Luật ACC, chúng tôi mang đến sư hài lòng ở bạn.

Email: info@accgroup.vn
Hotline: 1900 3330
Zalo: 084 696 7979

Share on facebook
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on email
Liên Hệ Với Chúng Tôi

Vui lòng để lại thông tin liên hệ, ACC sẽ gọi lại ngay cho bạn

Viết một bình luận